PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chăm sóc y tế

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho thú cưng

Taking Care of your Pets Oral Health

Bạn thường vệ sinh răng cho người bạn nhỏ của mình bao lâu một lần? Nghiên cứu cho thấy nhiều người nuôi thú cưng không nhận thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng cho thú cưng. Hẳn là người nuôi sẽ chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của mình nhưng lại bỏ qua các dấu hiệu ban đầu của bệnh răng miệng. Theo Trường Cao đẳng Nha khoa Thú y Hoa Kỳ, hầu hết chó đều có dấu hiệu của bệnh nha chu từ khi được 3 tuổi. Các triệu chứng đơn giản như hôi miệng thường không được những người nuôi thú cưng nhận biết vì thiếu kiến thức.

 

Dưới đây là một số bí quyết để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho chó cưng

 

Đánh răng thường xuyên

Là một người nuôi thú cưng, bạn cần lưu ý rằng việc đánh răng cho chó cưng là điều quan trọng nhất trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng của chúng. Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa tích tụ mảng bám là đánh răng thường xuyên - ít nhất 3 lần một tuần khi răng miệng chó cưng khỏe mạnh hoặc ngay sau khi chúng được làm sạch răng với dịch vụ vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp. Cần đảm bảo rằng bạn tạo một thói quen đánh răng thường xuyên từ khi chó còn nhỏ vì ở thời điểm này chúng rất dễ huấn luyện. Ngoài ra, bạn cần biết rằng bàn chải đánh răng và kem đánh răng cần được thiết kế phù hợp với chó cưng của bạn. Không sử dụng bàn chải đánh răng và kem đánh răng của người cho thú cưng.

 

Đừng bỏ lỡ các triệu chứng ban đầu

Có thể rất khó xác định chó cưng của bạn có đang gặp phải tình trạng răng miệng hay không, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát kỹ thói quen nhai/ăn và hiểu được ngôn ngữ cơ thể của chúng, bạn sẽ nhận biết được việc chúng có cảm thấy khó chịu khi ăn hay không. Một triệu chứng khác mà bạn không thể bỏ qua là hôi miệng. Để giữ vệ sinh răng miệng cho thú cưng, bạn cần cho chúng ăn những loại que gặm được thiết kế khoa học và đã được kiểm chứng lâm sàng như Pedigree Dentastix. Một triệu chứng khác mà bạn phải chú ý là sự thay đổi hành vi ở thú cưng do những cơn đau dai dẳng. Việc phòng ngừa là rất quan trọng, do đó đừng đợi đến khi đã quá muộn.

 

Kiểm tra răng miệng thường xuyên

Bạn phải đưa thú cưng đến cơ sở thú y chuyên nghiệp để làm sạch răng ít nhất hai lần một năm. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu bất kỳ sự nhiễm trùng nghiêm trọng nào và giữ cho răng nướu của chó cưng luôn khỏe mạnh.

 

Chế độ ăn hợp lý

Thức ăn mà bạn cho chó ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho răng của chúng khỏe mạnh hơn. Các bữa ăn tự chế biến tuy rất ngon, nhưng chúng có thể không tốt cho vệ sinh răng miệng của thú cưng. Một bữa ăn cân bằng dưỡng chất và toàn diện với thức ăn khô Pedigree sẽ không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp cho răng và nướu của thú cưng khỏe mạnh hơn. Đồ ăn vặt chăm sóc răng miệng như Pedigree Dentastix cực kỳ hiệu quả trong việc làm sạch răng cho thú cưng và ngăn ngừa hôi miệng.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®