PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Bull Anh

British Bulldog

Bulldog - giống chó được phát triển từ giống chó Mastiff và được đặt tên vào khoảng năm 1630 - từng được dùng để nhử gấu và lửng. Bộ hàm vểnh lên cùng chiếc mũi to nằm gần giữa hai mắt là đặc tính được phát triển trong quá trình lai tạo giúp chó Bulldog có thể thở trong khi ngoạm cổ đối thủ xấu số. Người ta vẫn truyền tai nhau những câu chuyện phi thường về lòng dũng cảm và sự bền bỉ của giống chó này trong những trường đấu bò. Ban đầu, giống chó này được lai tạo để nhử bò tót, vốn là hoạt động giải trí phổ biến tại Anh hơn 700 năm trước, cho đến khi hoạt động này bị coi là bất hợp pháp vào năm 1850.


Chó Bulldog ngày nay khác xa với tổ tiên của chúng. Chúng có thân hình nặng nề hơn và kém năng động hơn so với tổ tiên trước đây khi được dùng để khiêu khích những con bò tót.

Tuổi thọ trung bình


Chó Bulldog thông thường sẽ sống được khoảng 8 năm, nhưng nếu được cung cấp môi trường thích hợp và có chế độ dinh dưỡng hợp lý thì có thể sống đến 10 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con cái khỏe mạnh nặng khoảng 20kg và cao 30cm trong khi con đực nặng 25kg và cao 38cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Chó British Bulldog thường điềm đạm và hiền lành, nhưng có thể phát triển tính chiếm hữu cao xung quanh khu vực mà chúng coi là ‘lãnh địa của riêng mình’. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú ‘chó canh gác’, chó British Bulldog sẽ chỉ có thể đáp ứng yêu cầu về ngoại hình còn không phù hợp với tính tình. Tuy nhiên, chúng chắc chắn đủ can đảm khi nhận nhiệm vụ bảo vệ tài sản. Vóc dáng vạm vỡ cùng cái đầu và bộ hàm đồ sộ chắc chắn sẽ làm bất cứ tên đạo tặc nào cũng phải chùn bước. Chó Bulldog thích bầu bạn với chủ nhân và thể hiện bản tính giàu tình cảm mỗi khi có cơ hội. Giống chó này cũng biết dằn vặt khi mắc lỗi. Như với tất cả các loài vật, cần bắt đầu cho chó áp dụng huấn luyện và kỷ luật vừa phải từ khi được 8 tuần tuổi.


Nếu hành vi nhảy chồm lên chủ nhân của chó con không được ngăn cản, sẽ khó trách nếu chúng sẽ gây ra phiền toán sau này. Chó Bulldog chủ yếu sẽ hoàn thành tốt vai trò thú cưng gia đình và sẽ đền đáp sự chăm sóc và đồng hành của bạn bằng nhiều năm tận tụy và mạnh khỏe.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Hầu hết chó British Bulldog sẽ hòa thuận với những chó cưng khác, nhưng sẽ có một số không quan tâm đến việc chia sẻ tiện nghi trong nhà với những loài vật khác. Nên để chó Bulldog làm quen với mèo ngay từ khi còn nhỏ.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Người mua nên tìm hiểu một chút về giống chó này trước khi mua. Là giống chó lông mượt, chó British Bulldog nói chung là một loài vật sạch sẽ. Các nếp nhăn trên mặt chó cần được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày bằng cách thấm khô bằng bông gòn, thoa sáp dầu khoáng, sau đó lau sạch để tạo lớp màng ngăn gỉ mắt và chống nứt nẻ.

Vùng dưới đuôi cũng cần được vệ sinh theo cách tương tự. Hàng ngày bôi một chút (và để lại) sáp dầu khoáng lên mũi để mũi không bị đóng vảy. Móng chân (đặc biệt là móng huyền) cần được kiểm tra hàng tuần để đảm bảo móng không quá dài và cắt bớt khi cần thiết.


Chải lông hàng ngày trong 5 phút và lau sạch bằng khăn bông ẩm sẽ giữ cho ngoại hình và cảm nhận của chó trong trạng thái tốt nhất. Không được cho chó British Bulldog ăn xương đã nấu chín hay xương nhỏ để tránh bị hóc. Luôn chuẩn bị sẵn nước sạch. Để cho chó British Bulldog vận động, chỉ cần dắt đi dạo quanh nhà hàng ngày, tốt nhất là lúc sáng sớm hoặc tối muộn. Những chú chó này không thích nhiệt độ quá cao và cần hết sức lưu ý để đảm bảo chúng luôn ở môi trường có nhiệt độ dễ chịu.
 

Những điều cần lưu ý


Tình trạng khích động, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực, có thể gây tử vong. Hình thể của giống chó này không phù hợp để vận động với cường độ mạnh nhưng chúng vẫn luôn cần duy trì trạng thái cơ bắp tốt nhất.
 

Chủ nhân lý tưởng


Chủ nuôi nên là những người nhạy cảm và tinh tế với nhu cầu của giống chó này. Trẻ nhỏ cần được dạy cách tôn trọng động vật và các yêu cầu của chúng. Giống chó này không thích hợp để vận động với người có thể trạng yếu ớt, vì giống chó này có thể tràn đầy năng lượng.


Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu mọi thông tin về các loại chó trên trang danh sách các loại giống chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®