PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Borzoi

Borzoi

Chó Borzoi (hay Russian Wolfhound - chó săn sói ở Nga) có nguồn gốc từ Nga và được nuôi làm chó săn, với tốc độ và thị giác tuyệt vời để săn đuổi và hạ gục cáo, thỏ rừng và chó sói. Sự linh hoạt và sức mạnh của chó Borzoi là lựa chọn hoàn hảo trong truyền thống săn bắt cừ khôi của tầng lớp quý tộc Nga.

 

Tuổi thọ trung bình

Giống chó độc đáo này thường có tuổi thọ đến 10 năm, nhưng được biết đến là có thể sống tới 12 năm nếu được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng hợp lý.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Chó Borzoi là giống chó cao với con cái điển hình cao từ 65 cm đến 70 cm và nặng tới 35kg, trong khi con đực phát triển lên đến 85 cm và nặng 48kg.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chó Borzoi là một giống chó khổng lồ, thường điềm tĩnh và nhạy cảm, hiền lành và phản ứng tốt khi có một người chủ ân cần. Là một giống chó dè dặt và đường hoàng, chúng không thích hợp với cách hành xử thô bạo hoặc huấn luyện với cường độ nặng. Giống như nhiều giống chó khác, việc huấn luyện phục tùng mệnh lệnh cơ bản sẽ có ích cho chó Chó Borzoi cần được đối xử một cách tế nhị và bất kỳ trẻ nhỏ nào sống cùng giống chó này phải được dạy cách đối xử nhẹ nhàng và tinh tế với chúng.
Mặc dù chó Borzoi thích chạy nhảy và đi dạo thường xuyên, chúng cũng rất vui khi nằm trên một chiếc giường thoải mái hoặc ở sân sau nhà và nghỉ ngơi yên bình. Giống chó này rất giỏi tìm vị trí thoải mái nhất trong nhà để nghỉ trưa - thường là trên giường bạn - tốt nhất bạn không nên khuyến khích hành vi này.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Khi được cho làm quen đúng cách từ khi còn là chó con, chó Borzoi có thể sống hòa thuận với các thú cưng khác trong gia đình bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là chó Borzoi được lai tạo để tham gia đuổi bắt, và cần cẩn thận với mèo và các động vật nhỏ khác khi chó Borzoi ở sân sau hoặc đi dạo.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Chó Borzoi là giống chó ăn ít bất ngờ so với kích thước của chúng và chỉ ăn lượng thức ăn tương đương với một chú chó cỡ vừa. Ngoài việc được cho ăn một chế độ ăn cân bằng và chất lượng cao, chó Borzoi thích gặm những khúc xương lớn, đặc biệt là khi ở một mình trong thời gian dài. Bộ lông của chó Borzoi rất dễ chăm sóc. Chải lông nhiều lần một tuần và tắm thường xuyên sẽ giúp chó Borzoi giữ vệ sinh sạch sẽ và tránh được bọ chét.

Một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc chó Borzoi là vận động thường xuyên. Những chú chó này cần đến những không gian mở như công viên hoặc bãi biển, nơi chúng có thể được ‘thỏa sức’ vận động. Việc duy trì vận động thường xuyên là điều cực kỳ quan trọng với sức khỏe thể chất và tinh thần của giống chó này. Lý tưởng nhất là chó Borzoi được vận động trong khoảng sân sau rộng rãi, mặc dù điều này có thể được bù đắp bằng những chuyến đi dạo cự li dài hàng ngày. Giống như tất cả các giống chó khác, chó Borzoi cần được thăm khám thú y định kỳ và yêu thương chăm sóc.
 

Những điều cần lưu ý

Chó Borzoi là giống chó lanh lợi nên người nuôi cần xây hàng rào phù hợp để bảo vệ chó an toàn trong nhà, đặc biệt với những gia đình sống trong thành phố. Tương tự như những giống chó lớn khác, chó Borzoi đôi khi có xu hướng ‘đầy hơi’. Tham khảo ý kiến của trại giống hoặc bác sĩ thú y để biết thêm thông tin. Mặc dù giống chó này có khả năng đáp ứng huấn luyện phục tùng mệnh lệnh cơ bản ở mức khá, nhìn chung chúng không đáp ứng được các yêu cầu huấn luyện chuyên sâu.
 

Chủ nhân lý tưởng

Chủ nhân lý tưởng của giống chó này là người thường xuyên dắt chó đi dạo nhưng cũng vui lòng khi có người bạn lười biếng nằm nhà! Chó Borzoi không thích hợp với những trò chơi thô bạo hoặc trừng phạt thể chất và phản ứng tốt hơn với những chủ nuôi thích điềm tĩnh nhắc nhở. Một người chủ yêu thương sẽ được đền đáp bằng tình cảm vô hạn của giống chó tận tụy này.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu đặc điểm đặc trưng của các loại chó cảnh trên trang danh sách các loại giống chó để tìm cho mình người bạn lý tưởng.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®