PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chăm sóc y tế

Chăm sóc bàn chân của chó con

Looking after your puppy’s paws

Bàn chân của chó con mỗi ngày thường đi qua rất nhiều bề mặt khác nhau: đường nhựa, bê tông, bãi cỏ bùn đất, sỏi và có thể cả kính vỡ. Lớp đệm trên bàn chân của chó thường rất cứng cáp, nhưng ở chó con, lớp đệm này vẫn chưa đủ cứng, vậy nên bạn cần để ý và chăm sóc kỹ càng.

 

Kiểm tra bàn chân chó cưng khi đi bộ

Khi bạn cho chó cưng đi dạo, hãy để ý xem nó có đi khập khiễng hoặc liếm chân hay không. Khi chó cưng nâng bàn chân lên có nghĩa là nó muốn chơi đùa, nhưng cũng có thể là chúng bị đau ở chân và muốn cho bạn biết.

Sau khi đi dạo, hãy kiểm tra bàn chân của chó cưng để xem có vật sắc nhọn hay vết thương nào không. Nếu thấy có dị vật, bạn có thể dùng nhíp để gắp ra hoặc hỏi ý kiến bác sĩ thú y nếu bàn chân chó cưng có vẻ bị kích ứng hoặc nhiễm trùng.

Chải lông và chăm sóc móng

Lông dài có thể che bụi bẩn, do vậy hãy đảm bảo lông giữa các ngón chân và móng của chó cưng không quá dài. Nếu chó cưng của bạn không đi nhiều trên các bề mặt cứng như vỉa hè, bạn có thể cần đưa chó cưng đến bác sĩ thú y để cắt móng vì chó cưng có thể bị đau khi đi lại nếu móng quá dài.

Việc cắt tỉa móng không khó, nhưng bạn nên để bác sĩ thú y hoặc thợ cắt tỉa lông chó chuyên nghiệp chỉ cho bạn cách làm vì nếu cắt sai cách có thể làm cho chó cưng sợ cắt tỉa móng về sau.

Chăm sóc bàn chân chó cưng mùa đông

Muối và sạn trên đường có thể làm bỏng phần đệm của chân chó con, và nếu chúng liếm vào thì sẽ ảnh hưởng đến miệng và dạ dày. Vì vậy, hãy dùng khăn lau chân cho chó cưng khi bạn về đến nhà và kiểm tra xem có muối hay sạn ở chân chó cưng không. Việc thoa sáp dầu khoáng hàng ngày có thể giúp chó cưng thấy dễ chịu nếu phần đệm ở chân chó cưng bị khô hoặc nứt nẻ.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®