PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Lời khuyên chăm sóc chó con

Shitzu

Chào đón một chú chó con mới sinh đến với gia đình có thể là một hành trình đầy thú vị, bổ ích nhưng cũng không kém phần thách thức đối với bất kỳ người nuôi thú cưng nào, bởi vì để chăm sóc chó con mới đẻ đòi hỏi bạn phải tuân thủ chặt chẽ nhiều yêu cầu khác nhau.

Điều quan trọng cần lưu ý về cách chăm chó con là chó con có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt trong hai năm đầu đời mà thức ăn dành cho chó trưởng thành không thể đáp ứng được. Hơn nữa, chó con phải nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết thì mới có thể tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh. Do đó, lựa chọn một trong những loại thức ăn dành cho chó con chất lượng cao, với hệ dưỡng chất cân bằng và toàn diện của chúng tôi chính là bạn đang mang đến cho chú chó con bé nhỏ của mình chế độ chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp mà chó cần. Dòng sản phẩm thức ăn cho chó con của chúng tôi được thiết kế đặc biệt để giúp người nuôi có cách chăm sóc chó con phù hợp nhất, đáp ứng các yêu cầu chăm sóc đặc biệt của chó con mới sinh.

Ngoài việc chăm sóc chó con, chó mẹ cũng cần được chăm sóc tối ưu, kiểm tra thường xuyên và phải được cung cấp dinh dưỡng chất lượng ngay từ giai đoạn mang thai cho đến vài tuần sau khi sinh. Nếu bạn dự định cho chó đẻ tại nhà, hãy giữ liên lạc với bác sĩ thú y trong toàn bộ quá trình chó đẻ để được theo dõi và hỗ trợ kịp thời từ xa. Một khi chó con chào đời là bạn phải ngay lập tức áp dụng chế độ chăm sóc chó con mới đẻ, và cũng chớ quên chăm sóc chó mẹ sau sinh thật tốt. Dưới đây là một số điều cần lưu ý về cách chăm chó con mới đẻ.

Cho chó con mới sinh ăn bao nhiêu là đủ?

Loại thức ăn nào tốt nhất cho chó con? Nên cho chó con ăn bao nhiêu và bao lâu một lần? Đây là một số câu hỏi mà mọi người thường đặt ra về cách chăm chó con mới đẻ. Trên thực tế, hầu hết những người nuôi chó con đều tìm kiếm các bài viết về cách chăm sóc chó con mới đẻ trên mạng. Để đảm bảo bạn biết cách chăm sóc chó mới đẻ để chăm sóc phù hợp cho người bạn mới, bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ thú y vì mỗi giống chó đều khác nhau. Bạn phải nhớ rằng dạ dày của chó con nhỏ nhưng chó con lại rất háu ăn. Và cách chăm chó con là cho chúng ăn lượng thức ăn dựa trên trọng lượng cơ thể để có thể lớn lên thành những chú chó hoạt bát và khỏe mạnh. Nhưng cho đến khi dạ dày của chó con phát triển đủ lớn, chó sẽ vẫn cần ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày. Các hướng dẫn trên hộp, gói hoặc túi thức ăn sẽ giúp bạn xác định được khẩu phần ăn phù hợp. Nếu chó con không ăn hết bát thức ăn trong vòng 20 phút, có thể bạn đang cho chúng ăn quá nhiều và bạn cần điều chỉnh cách chăm sóc chó mới đẻ.

Cho chó con mới sinh ăn gì?

Cách chăm sóc chó con phù hợp là cho chó con ăn loại thức ăn đặc biệt đáp ứng nhu cầu năng lượng hàng ngày của chúng. Lượng protein chó con cần cao gấp bốn lần so với trẻ sơ sinh. Một số người nuôi chó tự làm thức ăn cho chó cưng. Nhưng thật khó để có thể cân bằng dinh dưỡng trong thức ăn tự nấu, kể cả là người nuôi có nhiều kinh nghiệm về chăm sóc chó con. Vậy nên, cách chăm chó con tốt nhất là hãy tập cho chó con quen với việc ăn thức ăn chế biến sẵn ngay từ đầu. Dinh dưỡng hợp lý khi chăm sóc chó con sẽ giúp chó con của bạn phát huy hết tiềm năng di truyền của nó. Tuy nhiên, cách chăm sóc chó con đúng đắn là tránh cho ăn quá nhiều vì điều này có thể dẫn đến dị tật xương, thường gặp ở chó con thuộc giống lớn/khổng lồ.

Huấn luyện tại nhà, cho chó “giao tiếp xã hội” và chăm sóc y tế

Huấn luyện tại nhà là một trong những hoạt động chăm sóc chó con đầu tiên bạn cần làm để “dạy dỗ” chó con ngay khi đưa chó con về nhà. Mặc dù một số chó con có khả năng nắm bắt nhanh hơn những chú chó con khác, nhưng quá trình này nhìn chung là khá khó khăn, đòi hỏi bạn phải hết sức kiên nhẫn khi chăm sóc chó con. Vì chó con thường không thể kiểm soát được việc đại tiện và tiểu tiện, nên cách chăm sóc chó con hiệu quả nhất là huấn luyện chó đi vệ sinh ngay từ sớm để giúp chó con dễ dàng hình thành thói quen.

Câu hỏi thường gặp về cách chăm chó con mới đẻ

Cách chăm sóc chó con mới đẻ khi không có chó mẹ?

Điều đầu tiên trong chăm sóc chó mới đẻ là đưa chó con đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để được kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại. Cho chó con một chiếc ổ ấm áp và an toàn. Bạn có thể phải cho chó con ăn bằng tay suốt cả ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước và dinh dưỡng thích hợp cho chó. Khi không được ở cùng chó mẹ, chó con rất dễ bị mất nước, tiêu chảy và các vấn đề sức khỏe khác. Do đó, điều quan trọng là phải luôn để mắt đến chúng, và không quên hỏi ý kiến bác sĩ thú y để có cách chăm chó con mới đẻ tốt nhất.

Cách chăm sóc chó con mới đẻ?

 Giai đoạn vàng trong chăm sóc chó con mới sinh?

Chó con có thể ở một mình bao lâu trong một ngày?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®