PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chăm sóc y tế

Chăm sóc chó con: hướng dẫn vận động

Puppy Care: Exercise Guide

Bạn thường được khuyên nên cho chó con đi bộ hai lần một ngày, mỗi lần 30 phút. Nhưng bạn cũng cần tính đến tốc độ phát triển và vóc dáng cơ thể của chó con.

Rủi ro của việc chó con vận động quá mức


Có vẻ như chó cưng bé nhỏ của bạn có thể vận động liên tục không ngừng, nhưng cũng cần có nhiều thời gian nghỉ ngơi để phát triển. Chó cưng bé nhỏ của bạn càng lớn thì càng dễ bị rối loạn khớp và chó còn nhỏ có thể mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu chúng vận động quá mức.

Hãy bắt đầu một cách nhẹ nhàng


Nếu bạn bắt đầu quá nhanh, cả bạn và chó cưng đều có thể bị cứng cơ và mệt mỏi. Chăm sóc chó con sau khi đi bộ cũng rất quan trọng: bạn sẽ cần nơi có bóng râm để chó cưng nghỉ ngơi và nước mát cho chó cưng uống vào những ngày nắng nóng, cũng như một nơi ấm áp không có gió lùa để nghỉ ngơi trong mùa đông.

Điều chỉnh thời lượng vận động phù hợp với giống chó


Rõ ràng là chó Whippet sẽ có khả năng vận động nhiều hơn chó săn Basset. Một số giống chó có mũi ngắn như Bulldogs, Boxers và Pugs dễ bị hụt hơi và do đó phù hợp với việc đi bộ quãng ngắn hơn và đều đặn hơn. (Nếu chó cưng thở hổn hển, thở không đều, đi loạng choạng hoặc hầu như không thở được, hãy nhanh chóng đưa đến bác sĩ thú y.)

Huấn luyện cũng là một cách vận động


Vận động thường xuyên không chỉ tốt cho cơ thể của chó con. Nó cũng giúp chó con không cảm thấy nhàm chán, ngăn ngừa các hành vi cắn phá. Tích hợp các buổi huấn luyện trong lịch trình vận động của chó cưng là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Bạn nên sớm tập cho chó con thói quen dùng dây dắt và đi sát theo sau chân bạn, thay vì để chúng kéo bạn đi. Hãy thử các bí quyết trong video hướng dẫn từ Học viện Đào tạo của chúng tôi.

Đồ chơi


Đồ chơi như bóng và ném đĩa (Frisbees) sẽ mang lại niềm vui cho cả bạn và chó cưng. Tuy nhiên đừng giật bất cứ thứ gì ra khỏi miệng chó con, vì răng nó chưa thể chịu được các lực tác động mạnh.

Cố gắng duy trì thói quen


Chó con thường hoạt động nhiều nhất vào buổi sáng và buổi tối, vì vậy tốt nhất là bạn nên cho chúng vận động trước khi ăn. Nếu thời tiết xấu, hãy rút ngắn thời gian đi dạo nhưng cố gắng không bỏ qua buổi đi dạo vì chó con của bạn sẽ lỡ mất lịch trình của chúng. Nếu bạn cho chó cưng đi dạo buổi tối có nghĩa là bạn muốn chó cưng sẽ được thư giãn thoải mái.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®