PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Alaskan Malamute

Alaskan Malamute

Giống chó Alaskan Malamutes là giống chó to lớn, hoạt bát, mạnh mẽ được lai tạo để có khả năng kéo tải nặng trên một quãng đường dài.

 

Tuổi thọ trung bình

Những chú chó to lớn này thường sống được 8 năm, nhưng với sự chăm sóc yêu thương và dinh dưỡng hợp lý, Alaskan Malamutes có thể sống đến 10 tuổi.

Kích thước và trọng lượng trung bình


Những chú chó Alaskan Malamute cái trong trạng thái tốt nhất nặng tới 34kg và cao 59cm, trong khi các chú chó đực thường nặng tới 39kg và cao 64cm.Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống
Alaskan Malamutes là giống chó thân thiện, thông minh và rất yêu con người. Vì đặc tính này, chúng không phải là những con chó canh giữ tốt và không thể huấn luyện để tấn công (mặc dù kích thước và ngoại hình to lớn của chúng khiến chúng trông có sức răn đe hiệu quả).Tuy nhiên, chúng là những chú chó có ý chí mạnh mẽ và kiên cường cũng như thân thiện, và phải được huấn luyện về sự nghe lời để đảm bảo luôn được kiểm soát. Nếu những chú chó Malamute quyết tâm đuổi theo một thứ gì đó, bạn thường không thể nào gọi chúng lại cho đến khi chúng sẵn sàng quay trở lại.

Hơn nữa, sự thân thiện của chúng lại không dành cho những con chó khác - đặc biệt là những con cùng giới. Malamute có thể và thường sẽ tận dụng cơ hội để tranh giành với những con chó khác, và người ta đã từng chứng kiến chúng đi săn và giết hại các loài động vật khác, nhất là mèo, sóc và súc vật nông trại.Chúng cũng sẽ đào xới các khu vườn và cây trồng với sự hăng hái không kém.

Malamute không phải là giống chó đơn độc - đúng hơn, chúng sử dụng sự độc lập và thông minh của mình để thiết lập mối quan hệ với những người mà chúng tiếp xúc, cho dù họ là thành viên trong gia đình hay là người lạ. Những chú chó này là những người bạn đồng hành tuyệt vời do luôn mong muốn làm hài lòng mọi người và háo hức tham gia vào một cuộc sống năng động và thú vị.

Tương hợp với các thú cưng khác

Giống chó này được biết đến với việc thể hiện sự hung dữ với những con chó khác.

Đòi hỏi về chăm sóc


Giống chó Alaskan Malamute cần vận động rất nhiều và sẽ chẳng ngại ngần tham gia hết tất cả loại vận động mà bạn có thể cho chúng tham gia. Sự khích lệ tinh thần nhờ được vận động thường xuyên cũng rất quan trọng, vì một chú chó Malamute buồn chán có thể dễ dàng xới tan hoang cả khu vườn của bạn - vậy nên bạn cần có một hàng rào chắc chắn.

Đây là những chú chó cứng cáp, cường tráng, có khả năng chịu đựng thời tiết cực lạnh, nhưng cũng có thể đối phó với cái nóng của mùa hè ở Úc, miễn là có bóng râm, nhiều nước mát và sự chăm sóc với chủ nhân nhận thức được sự nguy hiểm của hiện tượng quá nhiệt.

Malamute cần một lượng thức ăn ít đến đáng ngạc nhiên, và là giống tận dụng thức ăn cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể ăn được - do chúng có bản năng sinh tồn khiến chúng tin rằng bữa ăn nào cũng có thể là bữa ăn cuối cùng của chúng. Giống chó này cũng rụng lông liên tục, ở khắp nhà, xe hơi, quần áo và đồ đạc và chúng thay lông ít nhất một lần, đôi khi hai lần, một năm.

Những điều cần lưu ý


Kích thước và sức mạnh đáng kinh ngạc của giống chó này khiến nó không phù hợp với nhiều người - những con chó này đơn giản là quá mạnh mẽ và trẻ em hoặc người già sẽ khó kiểm soát được chúng. Mặc dù việc chúng thường không sủa có thể là một lợi thế, nhưng cần lưu ý rằng chúng có tiếng hú đáng sợ.

Chủ nhân lý tưởng


Trừ khi bạn là người thích ra ngoài và cùng chó tham gia nhiều loạt hoạt động, đây có thể không phải là giống chó dành cho bạn. Tương tự như vậy, nếu việc nuôi một chú chó thích nhìn thẳng vào mắt bạn (thường là đặt chân lên vai bạn) không hấp dẫn đối với bạn, hãy tìm những giống chó khác. Tuy nhiên, đối với những người đang tìm kiếm một chú chó có bản tính đáng yêu và ngoại hình đẹp với trí thông minh và tính cách tuyệt vời, một chú chó Alaskan Malamute có thể mang đến cho bạn tràn đầy hạnh phúc và niềm vui.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Đọc thêm về tất cả các loại chó trên trang danh sách các loại giống chó để xem loại nào phù hợp nhất với bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®