PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Chihuahua

Chihuahua

Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới và lịch sử của giống chó này vẫn còn nhiều bí ẩn. Một số người tin rằng chúng có nguồn gốc từ Châu Á, những người khác lại cho rằng chúng đến từ Châu Âu. Nhưng cho dù giống chó này khởi nguyên từ đâu, thì đó vẫn thực sự là một giống chó của Mexico. Các bức tượng nhỏ được tìm thấy ở Chi-Chen-Itza, Colima và các thành phố đổ nát khác của lục địa Nam Mỹ rất giống với Chihuahua ngày nay. Điều này cùng với thực tế là trong một số phương ngữ của người Maya, “chi” có nghĩa là chó, dường như cho chúng ta biết rằng tổ tiên của Chihuahua ở vào thời kỳ Maya.

Có hai loại Chihuahua:
Lông mịn - có một lớp lông mềm, bóng được chạy dọc theo cơ thể với một lớp lông xù ở cổ.
Lông dài - có bộ lông phẳng hoặc đôi khi hơi xoăn và một chiếc đuôi dài đầy đặn.

 

Tuổi thọ trung bình

Giống chó nhỏ và tinh ranh này thường sẽ sống đến 12 tuổi, nhưng Chihuahua có thể sống đến 15 tuổi nếu được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng phù hợp.
 

Chiều cao & cân nặng trung bình

Với giống chó nhỏ này, con cái khỏe mạnh thường nặng 1,8kg và cao chỉ 15cm, trong khi con đực không lớn hơn nhiều lắm, ở mức 2,7kg và 20cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chihuahua là một giống chó thú cưng tuyệt vời, thích tự vận động ở sân sau cũng như thích được dắt đi dạo xa và nhanh. Dù có kích cỡ nhỏ, những con chó hạnh phúc này được “trời phú” một tiếng sủa lớn đáng ngạc nhiên và phát triển khỏe mạnh khi được bầu bạn với con người.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Chihuahua thực sự là một loài vật thân thiện và do đó phát triển khỏe mạnh khi ở bên các loài vật khác. Giống chó này sẽ biết tự bênh vực cho mình, nhưng nếu bạn có nuôi những con chó lớn trong nhà, tốt nhất bạn nên để mắt đến chú chó nhỏ này khi chúng chơi với nhau để đảm bảo rằng tất cả đều ổn.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Giống chó này cũng có các đòi hỏi chăm sóc tối thiểu, nhưng đây là một con chó nhỏ năng động và cần được cho ăn và chăm sóc phù hợp. Giống chó này cần tập luyện thường xuyên, nếu không sẽ có xu hướng tăng cân. Chó lông dài cần được chải lông tỉ mỉ 1 hoặc 2 lần mỗi tuần để lông khỏe mạnh và không có bất kỳ mảnh vụn nào bám lên lông. Chó lông mịn, tùy thuộc vào mức độ thường xuyên được đưa ra ngoài trời, sẽ không cần bạn chú ý nhiều đến việc chăm sóc bộ lông.
 

Chủ nhân lý tưởng

Có kích thước tương đối nhỏ, giống chó này thích nghi được với hầu hết các loại môi trường sống. Chúng đặc biệt lý tưởng cho các thành phố đông dân cư và có thể thoải mái ở trong một căn hộ nhỏ, nhưng việc chó được ra ngoài vận động vẫn là điều bắt buộc.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu mọi thông tin về các loại chó trên trang danh sách các loại giống chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®