PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Basenji

Basenji

Chó bụi rậm châu Phi (Basenji) là một giống chó không sủa đến từ châu Phi, tồn tại từ thời kỳ đầu của các triều đại Pharaoh, và trên thực tế, giống chó này còn lâu đời hơn cả các Kim tự tháp. Mãi đến năm 1895, nền văn minh phương Tây mới phát hiện ra giống chó Basenji tại các vùng của Congo khi được các bộ lạc khác nhau sử dụng làm chó săn. Thậm chí ngày nay, chó Basenji vẫn là vật sở hữu được nâng niu, vì nếu không có những chú chó nhỏ này, người bản địa sẽ mất danh tiếng là những tay thợ săn cừ.

Tuổi thọ trung bình


Chó Basenji thường có tuổi thọ lên đến 14 năm và trong điều kiện được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng thích hợp, chúng có thể sống đến 16 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con cái có cân nặng lý tưởng là 9,5kg và cao 40cm, trong khi con đực nặng khoảng 12kg và cao khoảng 43cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Thanh lịch, duyên dáng và cực kỳ linh hoạt, chó Basenji rất sạch sẽ, dễ dàng huấn luyện tại nhà và hoàn toàn không có mùi giống như những chú chó khác. Mặc dù được gọi là giống chó ít sủa, điều này không có nghĩa là chó Basenji sẽ ít tạo ra tiếng động. Trên thực tế, chó Basenji có một vốn âm thanh đáng kinh ngạc, và thường được thốt ra khi vui vẻ hoặc bị bắt gặp trong những lúc nghịch ngợm. Những âm thanh mà giống chó này phát ra thường là sự pha trộn giữa tiếng cười và chuyển giọng.

Là giống chó canh gác, chó Basenji có cách tiếp cận chủ động hơn những chú chó cưng hay sủa khác - chúng sẽ gầm gừ đe dọa và phát ra âm thanh đáng sợ khi cảm thấy nguy hiểm sắp xảy ra. Chó Basenji đặc biệt có bản năng che chở trẻ nhỏ. Trên thực tế, giống chó này được cho là có tính cách của một chú chó Bull mastiff, nhưng lại có sự dịu dàng của một chú chó Labrador. Giống chó này có thể không phục tùng mệnh lệnh nếu không được huấn luyện đúng cách.Tuy nhiên, trí thông minh không cho phép chúng chịu cưỡng bách quá mức, vì vậy đừng cố ép buộc những chú chó Basenji của bạn. Bạn phải cứng rắn nhưng công bằng. Mặc dù vậy, bất kỳ người yêu chó nào có thể kiên nhẫn và khoan dung để thực sự hiểu một chú chó Basenji sẽ được đền đáp bằng một người bạn đồng hành tình cảm, đáng yêu trong nhà và luôn muốn được chú ý.


Chó Basenji được cho là có thể khóc ra nước mắt thật, biết trèo cây, ôm ở tư thế đứng, rình chim, và thậm chí biết cách tự làm sạch bản thân như loài mèo.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Chó Basenji có bản tính độc lập, nhưng sẽ không phản đối việc sống chung với những vật nuôi khác cùng lớn lên.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Chó Basenji là thợ săn bẩm sinh, với khả năng sử dụng thị giác, khứu giác và thính giác cừ khôi. Tuy nhiên, bản năng săn mồi phát triển mạnh mẽ này cũng có thể là nguyên nhân khiến chó Basenji gặp nạn. Ví dụ, khi đang mải mê đánh hơi trên đường và gặp một chiếc ô tô tình cờ chạy đến, chúng sẽ không để ý - điều này dẫn đến số lượng chó Basenji bị thiệt mạng đáng báo động. Vì lý do này, việc xây dựng hàng rào tốt là tối quan trọng.
 

Những điều cần lưu ý


Chó Basenji vốn độc lập và vì vậy, đôi khi có thể khó sống chung với chúng.

Chủ nhân lý tưởng


Chó Basenji dành cho những người có thể đáp ứng các nhu cầu rất cụ thể của giống chó đặc biệt cá tính này.,

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống.

Bạn đang tìm thêm thông tin về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin quan trọng về mỗi giống.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®