PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Giống Chó Bull Pháp - Chó & Chó con - Thông tin & Đặc điểm

Chó Bull Pháp

Giống chó Bull Pháp được phân loại là một giống chó có kích thước cơ thể vừa và nhỏ. Giống chó này còn có biệt danh là Frenchie và là một trong những giống chó phổ biến nhất. Chó Bull Pháp là người bạn đồng hành tuyệt vời và là một giống chó gia đình tốt. Với kích thước cơ thể nhỏ, chúng có thể thích nghi tốt với cuộc sống trong các căn hộ. Chó Bull Pháp là những chú chó vui vẻ, thích dành thời gian chơi đùa cùng chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Chúng có ngoại hình cơ bắp với chiếc mõm ngắn và nhăn. Đôi tai hình tam giác dựng đứng là một đặc điểm ngoại hình nổi bật của giống chó Bull Pháp. Chúng có bộ lông ngắn và mượt mà, không rụng nhiều, và có thể dễ dàng chải chuốt. 

Chó Bull Pháp có tính cách điềm tĩnh và thân thiện, do vậy chúng là thú cưng tuyệt vời trong các gia đình có trẻ em và thậm chí là cả người cao tuổi. Những chú chó Bull Pháp rất gắn bó với chủ nhân và luôn thích được gần gũi với chủ của chúng. Chó Bull Pháp cực kỳ trung thành với chủ và các thành viên trong gia đình của chúng, và chúng cũng rất thích chơi đùa. Chúng cũng hoà nhập nhanh với người lạ và các vật nuôi khác nếu được huấn luyện tốt. Chúng chỉ sủa khi cần thiết và là những chú chó canh giác tuyệt vời. 

Các đặc điểm thể chất chính của giống chó Bull Pháp:

 • Cân nặng Một chú chó Bull Pháp khỏe mạnh thường nặng từ 7 - 12 kg. 
 • Chiều cao - Chó Bull Pháp trưởng thành có chiều cao trong khoảng 11 - 13 inch (28 - 33 cm). 
 • Tuổi thọ - Tuổi thọ trung bình của chó Bull Pháp là 10 - 12 năm.
 • Bộ lông - Chó Bull Pháp có bộ lông một lớp ngắn và mềm mượt. 

Các đặc điểm ngoại hình và tính cách của giống chó Bull Pháp:

 • Bull Pháp là giống chó cực kỳ trung thành và tình cảm.
 • Chúng rất dễ để huấn luyện và có bản tính hướng ngoại. 
 • Những chú chó Bull Pháp không hiếu động và chúng khá điềm tĩnh.
 • Chúng ham ngủ nhiều như việc chúng thích chơi đùa.
 • Chó Bull Pháp không cần chăm sóc nhiều và là một thú cưng dễ thương.

Ngoại hình - 

Chó Bull Pháp có thân hình nhỏ, cân đối và cơ bắp. Chó Bull Pháp có nhiều nếp nhăn trên mặt, mõm và vùng da quanh vai. Chúng có đôi mắt to, tròn, thường có màu sẫm. Đôi tai giống như tai dơi của chó Bull Pháp là đặc điểm ngoại hình đặc biệt của chúng và đôi tai này luôn ở trạng thái dựng đứng. Chó Bull Pháp có miệng nhỏ và mũi phẳng. Giống chó này còn có biệt danh là 'chó ếch' vì chúng nằm với hai chân sau dang rộng như ếch. Đuôi của chúng ngắn và có hình dạng như một cái nút chai luôn xoắn lại trên lưng. Bộ lông của chó Bull Pháp có nhiều màu sắc khác nhau, cụ thể là –

 • Vằn vện
 • Vằn vện và trắng 
 • Kem
 • Nâu vàng
 • Nâu vàng và trắng
 • Vằn vện nâu vàng và trắng
 • Trắng
 • Trắng và vằn vện
 • Trắng và nâu vàng

Lông của chó Bull Pháp cũng có thể có các vệt lông như - 

 • Vệt đo
 • Vệt lông màu trắng 
 • Vệt lông màu đen 
 • Lông mặt đen
 • Vệt khoang
 • Vệt lông vằn

Hộp sọ của chúng có hình vòm và cổ của chúng có thể được nhìn thấy rõ ràng không giống như các giống chó khác. Chó Bull Pháp không có nhiều lông ở dưới bụng. Chúng đứng với tư thế hai chân sau cách xa hai chân trước một chút. 

