PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Brittany

Brittany

Giống chó Brittany (còn được gọi là Brittany Spaniel hoặc Epagneul Breton) là quốc khuyển của nước Pháp. (Epagneul là một từ tiếng Pháp dùng để chỉ những con chó chỉ điểm thú săn, trong khi Breton là từ Bretagne hoặc Brittany).

Loài chó này có nguồn gốc từ vùng Bretagne của Pháp, một bán đảo hoặc vùng đất gồ ghề được bao quanh bởi một bên là eo biển Anh và một bên là Đại Tây Dương. Trước khi súng được phát minh thì đây là một giống chó “chỉ điểm”, cho phép người ta căng lưới lên cả chúng và thú săn.

Vào những năm 1850, các vận động viên thể thao người Anh đã mang theo súng thể thao đến Bretagne và những con chó chỉ điểm được huấn luyện tốt, họ đã lai tạo với những con chó địa phương. Chúng sau đó đã được lai với Braque (giống chó chỉ điểm của Pháp).

Và rồi một giống chó không đuôi ra đời. Đặc điểm này được coi là một khác biệt trong quá trình phát triển ban đầu của giống chó này, và thậm chí ngày nay một số chó Brittany sinh ra không có đuôi.

 

Tuổi thọ trung bình

Brittany Spaniel thường sẽ sống đến 12 năm, nhưng có thể sống đến 14 tuổi nếu được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng phù hợp.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Con cái thường nặng 13kg và cao 47cm và con đực thường nặng 16kg và cao 50cm.


Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Mặc dù Brittany được phát triển để trở thành một giống chó săn tích cực, giống chó này cũng rất dễ bảo và hiền lành, và gần như có bản chất điềm tĩnh. Nhìn chung rất hiền lành với trẻ nhỏ, chúng là giống chó gia đình tuyệt vời.

Giống này đặc trưng với “chất lượng tối đa trong kích thước tối thiểu”.’ Mặc dù là một giống chó nhỏ, gọn gàng và thanh lịch, giống chó này được chú ý bởi sức bền, sức chịu đựng và sự ngoan cường. Although traditionally a hunting breed, Mặc dù trước nay là một giống chó đi săn, giống chó này vẫn thỉnh thoảng cần rời xa cánh đồng săn bắn cần được trải chuốt. Giống chó này sẽ đi săn cả ngày và sẵn sàng đi săn nhiều lần. Sắc sảo, lanh lợi và thông minh, giống chó Brittany tràn đầy nguồn năng lượng vô tận.

Tương hợp với các thú cưng khác

Chó Brittany hòa thuận với những con chó khác vì mang lại sự vui vẻ, đồng thời bầu bạn cùng chúng khi chủ nhân đi vắng. Về cơ bản những con chó này được phát triển và lai tạo để săn chim và đó chính xác là những gì chúng sẽ làm, khi có cơ hội. Tuy nhiên, nếu chúng được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ với những vật nuôi khác, chúng sẽ dễ dàng học cách chấp nhận chúng.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Chải lông và tắm cho chó cưng khi cần. Cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng chất lượng vì giống chó này rất hoạt bát và phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng tốt để đủ năng lượng cho lối sinh hoạt ưa vận động nhiều.

Nếu được dùng làm chó lao động và đi săn, tần suất tẩy giun cho chó Brittany cần tăng gấp đôi so với bình thường (tức là cứ 6 tuần một lần). Hạt cỏ cũng có thể là một vấn đề, vì vậy cần kiểm tra bàn chân của chó thường xuyên.
 

Những điều cần lưu ý

Những chủ nhân tương lai cần lưu ý rằng đây là giống chó cực kỳ hoạt bát, cần vận động nhiều về thể chất và tinh thần, nếu không chúng có thể phát triển xu hướng phá phách.
 

Chủ nhân lý tưởng

Những người có thời gian dành cho chó cưng của mình sẽ được tưởng thưởng nhiều nhất từ giống chó này. Nếu sở thích của bạn là săn bắn, thử nghiệm, trưng bày hoặc chạy, thì những chú chó năng động này có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các loại chó cảnh trước khi quyết định mua/nhận nuôi một chú chó? Đọc thêm về lịch sử, đặc điểm và tính cách của mỗi giống chó trên website của Pedigree.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®