PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Border Collie

Border Collie

Chó Collie biên giới (Border Collie) có nguồn gốc từ vùng nông thôn tiếp giáp giữa Anh và Scotland.
 

Tuổi thọ trung bình

Những chú chó lao động thông minh này thường có tuổi thọ lên đến 12 năm, nhưng nếu được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng phù hợp, chó Border Collie có thể sống đến 14 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Con đực bình thường nặng tối đa 30kg và cao 56cm, con cái khỏe mạnh nặng tối đa 25kg và có thể cao tới 50cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chó Border Collie rất thông minh với xu hướng làm việc theo bản năng và tiếp thu huấn luyện rất tốt. Chúng là những người bạn đồng hành cừ khôi, lanh lợi, trung thành và nhạy cảm. Ngoài việc là thú cưng dễ thương trong nhà, chúng rất giỏi phục tùng mệnh lệnh, linh hoạt, truy vết xuất sắc, và cũng là những chú chó chăn cừu tuyệt vời. Chó Border Collie là giống ‘chó bám người’ và vì vậy cần phải được tương tác với các thành viên gia đình.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Một chú chó Border Collie sẽ thích có một chú chó khác bầu bạn (tốt nhất là khác giới). Do chó Border Collie có bản năng chăn gia súc tự nhiên, những vật nuôi nhỏ định chạy đi chỗ khác có thể liên tục bị dồn vào bất cứ khu vực nào mà chó Border Collie chỉ định. Nếu bạn sống ở một nơi rộng rãi, bạn sẽ cần kiềm chế chó Border Collie khi để chúng ở nhà một mình, đặc biệt là ban đêm, vì chúng sẽ coi thú nuôi nhà hàng xóm là đối tượng đuổi bắt hoàn hảo.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Border Collie là giống chó có hai lớp lông, một lớp lông ngắn và dày ở bên trong và một lớp lông dài vừa phải ở bên ngoài. Việc chải lông cho chó Border Collie rất đơn giản nếu được làm thường xuyên. Chải lông với lược gỡ rối và lược chải mát xa hàng tuần để loại bỏ lớp lông chết và tránh các vấn đề khi thay lông.
Nếu bạn không sẵn sàng cho chó Border Collie vận động thường xuyên thì đây không phải là giống chó dành cho bạn. Giống chó này cần được đi dạo mỗi sáng và mỗi tối để được khỏe mạnh và vui vẻ.
 

Những điều cần lưu ý

Bản năng chăn gia súc mạnh mẽ của chó Border Collie có thể nhanh chóng biến thành thói quen rượt đuổi nguy hiểm nếu không được kiềm chế. Giống chó này thèm được quây bất kỳ vật thể chuyển động nào, và đó có thể bao gồm cả xe cộ - vì vậy, hãy huấn luyện chó cưng của bạn hiểu rằng không được phép ‘quây xe cộ’.
 

Chủ nhân lý tưởng

Do chó Border Collie lớn rất nhanh và cực kỳ hiếu động nên đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi thì giống chó này thường quá ‘nhiều nhiệt huyết’. Bản năng chăn gia súc của chúng cũng có thể khiến chúng trở thành một vấn đề đối với những con non.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Khám phá trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh và quyết định loại nào sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®