Nếu bạn muốn nuôi một chú chó Bull Pháp thuần chủng hoặc muốn biết đâu là một chú chó Bull Pháp thuần chủng thì dưới đây là một số đặc điểm phổ biến để giúp bạn nhận biết:

 • Đôi tai giống tai dơi là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đó là một chú chó Bull Pháp thuần chủng. Nếu bạn thấy tai của một chú chó Bull Pháp rủ xuống hoặc chóp tai tròn thì đó không phải là một chú chó thuần chủng.
 • Một chú chó Bull Pháp thuần chủng phải có đuôi ngắn và cong. 
 • Nếu bạn bị nhầm lẫn giữa chó Bull Anh và chó Bull Pháp, bạn chỉ cần so sánh kích thước của chúng. Một chú chó Bull Anh sẽ lớn hơn một chú chó Bull Pháp và nặng tới 23kg.
 • Những chú chó Bull Pháp rất kiên nhẫn và có bản tính điềm tĩnh.
 • Đôi mắt của chúng có màu gần như màu đen.

Tính cách - 

Chó Bull Pháp có tính cách điềm tĩnh và chúng là những chú chó vui vẻ, hiền lành và thân thiện. Một điều mà một chú chó Bull Pháp rất thích là ngủ! Chúng rất ham ngủ nhưng đồng thời chúng cũng rất thích vui chơi ngoài trời. Những chú chó Bull Pháp có thể rất nghịch ngợm, tuy nhiên bạn sẽ phải thiết lập các ranh giới cho chúng thông qua việc huấn luyện. Bạn cần huấn luyện chúng kỹ lưỡng trước khi cho chúng làm quen với các vật nuôi khác. Những chú chó Bull Pháp thích thể hiện tình cảm đối với chủ nhân và rất gắn bó với các thành viên trong gia đình. Không nên cho rằng chó Bull Pháp có thái độ xa lánh chỉ vì chúng có tính cách điềm tĩnh. Những chú chó Bull Pháp rất nhạy bén và cảnh giác. Chúng sẽ không sủa một cách vô cớ nhưng sẽ sủa để thu hút sự chú ý của bạn vào bất cứ điều gì mà chúng thấy đáng ngờ. Chó Bull Pháp có thể chịu đựng được việc ở một mình trong một thời gian ngắn nhưng không phải trong nhiều giờ. Nếu ở một mình quá lâu chúng sẽ cảm thấy một nỗi sợ xa cách. 

Yêu cầu đối với việc chăm sóc chó Bull Pháp:

Dưới đây là các thông tin thêm về giống chó Bull Pháp mà bạn nên biết nếu bạn đang cân nhắc về việc nuôi một chú chó thuộc giống này:

 • Sức khoẻ - 

Chó Bull Pháp có tuổi thọ từ 10-12 năm và thường có sinh sản nhưng có một số vấn đề sức khoẻ nhất định mà bạn cần nắm rõ nếu bạn đang nuôi một chú chó Bull Pháp. Chó Bull Pháp thường mắc phải bệnh đường thở tắc nghẽn Brachycephalic. Bệnh này là do sự phát triển quá mức của ngạc miệng mềm gây tắc nghẽn luồng khí thở. Đây là một trong những lý do tại sao những chú chó Bull Pháp thở bằng miệng. Nếu chú chó Bull Pháp của bạn thường xuyên thở hổn hển, ho, ngáy hoặc gặp khó khăn trong việc ăn, thì bé có khả năng mắc bệnh này. Do chó Bull Pháp có mặt phẳng, chúng cũng dễ mắc phải hội chứng Brachycephalic. Hội chứng này ảnh hưởng đến đường dẫn khí và hô hấp của chúng. Chó Bull Pháp không chịu được thời tiết nóng cũng là do có khuôn mặt phẳng.

 • Chăm sóc bộ lông - 

Chó Bull Pháp có bộ lông rất mượt mà. Bộ lông của chúng cũng dễ dàng thoát nước. Việc chải chuốt lông cho chó Bull Pháp rất dễ dàng. Chỉ cần chải lông cho chúng vài lần một tuần để đảm bảo duy trì một bộ lông khỏe mạnh và sạch sẽ. Chó Bull Pháp không rụng lông quá nhiều trong năm. Bạn cũng có thể tắm cho chúng mỗi tháng một lần để giúp chúng thêm sạch sẽ. Những chú chó Bull Pháp có xu hướng chảy nước dãi nhiều. Nếu bạn muốn những món đồ nội thất của bạn không tì vết thì giống chó này có thể không dành cho bạn. Việc huấn luyện chó Bull Pháp đi vệ sinh đúng chỗ cũng là một nhiệm vụ khá khó khăn. Bạn phải đánh răng cho chó Bull Pháp vài lần một tuần để giữ vệ sinh răng miệng cho chúng. Cắt tỉa móng thường xuyên cũng là một phần thiết yếu của việc chăm sóc cho giống chó này. 

