PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó chăn cừu Úc

Australian Shepherd

Giống chăn cừu Úc (Australian Shepherd) thực tế được lai tạo tại Mỹ, nhưng vẫn có nhiều tranh luận về nguồn gốc của giống chó này. Người ta tin rằng chó Australian Shepherd đồng hành cùng với dân chăn cừu Basque cùng những đàn cừu Merino. Một số người cho rằng giống chó này du nhập từ Tây Ban Nha vào Úc cùng với những chú cừu Merino đầu tiên, và sau đó tiếp tục đến Châu Mỹ.  Những người khác tin rằng giống chó Australian Shepherd có nguồn gốc từ giống chó Smithfield và một số chủng loại của giống chó Collie - có thể là Coolie Đức hoặc tổ tiên của chúng. Tên gọi Australian Shepherd được đặt để ghi nhận mối liên hệ với đàn cừu Merino Úc và quốc gia này.

Tại Úc, giống chó này vẫn được tính là ở giai đoạn sơ khai do chỉ mới du nhập vào năm 1990. Những chú chó Australian Shepherd đã được Hội đồng Chăn nuôi Quốc gia Úc công nhận chính thức vào ngày 1 tháng 1 năm 1994. Kể từ đó, giống chó này dần trở nên nổi tiếng khi là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của các giống chó khác về khả năng thích nghi, phục tùng mệnh lệnh và tính linh hoạt.

 

Tuổi thọ trung bình

Chó Australian Shepherd thường có tuổi thọ lên đến 13 năm và có thể lên đến 15 năm trong điều kiện được chăm sóc thích hợp và có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.


Kích thước trung bình

Con đực ở trạng thái tốt nhất sẽ nặng tới 30kg và cao khoảng 60cm, trong khi con cái bình thường nặng 22kg và cao 47cm.


Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chó Australian Shepherd rất hiền lành và có tính cách bình ổn. Chúng có thể hơi dè dặt khi tiếp xúc với người lần đầu tiên, nhưng sẽ không bao giờ tỏ ra hung hăng hay nhút nhát. Australian Shepherd vốn là giống chó lao động, được thiên phú bản năng chăn gia súc và canh gác. Giống chó này rất linh hoạt, có phong cách làm việc rõ ràng và rất hăng hái. Mặc dù không phải là giống chó thích nằm không nhưng một số chú chó Australian Shepherd vẫn vui vẻ khi được nuôi làm chó cảnh. Cực kỳ thông minh và tận tụy với gia đình chủ, chó Australian Shepherd học hỏi rất nhanh và rất dễ huấn luyện.


Tương hợp với các thú cưng khác

Dè dặt, nhưng thân thiện với những con vật cùng lớn lên.


Đòi hỏi về chăm sóc

Giống chó này không cần khoảng sân rộng, nhưng phải được vận động hàng ngày.


Những điều cần lưu ý

Một số chú chó Australian Shepherd thường hay “cười toe toét”, không nên nhầm đặc điểm này với hành vi gầm gừ.Chủ nhân lý tưởng
Chó Australian Shepherd là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn sở hữu một chú chó có thể huấn luyện dễ dàng. Nếu bạn có thể dành thời gian và đủ gắn bó để nuôi một chú chó Australian Shepherd, bạn sẽ không phải thất vọng.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®