PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Chow Chow

Chow Chow

Loài chó độc đáo và hấp dẫn này có nguồn gốc từ Trung Quốc và ẩn chứa nhiều bí ẩn phương Đông. Giống chó Chow Chow vẫn giữ được cá tính và vẻ ngoài đặc biệt mà chúng vốn có từ năm 150 trước Công nguyên và các ghi chép từ sớm cho thấy giống chó này được các Hoàng đế sử dụng làm chó canh giữ và để đi săn. Chow Chow như chúng ta biết xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào năm 1781 nhưng không nhận được tán thưởng gì nổi bật cho đến một thế kỷ sau đó. Có lẽ điểm đặc biệt nhất của loài chó cỡ trung này là chiếc lưỡi màu xanh đen - một đặc điểm giống với loài gấu.

 

Tuổi thọ trung bình

Chow Chow thường sống đến 8 tuổi, nhưng sẽ sống đến 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.


Kích thước và trọng lượng trung bình

Trong thể trạng khỏe mạnh, con cái điển hình thường nặng 23kg và cao 45cm trong khi con đực nặng 32kg và cao 50cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chow Chow có vẻ mặt cau có đặc trưng, thường khiến người ta liên tưởng tới sự hẹp hòi, nhưng sự thật không phải như thế. Chow Chow là một giống chó vui vẻ, độc lập và tận tụy. Chúng không mừng rỡ nhảy lên chào mọi người gõ cửa, mà để dành tình cảm và sự vui tươi cho gia đình của chúng. Giống chó này học hỏi nhanh và cực kỳ thông minh.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Để có sự hòa hợp tối đa trong nhà, giống chó này nên được cho làm quen với các động vật khác khi còn nhỏ. As with most breeds, an older Chow Chow should be supervised when introducing it to other pets to ensure there are no disagreements.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Để có bộ lông với dáng vẻ tốt nhất, Chow Chow cần được chải lông thường xuyên bằng lược chải mát xa và lược gỡ rối. Chải lông thường xuyên sẽ giúp bạn đỡ tốn công dọn dẹp nhà cửa vì lớp lông này rụng nhiều lần trong năm. Chúng thường là giống chó rất sạch sẽ và thường rửa mặt sau khi ăn.
 

Chủ nhân lý tưởng

Mặc dù Chow Chow thích có nhiều không gian để chạy nhảy, nhưng giống chó này sẽ thích nghi với hầu hết các ngôi nhà với điều kiện là chủ nhân sẵn sàng cho chó đi vận động thường xuyên.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại giống chó? Trang danh sách các loại giống chó cung cấp thông tin chi tiết về nhiều giống chó khác nhau sẽ giúp bạn chuẩn bị những điều cần thiết trước khi mua/nhận nuôi một em chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®