PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Bichon Frise

Bichon Frise

Bichon Frise là một giống chó của Pháp và Bỉ. Giống chó này ban đầu được tầng lớp quý tộc Pháp yêu thích nhưng rồi không còn được ưa chuộng trong cuộc cách mạng Pháp. Bichon Frise sau đó sinh tồn bằng cách biểu diễn với những người nhạc công đàn organ và các nhạc công đường phố khác.
Trong Thế chiến thứ nhất, Bichon Frise gần như tuyệt chủng nhưng giống chó này đã duy trì được nòi giống nhờ vào sự tận tụy của các trại giống Pháp và Bỉ.

 

Tuổi thọ trung bình

Bichon Frise là một giống chó sống khá thọ và thường sẽ sống đến 16 tuổi, nhưng thường có thể sống đến 19 năm được chăm sóc đúng cách và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Chó cái có thể trạng tốt nặng khoảng 5kg và cao 27cm, trong khi chó đực thường nặng khoảng 7kg và cao 30cm.


 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Bichon Frise có một tính khí tuyệt vời. Đây là giống chó lý tưởng để bầu bạn, thân thiện, tình cảm và thích tiếp xúc với gia đình con người. Nói chung đây là giống chó trong nhà với đặc tính tận tâm với gia đình. Bichon Frise đặc biệt không thích hợp sống bên ngoài nhà.
Giống chó này luôn sẵn sàng chơi trò chơi, đi dạo, hoặc chỉ đơn giản là cuộn mình để được ôm ấp. A breed with a wonderful attitude for life, they make an ideal companion for young and old alike.Là giống chó có thái độ sống tuyệt vời, chúng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho cả người cao tuổi và trẻ nhỏ.

 

Tương hợp với các thú cưng khác

Bichon Frise thích nghi tốt với các vật nuôi khác nếu được nuôi chung hoặc được cho làm quen dần dần. Bichon Frise thích nghi khá tốt với cả mèo và những con chó khác.

 

Đòi hỏi về chăm sóc

Bichon Frise cần được chải lông thường xuyên và không phải là loài chó dành cho những ai muốn một chú chó “không cần động tay vào nhiều”. Chó cần được chải lông bằng lược chải mát xa và lược gỡ rối thường xuyên (ít nhất 2 đến 3 ngày một lần) và cần tắm 2 đến 3 tuần một lần. Lông của giống chó nào không rụng, vì vậy cần cắt tỉa 6 đến 8 tuần một lần. Bichon Frise không cần vận động nhiều, nhưng giống chó này rất thích được dắt đi dạo thường xuyên và thích chạy và chơi ở sân sau.
 

Chủ nhân lý tưởng

Bichon Frise phù hợp với những ai muốn có một chú chó để làm bầu bạn. Giống chó này được nhiều người coi là “không gây dị ứng” và vì vậy có thể là loài chó lý tưởng cho những người có vấn đề về dị ứng. Tuy nhiên, bạn nên đến thăm trại giống và tiếp xúc với chó trước khi mua để đảm bảo rằng chúng phù hợp nếu bạn hoặc người thân có vấn đề về dị ứng.

Bạn sẽ không thể tìm thấy một giống chó nào tốt hơn Bichon Frise. Một giống chó nhỏ nhắn, hấp dẫn, với thái độ hoàn hảo, chúng nhanh chóng chiếm được cảm tình của tất cả mọi người mà chúng gặp. Chúng yêu đời, yêu người, và với sự chăm sóc thường xuyên sẽ tưởng thưởng cho chủ nhân của chúng nhiều năm yêu thương và tận tụy.
Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®