PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Cho chó ăn gì

Tôi nên cho chó ăn bao nhiều lần mỗi ngày?

How often should I feed my dog in a day?

Để luôn khỏe mạnh, chó con hoặc chó trưởng thành cần có chế độ ăn đầy đủ và cân đối. Lượng calo phù hợp tùy thuộc vào kích thước của chó cưng, giống chó và mức độ vận động. Giai đoạn phát triển cũng rất quan trọng vì chó con, chó trưởng thành, chó lớn tuổi, chó đang mang thai và cho con bú có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
 

Chế độ ăn cho chó con

  • Khi cai sữa (từ 6 đến 8 tuần tuổi), nhu cầu năng lượng của chó con gấp đôi nhu cầu năng lượng của chó trưởng thành cùng giống, tính theo đơn vị trọng lượng cơ thể.
  • Chó con hoạt động nhiều và lớn rất nhanh. Vì thế chúng phải ăn lượng lớn thức ăn tương ứng với kích thước. Nhưng vì khả năng hấp thụ của chúng bị hạn chế bởi dạ dày còn nhỏ, bạn nên cho chúng ăn thành 3 hoặc 4 bữa nhỏ mỗi ngày.

 

Chế độ ăn cho chó trưởng thành

  • Tất cả các sản phẩm của Pedigree® đều có các khuyến nghị về chế độ ăn trên bao bì. Chọn đúng sản phẩm phù hợp với giai đoạn phát triển và kích thước của chó cưng. Hầu hết chó trưởng thành có thể ăn đủ lượng dinh dưỡng cần thiết trong một bữa duy nhất, nhưng thông thường người nuôi cho chó cưng ăn thành 2-3 bữa mỗi ngày cùng thời gian với bữa cơm gia đình.
  • Tuy nhiên, tốt nhất là nên tránh ăn tối muộn vì chó có thể cần đi vệ sinh trong vòng vài giờ sau khi ăn và điều này có thể gây bất tiện lúc nửa đêm.

 

Chế độ ăn cho chó mang thai và chó mẹ mới sinh

  • Thời gian mang thai trung bình của chó là 63 ngày, nhưng nhu cầu năng lượng của chó mẹ không tăng đáng kể cho đến 21 ngày cuối thai kỳ là thời gian trọng lượng thai nhi tăng nhiều nhất.
  • Từ tuần thứ 5 trở đi, tăng 15% lượng thức ăn mỗi tuần cho chó cưng.
  • Hãy thận trọng và tránh cho chó mẹ ăn quá nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ, vì điều này sẽ dẫn đến việc tích tụ chất béo không mong muốn và có thể khiến chó mẹ gặp vấn đề khi sinh.
  • Trong thời kỳ cho con bú, tăng gấp 3 lần lượng thức ăn hoặc cho ăn tùy ý.
Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®