PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chăm sóc y tế

Huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ

House training your puppy

Khi chó con muốn đi vệ sinh, chúng phải ngay lập tức giải quyết nhu cầu. Và thường thì chúng sẽ đi vệ sinh ngay sau khi ngủ dậy, vài phút sau mỗi bữa ăn và đều đặn giữa các bữa ăn. Tuy nhiên, chó con chỉ quan tâm duy nhất một điều là phải “giải quyết” ở xa góc ăn ngủ – theo bản năng, chúng không hề biết rằng bạn muốn chúng đi vệ sinh ở bên ngoài nhà.

Nếu bạn có thể dành nhiều thời gian cùng sự cẩn thận và kiên nhẫn, bạn có thể huấn luyện chó cưng của mình chỉ sau 3 tuần.

Bắt đầu huấn luyện ngay lập tức

Bắt đầu huấn luyện ngay khi bạn đón chó cưng về nhà. Đeo dây dắt cho chó cưng, đặt chó cưng lên một tờ báo hoặc tấm lót dành cho chó con ở vị trí trong vườn nơi bạn muốn là nơi chúng đi vệ sinh. Nói cho chó con biết phải làm gì bằng một mệnh lệnh như “đi vệ sinh ở đây” và đợi cho đến khi chúng đi vệ sinh, sau đó đừng quên khen ngợi chó cưng và thưởng cho chó cưng một chút đồ ăn vặt.

Theo dõi biểu hiện 'đi vòng tròn và đánh hơi' của chó cưng

Mỗi khi bạn thấy chó cưng bắt đầu “đi vòng tròn và đánh hơi”, hãy hành động ngay. Đưa chó cưng ra ngoài và đặt trên một tờ báo hoặc tấm lót dành cho chó con, ra lệnh, sau đó khen ngợi và thưởng đồ ăn vặt. (Vào ban đêm, bạn sẽ cần đặt báo thức cách nhau ba giờ ít nhất là trong vài tuần đầu tiên.)

Sau một hoặc hai tuần, chó cưng sẽ hình thành thói quen và sủa một vài lần để cảnh báo bạn, và sẽ xảy ra sự cố nếu bạn bỏ qua dấu hiệu này. Hãy nhớ rằng bạn phải hết sức kiên nhẫn. Việc chó cưng đi vệ sinh ra nhà có thể xảy ra, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn một lượng lớn báo hoặc thảm cho chó con để trải xung quanh nhà và sau đó nhanh chóng dọn dẹp vì bất kỳ mùi nào còn vương lại sẽ khuyến khích chó cưng đi vệ sinh đúng vào chỗ mà nó đã đi.

Lên lịch đi vệ sinh cho chó cưng

Bạn sẽ sớm biết được tần suất mà chó cưng cần phải đi vệ sinh tùy thuộc vào kích thước của chó cưng, có thể là nửa tiếng, một tiếng hoặc hai tiếng một lần. Và nếu đôi khi chó cưng chỉ đi vòng tròn và đánh hơi, bạn vẫn phải tiếp tục để chó cưng ở ngoài cho đến khi chúng đi vệ sinh đúng cách. Việc này đôi khi có thể khiến bạn bực bội, nhưng chắc chắn sẽ rất đáng thời gian của bạn!

Tìm hiểu về các Đồ ăn vặt dùng trong huấn luyện của Pedigree

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®