PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó chăn gia súc vùng Flanders

Bouvier Des Flandres

Chó Bouvier des Flandres hay ‘Chó chăn gia súc vùng Flanders’ có nguồn gốc từ các vùng trũng thuộc Bỉ và Hà Lan ngày nay. Hầu như không thể xác định nguồn gốc chính xác của giống chó này, nhưng có lẽ chúng đã được lai tạo từ những giống chó chăm chỉ nhất ở vùng nông trại và đồng quê. Việc hiện đại hóa trang trại khiến chó Bouvier mất đi nhiệm vụ ban đầu là làm chó lao động; ngày nay, chúng chủ yếu làm chó bảo vệ nông trại và gia đình, hoặc phục vụ trong lực lượng Cảnh sát và Quốc phòng tại một số quốc gia.

Tuổi thọ trung bình

Loài chó này thường sống đến 12 tuổi nhưng có thể sống đến 14 năm nếu được chăm sóc tốt và có chế độ ăn phù hợp.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Con cái khỏe mạnh thường nặng tới 27kg và cao 59cm, và con đực thường nặng tới 35kg và cao 68cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chó Bouvier des Flandres vừa có thể là một chú chó vui nhộn bẩm sinh với khả năng kết bạn với hầu hết mọi người vừa có thể là một chú chó dè dặt chỉ theo một chủ. Chiều hướng hình thành tính cách của giống chó này phụ thuộc rất nhiều vào tình yêu và sự chăm sóc mà chúng nhận được. Lý tưởng nhất, chúng sẽ trở thành những người bạn đồng hành điềm tĩnh nhưng đầy cảnh giác và có xu hướng gắn bó sâu sắc với gia đình.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Chó Bouvier des Flandres có bản tính thống trị và thích làm ‘chó đầu đàn’ trong nhà. Chó con giống Bouvier thích nghi tốt với những con chó hoặc mèo lớn tuổi hơn trong nhà, nhưng những chú chó Bouvier lớn hơn có thể khó hòa nhập trong ngôi nhà mới với những vật nuôi từ trước. Việc mang một chú chó mới về nhà sau khi chó cưng Bouvier của bạn đã nắm quyền một thời gian có thể dẫn đến xung đột, tuy nhiên, điều này có thể được kiểm soát sớm nhờ huấn luyện phục tùng mệnh lệnh.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Chó Bouvier des Flandres có hai lớp lông. Ở bên ngoài là lớp lông thô cứng còn bên trong là lớp lông mịn và dày. Bộ lông xù xì của chó Bouvier đòi hỏi phải được chăm sóc rất kỹ để đảm bảo những sợi lông xơ không bị kẹt giữa lớp lông bên trong và cần được chải gỡ rối ít nhất 30 phút mỗi tuần để tránh bết lông.
 

Chủ nhân lý tưởng

Chó Bouvier Des Flandres là người bạn đồng hành tuyệt vời với điều kiện người nuôi có thể chấp nhận một chú chó có bản tính độc lập. Do kích thước của chúng, giống chó này lý tưởng cho những người có thể dành cho chúng quyền lãnh đạo mạnh mẽ và nhiều cơ hội vận động.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các loại chó cảnh trước khi quyết định mua/nhận nuôi một chú chó? Đọc thêm về lịch sử, đặc điểm và tính cách của mỗi giống chó trên website của Pedigree.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®