PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó chăn cừu râu dài

Bearded Collie

Giống chó Bearded Collie đã phát triển trong hàng trăm năm để thực hiện các nhiệm vụ chuyên biệt phục vụ con người và ban đầu được những người nuôi cừu lai tạo để làm việc trên những rặng núi hiểm trở vùng Cao nguyên Scotland. Vì khả năng làm việc của giống chó này mới là điều quan trọng, nên không ai lưu tâm ghi lại chính xác lịch sử của chúng. Có thể nguồn gốc sơ khai của giống chó Bearded Collie là từ giống chó Polish Lowland Sheepdog, mặc dù mối liên hệ này không được ghi lại trong sử sách.

Tuổi thọ trung bình


Một chú chó Bearded Collie thông thường sẽ sống đến 15 tuổi.
 

Kích thước trung bình


51cm đến 56cm

22kg đến 28kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Bearded Collies là những chú chó gia đình vui vẻ, hoạt bát, năng động và tình cảm.Đến thăm một chú Beardie tại nhà và bạn sẽ thấy nó cuộn tròn trên ghế dài hoặc giúp đỡ trong nhà bếp. Những chú chó này thích ở nơi có nhiều hoạt động và dễ dàng thích nghi với hầu hết mọi tình huống. Hơn hết, Beardie thích bầu bạn và không vui nếu bị nhốt bên ngoài và bị phớt lờ. Giống chó này cực kỳ tình cảm và mong đợi nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thương. Đây là những chú chó nhạy cảm và không phản ứng tích cực trước sự đối xử khắc nghiệt. Nói chung, không thể trông đợi một chú chó Bearded Collie sẽ làm tròn vai một chú chó canh giữ. Chúng có thể sủa khi có người bấm chuông cửa, nhưng có thể sẽ chào đón những tên trộm như thể chúng là bạn thân của bạn.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Xuất sắc..
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Cần chăm sóc đôi chút để bộ lông tuyệt đẹp của giống chó này trông thật bóng mượt. So với giống chó có lớp lông mượt mịn, Beardie cần chải lông thường xuyên và theo lịch cố định; tuy nhiên, không giống như một số giống chó lông dài, chỉ cần tỉ mỉ chải lông bằng lược chải mát xa và lược gỡ rối mỗi tuần một lần là đủ để giữ cho chó Beardie trưởng thành có bộ lông hoàn hảo. Đảm bảo rằng bạn không để chó cưng bị nhiễm bọ chét, chải lông thường xuyên, giữ cho chó cưng vui vẻ và có sức khỏe tốt, và Beardie của bạn sẽ phát triển khỏe mạnh.
 

Những điều cần lưu ý


Trừ khi chú chó của bạn sẽ trở thành một thành viên trong gia đình của bạn, còn không thì Bearded Collie có lẽ không phải là giống chó dành cho bạn.
 

Chủ nhân lý tưởng


Rất nhiều loài chó có được sự tổng hòa của cả vẻ đẹp bề ngoài lẫn trí thông minh, giống chó này vốn lại rất nổi tiếng về điều này qua những cuộc thi về độ lanh lợi và khả năng làm theo mệnh lệnh. Đây là một lựa chọn thú vị cho những người chủ không muốn chỉ dẫn cho chó cưng, nhưng muốn gắn kết tích cực bằng một số cách khác.
 

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu về tất cả các loại chó trên thế giới? Trang danh sách các loại giống chó cung cấp cho bạn mọi thông tin bạn cần.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®