PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Giống Chó Bichon Frise - Chó & Chó con - Thông tin & Đặc điểm

Giống Chó Bichon Frise

Nếu bạn là người lần đầu nuôi thú cưng thì Bichon Frise là một trong những giống chó lý tưởng nhất dành cho bạn. Những chú chó Bichon Frise là những người bạn đồng hành tuyệt vời do chúng rất thân thiện và tình cảm đối với gia đình của chúng. Chó Bichon Frise được nhiều người đánh giá là “không gây dị ứng”, do đó, giống chó này là thú cưng lý tưởng đối với những người dễ dị ứng với động vật. Tuy nhiên, nếu có ý định nuôi một chú chó thuộc giống này, bạn nên dành thời gian làm quen với bé trước khi đưa bé về nuôi để đảm bảo rằng bé không gây ra bất kỳ dị ứng nào cho bạn. 

Những chú chó Bichon Frise thích nghi tốt với cuộc sống trong các căn hộ và chúng phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ôn hoà. Dòng chó Bichon Frise không thể chống chịu được với khí hậu quá lạnh hoặc quá nóng. Những chú chó này cũng rất hoà đồng với trẻ em và những vật nuôi khác. Với ngoại hình nhỏ nhắn vô cùng xinh xắn, những chú chó Bichon Frise nhanh chóng chiếm được cảm tình của bất kỳ ai nhìn thấy chúng. Chúng luôn vui vẻ và thích gắn bó với con người, và với sự chăm sóc quan tâm thường xuyên, chúng sẽ là những người bạn tận tuỵ với gia đình.

Các đặc điểm thể chất chính của giống chó Bichon Frise

Bảng dưới đây cung cấp các thông tin quan trọng về giống chó Bichon Frise, chẳng hạn như tuổi thọ, chiều cao và các đặc điểm thể chất khác của giống chó này.

Cân nặng

3 - 5 kg

Chiều cao

9 - 11 inch (23 - 28 cm)

Tuổi thọ

12 - 15 năm

Bộ lông

Bộ lông hai lớp - lớp lông bên trong dày mềm và lớp lông bên ngoài mềm xoăn.

Ngoại hình của chó Bichon Frise

Chó Bichon Frise có lớp lông bên ngoài xoăn và mềm mượt. Bộ lông của chó Bichon Frise có một màu trắng đơn nhất hoặc màu trắng kết hợp với một màu khác. Dưới đây là những màu lông phổ biến ở chó Bichon Frise:

 • Trắng
 • Trắng và kem
 • Trắng và vàng mơ
 • Trắng và vàng sẫm

Nếu bạn đã quyết định nuôi một chú chó Bichon Frise, bạn sẽ thấy rất vui khi có người bạn lông xù đáng yêu này bên cạnh vì bé sẽ luôn biết cách làm cho bạn vui mỗi ngày. Dưới đây là một số đặc điểm ngoại hình giúp bạn nhận biết một chú chó Bichon Frise thuần chủng:

 • Cả cơ thể được bao phủ bởi lớp lông xoăn.
 • Đuôi dày lông
 • Mắt và mũi đen nổi bật
 • Tai rủ xuống và dày lông.

Đặc điểm tính cách của chó Bichon Frise

Những chú chó Bichon Frise có tính cách tuyệt vời. Chúng là những người bạn đồng hành lý tưởng, thân thiện và tình cảm, và thích quấn quýt, gắn bó với con người. Những chú chó Bichon Frise là những người bạn cực kỳ tận tuỵ với gia đình. Bichon Frise cơ bản là một giống chó nuôi trong nhà, và không thích hợp với cuộc sống ở bên ngoài gia đình. Chúng không bao giờ từ chối những hoạt động vui chơi, đi dạo hoặc những cử chỉ âu yếm mà chủ nhân dành cho chúng. Chó Bichon Frise rất biết cách cư xử, do đó, chúng là những người bạn đồng hành lý tưởng cho mọi lứa tuổi. Giống chó này hoà nhập tốt với các vật nuôi khác nếu được nuôi cùng nhau hoặc được cho làm quen dần dần. Chúng cũng hoà đồng với những chú mèo hay những chú chó khác.

Chó Bichon Frise có cần huấn luyện không?

