PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó chăn cừu Bỉ

Belgian Shepherd Dog

Belgian Shepherd là giống chó duy nhất trên thế giới chó có 4 chủng khác biệt. Về mặt cấu tạo, chúng đều giống nhau và chỉ khác nhau ở lớp lông và màu sắc. Có chủng có lông dài màu đen - Groenendael, chủng lông dài không phải màu đen - Tervueren, chủng lông ngắn - Malinois và chủng lông thô - Laekenois.

Lần đầu tiên được công nhận là một giống chó vào năm 1891, Belgian Shepherd ban đầu được lai tạo để chăn cừu và là giống chó cỡ trung bình quen với cuộc sống ngoài trời và có cơ thể thích nghi tốt với thời tiết lạnh giá của Bỉ.
 

Tuổi thọ trung bình

Chó Belgian Shepherd thường sẽ sống được 12 năm, nhưng có thể sống đến 15 tuổi nếu được cung cấp đúng dinh dưỡng và được quan tâm chăm sóc.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Con cái khỏe mạnh có thể trạng tốt nhất thường nặng khoảng 25kg và cao 56cm, trong khi con đực thường nặng 35kg và cao 66cm.


Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Với sự hài hòa giữa vóc dáng và cái đầu đầy vẻ kiêu hãnh, giống chó Belgian Shepherd Dog toát lên vẻ thanh tao mạnh mẽ vốn đã trở thành di sản của những cá thể được lựa chọn của một giống chó lao động. Chúng kết hợp những phẩm chất quý giá của loài chó bảo vệ tài sản tốt nhất với năng khiếu bảo vệ đàn gia súc bẩm sinh. Khi cần thiết, chúng là người bảo vệ kiên cường và nhiệt thành cho chủ nhân một cách không hề do dự. Hầu hết chó thuộc giống này thích được đắm mình trong nước và sẽ luôn đồng hành cùng bạn khi đi bơi.


Tương hợp với các thú cưng khác

Giống chó Belgian Shepherd thường có thể sống hòa thuận hoàn toàn với các vật nuôi khác, nhưng điều này còn phụ thuộc vào bản chất của từng con chó và cũng như cách chúng được nuôi dưỡng để chấp nhận các động vật khác.


Đòi hỏi về chăm sóc

Mặc dù giống chó Belgian Shepherd có bộ lông không cần tốn công chăm sóc nhiều lắm nhưng chúng vẫn cần được quan tâm thường xuyên để có vẻ ngoài đẹp nhất và cảm thấy thoải mái. Chải lông kỹ 2 ngày một lần khi rụng lông hoặc mỗi tuần một lần khi không rụng lông sẽ giúp lông không bị bết và giúp chó cưng của bạn cảm thấy thoải mái cũng như giữ được dáng bộ đẹp nhất.


Những điều cần lưu ý

Giống chó Belgian Shepherd gắn bó khăng khít với chủ nhân và do đó chúng nhạy cảm hơn với nhu cầu của chủ nhân. Bởi vậy, một chú chó Belgian Shepherd phải “sống cùng” với gia đình của mình thay vì bị cô lập ở một nơi nào đó trong khuôn viên hoặc bị bỏ mặc trong nhà nhiều giờ mỗi ngày. Nếu chó phải dành nhiều thời gian một mình, việc có bầu bạn sẽ giúp chó cảm thấy thoải mái hơn.

Khi cân nhắc việc mua một chú chó giống Belgian Shepherd, bạn cần phải xem xét cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả đàn chó giống đã được chụp X-quang để đảm bảo không bị trật khớp háng bẩm sinh và phù hợp để gây giống. Xem xét bố mẹ của chú chó con tiềm năng của bạn là một ý tưởng tuyệt vời vì qua đó bạn có thể mường tượng chú chó con sẽ phát triển như thế nào về sau này. Điều cực kỳ quan trọng là phải để chó con giao tiếp với người, chó, vật nuôi khác và càng nhiều tình huống khác nhau càng tốt để đảm bảo chó cưng thích nghi tốt và vui vẻ.

Chủ nhân lý tưởng

Những người muốn có một người bầu bạn tích cực và tận tụy, sẽ đáp lại tình yêu của họ và là một phần của gia đình. Dù là người bầu bạn của một người hay là vật nuôi của gia đình, giống chó Belgian Shepherd luôn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất và sẽ mang đến nhiều giờ phút vui vẻ và bầu bạn.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn đang phân vân chưa biết giống chó nào phù hợp với mình? Hãy xem trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về chó các giống và quyết định giống nào phù hợp với bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®