PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó chăn gia súc Úc

Australian Cattle

Giống chó Australian Cattle bắt đầu phát triển vào đầu những năm 1830 do nhu cầu về giống chó có thể chăn gia súc trong môi trường khắc nghiệt tại Úc. Giống chó này là kết quả của quá trình lai tạo chọn lọc kéo dài nhiều năm.Giống chó Australian Cattle Dog được lai tạo từ 5 giống chó khác nhau.

Đầu tiên là lai tạo giữa chó dingo với một giống chó Anh, Smithfield, và thế hệ con cháu của chúng tiếp tục được lai với giống chó Blue Merle Collie lông mịn (ngày nay thường được gọi là giống chó German Coolie). Sau đó, chúng được giao phối với giống chó Dalmatian để đưa tình yêu với loài ngựa và trách nhiệm bảo vệ tài sản của chủ nhân vào giống chó này.
 

Tuổi thọ trung bình

Những chú chó quật cường nước Úc này thường sẽ sống tới 15 tuổi nhưng có thể sống đến 20 tuổi nếu được chăm sóc và có chế độ ăn đúng cách.


Kích thước trung bình

Trong trạng thái tốt nhất, chó cái thường nặng tới 23kg và cao tới 43cm, chó đực thường nặng tới 27kg và cao 51cm.
Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống
Australian Cattle Dog là giống chó trung thành, can đảm và tận tụy và sở hữu năng khiếu bẩm sinh trong việc chăn nuôi và kiểm soát gia súc. Chúng luôn cảnh giác với người lạ và sẽ bảo vệ gia đình và tài sản của chủ bằng cả tính mạng. Chúng không tự nhiên hung dữ, nhưng nếu bị kích động, chúng sẽ không lùi bước mà chưa chiến đấu.

Tương hợp với các thú cưng khác

Chó Australian Cattle Dog sẽ hòa đồng với các động vật khác trong gia đình miễn là chúng được giới thiệu từ từ và không gây xung đột. Cách tốt nhất là để các con vật gặp và ngửi nhau qua hàng rào dây vài tuần, cho đến khi chúng nhận ra rằng chúng không gây ra mối đe dọa nào cho nhau.

Đòi hỏi về chăm sóc

Mặc dù Australian Cattle Dog là loại chó lao động, nó vẫn phù hợp tốt trong một hộ gia đình ngoại ô miễn là được đáp ứng các nhu cầu vận động (và nhu cầu khích lệ tinh thần). Huấn luyện cho chó Australian Cattle Dog nghe lời là điều bắt buộc, vì não của chúng cần được kích thích đúng cách để chúng không buồn chán mà tự nghĩ ra việc để làm - như đào bới, kéo quần áo từ dây phơi, cắn gặm cây cối, đào bới lộn xộn và nhảy qua hàng rào.

Chủ nhân lý tưởng

Người chủ lý tưởng cho chó Australian Cattle Dog phải là người thích nuôi một chú chó hoạt bát. Mặc dù chó Australian Cattle Dog cực kỳ yêu quý trẻ em, nhưng giống như đối với tất cả các giống chó khác, không bao giờ được để chúng một mình với trẻ em mà không có người giám sát. Người cao tuổi có thể thấy giống Australian Cattle Dog hơi khó bảo.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu đặc điểm đặc trưng của các loại chó cảnh trên trang danh sách các loại giống chó để tìm cho mình người bạn lý tưởng.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®