PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Cho chó ăn gì

Nên cho chó con ăn gì?

What do I feed my puppy?

Chó con cần thức ăn đặc biệt để đáp ứng nhu cầu năng lượng của chúng. Một số người nuôi chó làm thức ăn tự chế biến cho chó cưng. Ngay cả đối với trại giống có kinh nghiệm, việc chế biến đồ ăn chuẩn và cân bằng dinh dưỡng cũng không phải là điều dễ dàng. Tốt nhất là nên cho chó con làm quen với việc ăn thức ăn chế biến sẵn ngay từ đầu. Dinh dưỡng hợp lý cho phép chó con phát huy hết tiềm năng di truyền của mình, nhưng hãy cẩn thận tránh cho ăn quá nhiều vì có thể dẫn đến dị tật xương, thường gặp ở chó con của chó giống lớn/khổng lồ.

 

  • Chó con thường được cai sữa và chuyển sang thức ăn dạng cứng khi được 3 đến 4 tuần tuổi. Bạn nên bắt đầu bằng cách cho chó con ăn 3 hoặc 3 bữa nhỏ mỗi ngày.
  • Nếu bạn mua chó con từ trại giống, bạn nên cho chó con cai sữa và chuyển sang chế độ ăn dạng cứng từ lúc đón về - khi được 8 đến 12 tuần tuổi.
  • Tính theo trọng lượng, một chú chó con cần lượng calo gấp 2,5 lần so với một con chó trưởng thành và phải có chế độ ăn gồm các loại thức ăn rất dễ tiêu hóa để cơ thể chó con có thể hấp thụ được hết chất dinh dưỡng.
  • Nếu chó con mới đón về bị đau bụng, cho chó ăn 2 bữa thức ăn dạng cứng và chỉ cho uống một lượng nhỏ nước. Sau đó, dần cho chó con ăn cơm và trứng bác trong vòng 24 giờ, trước khi cho chó con ăn lại thức ăn bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng tiêu chảy hoặc nôn mửa vẫn tiếp tục kéo dài quá 24 giờ hoặc trầm trọng hơn, liên lạc với bác sĩ thú y.
  • Sau khi chó con đã ổn định, bạn có thể muốn thay đổi chế độ ăn của chúng sang thức ăn đặc biệt dành cho chó con như Đồ Ăn Cho Chó Con Pedigree®. Đảm bảo chuyển từ thức ăn ban đầu sang thức ăn mới dần như hướng dẫn trên bao bì.

Quan trọng là phải cho chó con ăn loại thức ăn chất lượng cao và bổ dưỡng phù hợp với khẩu vị chó cưng. Chọn thức ăn khô phù hợp cho chó con để cung cấp dưỡng chất, giúp chúng phát triển khỏe mạnh và được bảo vệ

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®