PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Akita Nhật Bản

Akita

Người ta vẫn chưa biết nguồn gốc chính xác của giống chó Akita. Thông qua các bộ xương còn sót lại và phương pháp niên đại carbon, người ta biết được rằng giống chó Akita đã xuất hiện từ khoảng 500 năm TCN, mặc dù lịch sử cụ thể của giống chó này mới chỉ được ghi lại trong 350 năm qua. Akita còn được gọi là chó Odate - được đặt tên theo vùng núi hiểm trở Odate thuộc tỉnh Akita, trên đảo Honshu của Nhật Bản.

Vì đánh bắt cá luôn là một ngành công nghiệp chính của Nhật Bản, nên Akita, với bàn chân có màng và lớp lông dày chống nước, đã sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành của ngư dân. Akitas sau đó được dùng làm chó chăn gia súc, chó dẫn đường cho người mù, chó kéo xe trượt tuyết và chó cảnh sát. Giống chó này cũng được sử dụng như “bảo mẫu” trông nom trẻ em khi mẹ chúng đi làm việc trên cánh đồng lúa.

Tuổi thọ trung bình


Giống chó kiêu hãnh này thường sống đến năm 8 tuổi, nhưng những chú chó Akita được chăm sóc đúng cách và có chế độ dinh dưỡng thích hợp có thể sống 10 -12 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Đây là một giống chó khá cao khác, với con đực cao khoảng 75cm và có thể nặng tới 50kg, trong khi con cái có thể nặng tới 36kg và cao 64cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Akita là hiện thân cho đặc tính bí ẩn của Phương Đông. Một giống chó tôn quý, kiêu hãnh và can đảm với xu hướng tính cách không hề sợ hãi mà khá điềm tĩnh, không mất kiểm soát khi đối mặt với các tình huống căng thẳng bất thường hoặc đột ngột. Ngay cả khi còn là chó con, giống chó này cũng thể hiện một sự tôn quý nhất định. Giống chó này là một người bạn luôn kiên nhẫn với trẻ em và là người bảo vệ gia đình và tổ ấm. Trên hết, sở hữu một chú chó Akita sẽ là niềm vui cho những ai biết nâng niu.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Thường thể hiện sự thống trị trước những con chó khác.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Chó Akita rụng lông hai lần, đôi khi ba lần một năm và đây chắc chắn là điều đáng cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó sống trong nhà cùng bạn và gia đình. Chó cần được vận động và huấn luyện nhiều về sự vâng lời - đây là giống chó “thủ lĩnh của đàn” nên cần học hỏi ngay từ khi còn nhỏ tuổi. Khi chó Akita rụng lông, lông của nó sẽ rụng theo đúng nghĩa đen. Vào thời điểm này, gần như không thể để chó trong nhà với bạn, vì vậy cho chó ở nơi có hàng rào bên ngoài với một chiếc giường ấm áp và khô ráo.

Chủ nhân lý tưởng


Những người chấp nhận thử thách và hiểu những gì cần thiết để đối xử tốt với giống chó này sẽ được phần thưởng là một người bạn trung thành và yêu thương.


Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn đang phân vân chưa biết giống chó nào phù hợp với mình? Hãy xem trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về chó các giống và quyết định giống nào phù hợp với bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®