 • Vận động - 

Chó Bull Pháp có nhu cầu vận động thấp nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể loại bỏ việc vận động ra khỏi thói quen hàng ngày của chúng. Đi bộ 15 phút hoặc chơi một trò chơi là đủ đáp ứng nhu cầu vận động cho chó Bull Pháp. Bạn phải cẩn thận trong khi cho chó Bull Pháp vận động. Vận động quá sức hoặc thời gian chơi quá dài có thể gây hại cho sức khỏe của chó Bull Pháp vì chúng sẽ thấy khó thở được sâu do có chiếc mũi tẹt.

 • Dinh dưỡng - 

Chế độ ăn lý tưởng nhất cho chó Bull Pháp là hai bữa một ngày, với khẩu phần ăn mỗi bữa là 3/4 cốc thức ăn khô cho chó. Chế độ ăn này đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chó Bull Pháp. Bạn nên tham vấn với bác sĩ thú y để xác định chính xác lượng thức ăn bạn nên cho chó Bull Pháp ăn vì lượng thức ăn phụ thuộc vào độ tuổi, giai đoạn sống và mức độ vận động của chúng. Bạn cũng nên theo dõi cân nặng của chúng thường xuyên và kiểm tra xem chúng có tăng cân quá mức hay không.

 • Huấn luyện- 

Chó Bull Pháp có khả năng học hỏi rất nhanh. Thông qua quá trình huấn luyện, bạn cũng có thể làm tăng sự gắn bó giữa bạn và chú chó cưng của mình. Đồ ăn là động lực lớn nhất để làm cho những chú chó Bull Pháp chịu học. Vì vậy, bạn sẽ cần phải có những món đồ ăn thưởng ở bên cạnh khi huấn luyện chó Bull Pháp! Điều quan trọng nữa là phải cho chó Bull Pháp làm quen với những người và địa điểm khác nhau từ khi chúng còn là chó con để chúng có thể thích nghi tốt với các tình huống khác nhau.

Lịch sử giống chó Bull Pháp

Mặc dù có tên là chó Bull Pháp nhưng giống chó này lại bắt nguồn từ Anh. Những chú chó Bull Pháp là họ hàng với giống chó Bull Anh. Các thợ làm ren ở Nottingham đã nhân giống những chú chó giống siêu nhỏ để giúp đuổi chuột ở nơi làm việc của họ. Khi cuộc cách mạng công nghiệp đạt đến đỉnh cao, công việc của các thợ làm ren đã được thay thế bằng máy móc và họ phải chuyển đến Pháp, nơi mà ren vẫn được làm thủ công. Người Pháp khi đó rất yêu thích những chú chó nhỏ mà những người thợ làm ren này mang theo. Sau nhiều năm lai giống, giống chó Bull Pháp đã ra đời và người Pháp rất yêu thích giống chó này. Đây cũng là lịch sử ra đời của giống chó Bull Pháp với đôi tai như tai dơi. Đã có rất nhiều tranh cãi về việc liệu đôi tai giống tai dơi có phải là một dấu hiệu nhận biết của một chú chó Bull Pháp thuần chủng hay không, và cuối cùng thì điều này đã được chứng minh là đúng. 

Reese Witherspoon, Hugh Jackman, Hilary Duff, Chrissy Teigen và John Legend, Lady Gaga, Eva Longoria, Travis Barker và Dwayne Johnson là một số người nổi tiếng sở hữu thú cưng là chó Bull Pháp.

Đọc thêm về tất cả các loại chó trên trang danh sách giống chó để xem loại nào phù hợp nhất với bạn.

Các câu hỏi thường gặp về giống chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp có hòa đồng với các vật nuôi khác không?

Với sự huấn luyện và hoà nhập phù hợp, những chú chó Bull Pháp dễ hòa đồng với các vật nuôi khác.

Bull Pháp có phải là một giống chó gia đình tốt không?

Chó Bull Pháp có thể ở nhà một mình không?

Bộ lông của chó Bull Pháp có dễ chăm sóc không?

Chó Bull Pháp có sủa nhiều không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®