PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó chăn cừu vùng Brie

Briard

Hàng trăm năm trước, chó chăn cừu vùng Brie (Briard) được dùng trong việc bảo vệ đàn cừu và dê khỏi những kẻ săn trộm và chó sói. Trong Thế chiến thứ nhất, chúng ‘phục vụ’ việc vận chuyển hàng tiếp tế đến tiền tuyến cho binh lính Pháp - thính giác nhạy bén của giống chó này cũng được quân y dùng trong việc tìm kiếm thương binh. Thật không may, ‘chiến dịch phụng sự’ này đã khiến vô số chú chó hy sinh và ngày nay hiếm tìm được giống chó này.

 

Tuổi thọ trung bình

Chó Briard có tuổi thọ lên đến 12 năm.
 

Trọng lượng

56cm đến 68cm
34kg đến 41kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Đây là một giống chó tuyệt vời và luôn muốn làm hài lòng chủ nhân. Tuy nhiên, loại chó giống lớn này có tính cách hướng ngoại (đôi khi huyên náo) và cần được huấn luyện cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ nếu muốn chúng cư xử đúng mực. Mặc dù dè dặt với những người lạ, chó Briard là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Chúng cực kỳ thông minh và tình tình dễ chịu nên tương đối dễ huấn luyện.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Chó Briard có bản tính hiền lành và sẽ hòa thuận vui vẻ với hầu hết các thú cưng khác trong nhà - đặc biệt nếu chúng được nuôi cùng nhau từ khi còn nhỏ.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Chó Briard cần được tắm thường xuyên và chải lông tỉ mỉ mỗi tuần để tránh rối lông. Vận động và khích lệ tinh thần nhiều là cần thiết để chó Briard không buồn chán và hạn chế hình thành hành vi cắn phá. Though it is a sturdy animal, some Briards experience hip dysplasia and eye problems so regular vet checks may be required.
 

Chủ nhân lý tưởng

Chó Briard là giống chó hiền lành, thân thiện và thích đồng hành với con người. Tuy nhiên, chúng đôi khi có thể rất phấn khích và cần được giám sát chặt chẽ khi chơi cùng trẻ nhỏ và người lớn tuổi để ngăn không cho nhảy chồm lên. Chủ nuôi cũng sẽ cần tạo nhiều không gian để chúng khám phá và vui chơi xung quanh nhà.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Khám phá trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh và quyết định loại nào sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®