Tốt nhất là bạn nên huấn luyện chó Bichon Frise ngay từ khi chúng còn nhỏ. Từ khi còn là chó con, chúng cần được huấn luyện để biết vâng lời và đi vệ sinh đúng chỗ. Việc huấn luyện sẽ dễ dàng và thú vị hơn cho cả bạn và chú chó cưng nếu như bạn áp dụng các phương pháp huấn luyện có sự biểu dương và khuyến khích. Bạn có thể áp dụng phương pháp huấn luyện cósự khen thưởng với cácmón đồ ăn vặt và những lời khen ngợi để khuyến khích chú chó Bichon Frise của bạn học nhanh hơn. 

Cách chăm sóc chó Bichon Frise?

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn nắm được cách chăm sóc tốt cho những chú chó Bichon Frise:

 • Các vấn đề sức khỏe

Một số vấn đề sức khỏe phổ biến mà chó Bichon Frise có thể mắc phải bao gồm các vấn đề về răng nướu, đục thủy tinh thể (di truyền), nhiễm trùng tai, nhiễm trùng bàng quang và trật khớp xương bánh chè. Bạn sẽ cần phải cho chú chó Bichon Frise của bạn thực hiện một số bài kiểm tra sức khoẻ bao gồm đánh giá xương hông và xương bánh chè, và kiểm tra mắt.

 • Chăm sóc bộ lông

Những chú chó Bichon Frise cần được chải chuốt thường xuyên và do vậy, chúng không phù hợp với những người muốn nuôi chó cưng mà ít cần chăm sóc. Chó Bichon Frise cần được chải lông ít nhất là 2-3 ngày một lần và cần được tắm 2-3 tuần một lần. Nhiều người hiểu lầm rằng chó Bichon Frise không rụng lông. Đó là bởi lông rụng bị mắc vào lớp lông bên trong thay vì rơi ra, làm cho lông của chúng dường như không rụng bao giờ. Đây cũng là lý do chính tại sao giống chó này được nhiều người nhận xét là không gây dị ứng. Lông của chó Bichon Frise khi rụng cần được chải để tránh cho chúng bị rối lông. 

 • Hoạt động thể chất

Mặc dù chó Bichon Frise không cần vận động nhiều, nhưng chúng thích đi dạo thường xuyên và thích chạy và chơi trong những khoảng sân sau nhà. Vì vậy, chắc chắn chúng sẽ không bao giờ từ chối đi dạo chơi với bạn. 

 • Nhu cầu dinh dưỡng

Những chú chó Bichon Frise không có bất kỳ nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt nào. Tuy nhiên, bạn nên cho chúng ăn thức ăn cho chó với chất lượng tốt có chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết với một khẩu phần ăn phù hợp.  Nếu bạn là người nuôi chó Bichon Frise lần đầu, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để thiết lập một chế độ ăn phù hợp cho chú chó Bichon Frise của bạn. 

Lịch sử sơ lược về giống chó Bichon Frise

Giống chó Bichon Frise được cho là có nguồn gốc từ giống chó Barbet hoặc chó săn lội nước Spaniel. Người ta cho rằng giống chó này đã trở nên phổ biến ở một số vùng của châu Âu trong suốt thế kỷ 13. Vào đầu thế kỷ 16, giống chó Bichon Frise trở nên phổ biến với tầng lớp quý tộc Pháp, và chúng được những người này nuôi như thú cưng. Giống chó này sau đó đã không còn được ưa chuộng trong thời kỳ Cách mạng Pháp vào cuối thế kỷ 18. Khi đó, những chú chó Bichon Frise được những người chơi đàn organ và các nhạc sĩ đường phố khác sử dụng trong các buổi biểu diễn của họ để kiếm sống. Trong Thế chiến I, giống chó Bichon Frise gần như biến mất hoàn toàn, và nhờ có sự nỗ lực của những nhà lai tạo ở Pháp và Bỉ, giống chó này đã xuất hiện trở lại. Mãi cho đến năm 1972, Câu lạc bộ Chó cảnh Hoa Kỳ mới chính thức công nhận giống chó này.

Các câu hỏi thường gặp về giống chó Bichon Frise

Chó Bichon Frise có hòa đồng với các vật nuôi khác không?

Những chú chó Bichon Frise rất hoà đồng với những chú chó và những vật nuôi khác.

Bichon Frise có phải là một giống chó gia đình tốt không?

Chó Bichon Frise có thể ở nhà một mình không?

Bộ lông của chó Bichon Frise có dễ chăm sóc không?

Chó Bichon Frise có sủa nhiều không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®