PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó chăn cừu Kelpie Úc

Australian Kelpie

Giống chó chăn cừu Kelpie Úc xuất hiện từ thế kỷ trước, khi những người nuôi cừu tại Úc cần một loại chó đặc biệt có thể chăn cừu trên những vùng đất hẻo lánh rộng lớn và trong những điều kiện khắc nghiệt. Giống chó này là kết quả lai tạo từ nhiều giống chó chăn cừu khác nhau từ Châu Âu và Anh Quốc, là những giống có lớp lông đặc biệt dày dặn để có thể chống chọi với khí hậu khắc nghiệt tại Úc. 

Giống chó tuyệt vời này bắt nguồn từ hai giống chó Collie với hai màu đen-nâu, lông ngắn và tai nhọn, được nhập vào Úc vào những năm 1860. Giống chó Australian Kelpie đã được xuất khẩu sang Nga, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Nam Mỹ, Nam Phi, New Zealand, Đức và Hà Lan. Những chú chó này đã được huấn luyện thành công để chăn nhiều loại động vật khác nhau, như tuần lộc, dê và gia súc.
 

Tuổi thọ trung bình

Chó Australian Kelpie có tuổi thọ lên đến 16 năm.
 

Kích thước trung bình

43cm đến 51cm
10kg đến 20kg


Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chó Kelpie rất biết phục tùng mệnh lệnh, có tính linh hoạt và khả năng truy vết xuất sắc. Chó Kelpie từng được đưa vào các chương trình trị liệu với sự hỗ trợ của thú cưng và thậm chí còn đóng vai trò chó dẫn đường cho người mù. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của chó Kelpie là tính cách mạnh mẽ. Giống chó này cực kỳ cảnh giác, thông minh và hăng hái.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Xuất sắc.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Ở vai trò là một người bạn đồng hành, ít giống chó nào có thể sánh được với chó Kelpie. Khả năng phục tùng mệnh lệnh giúp quá trình tìm hiểu và chia sẻ nhu cầu của giống chó vô cùng thông minh này dễ dàng hơn. Chó Kelpie hầu như không mắc loại bệnh di truyền nào và là giống chó ít phải chăm sóc. Giống chó này có thể được nhanh chóng huấn luyện tại nhà và là giống chó dễ nuôi - hầu như không chê bất kỳ đồ ăn nào. Chó Kelpie cũng cần được vận động nhiều như những chú chó vị thành niên khỏe mạnh khác.
Những điều cần lưu ý
Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chú chó Kelpie, hãy chuẩn bị sẵn sàng dành ra một lượng thời gian tương xứng, vì giống chó này sẽ luôn muốn được đồng hành với bạn. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về giống chó này, đặc biệt là các yêu cầu về chăm sóc và huấn luyện. Và quan trọng là đảm bảo sân nhà bạn được rào kín.
 

Chủ nhân lý tưởng

Giống chó này có thể làm thú cưng trong gia đình, bạn đồng hành khi chạy bộ, bạn cùng chơi kiêm vai trò bảo vệ trẻ nhỏ.


Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn đang tìm thêm thông tin về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin quan trọng về mỗi giống.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®