PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Clumber Spaniel

Clumber Spaniel

Tên hiện đại của giống chó này được lấy theo điền trang Clumber Park ở vùng Nottingham của Công tước xứ Newcastle, hiện là tài sản của Quỹ bảo tồn Quốc gia Anh và nằm ở phía bắc của Rừng Sherwood nổi tiếng.

Clumber được phát triển để hỗ trợ các Công tước và những người canh rừng đi săn tại vùng này và tại các khu đất lân cận thường được bao phủ bởi loài cây gỗ nặng và cây cối rất rậm rạp với cành cây rụng ở dưới. Bộ lông trắng giúp người ta dễ dàng nhìn thấy chúng ở hầu hết bụi rậm và thân hình vốn có giúp chúng có thể len sâu vào bụi rậm và lùa mồi săn ra ngoài hoặc thậm chí là cắp mồi săn đã bị bắn.

Tuổi thọ trung bình


Clumber Spaniel bình thường có thể sống đến 13 tuổi, nhưng sẽ sống đến 15 năm nếu có chế độ dinh dưỡng phù hợp và môi trường vui vẻ hạnh phúc.

Kích thước và trọng lượng trung bình


Trong thể trạng tốt nhất, con cái thường nặng 25kg và cao 46cm, và con đực thường nặng 36kg và cao 50cm.

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Như với tất cả các giống chó khác, tính khí nói chung là kết quả của cách chó được chăm sóc và nuôi dạy. Nhìn chung, Clumber Spaniel cực kỳ tốt bụng, chu đáo và dễ gần. Chúng có một mong muốn sâu sắc là làm hài lòng chủ nhân và gia đình chủ nhân, nhưng không thể chịu sự khắc nghiệt của việc bị buộc phải huấn luyện hoặc huấn luyện theo quy tắc; chúng cần cơ hội và thời gian để quan sát và hiểu được cách những con chó khác làm với chủ nhân của chúng và sẽ bắt chước hành vi này.

Việc làm việc trên cánh đồng khiến chó có tính độc lập, đặc biệt khi truy vết, nhưng chúng sẽ sớm tìm tới chỗ của chủ nhân và xin lời khuyên nếu dấu vết không rõ hoặc bị mất. Do đặc tính di truyền là một giống chó lao động trên cánh đồng, những chú chó giống này cảm thấy vui vẻ nhất khi được ở trong một “đàn” hoặc được bên cạnh bầu bạn với một chú chó khác, tốt hơn hết cũng là một chú chó Clumber, dù rằng chúng thích nghi tốt với các giống không có xu hướng thống trị khác và rất nhiều cá thể trong suốt nhiều năm đã vô cùng hạnh phúc trong những gia đình chỉ nuôi một chú chó.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Là một giống chó lao động, Clumber Spaniel có ham muốn tự nhiên là săn các loài chim hoặc động vật có vú nhỏ đang chạy trốn hoặc hoảng sợ. Đảm bảo sự an toàn cho những loại thú cưng này và Clumber sẽ sống hòa thuận. Giống chó này hòa thuận với hầu hết các giống chó khác, nhưng dễ hoảng sợ trước những giống chó có bản chất hung dữ hơn; Clumber gần như có bản tính tuân lệnh, và không nên ở cùng với những chú chó hung hăng hơn.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Clumber Spaniel là một trong những loài cần chăm sóc ít nhất trong họ spaniel; từ khoảng 10 tháng tuổi chúng sẽ cần cắt tỉa lông bàn chân 2 tháng một lần và từ khoảng 12 tháng tuổi lông ở dưới lỗ tai và từ cổ chân đến bàn chân trên chân trước và cẳng chân trước cho đến bàn chân sau cũng cần được cắt tỉa 2 tháng một lần.
 

Chủ nhân lý tưởng


Clumber lý tưởng cho những người nhạy bén với ngôn ngữ cơ thể và các đòi hỏi chung về sức khỏe của chó, và nói chung là biết cảm thông. Chủ nhân lý tưởng sẽ đảm bảo rằng Clumber được vận động 2 lần mỗi ngày, chải chuốt hàng tuần và cắt tỉa 8 tuần một lần. Ngôi nhà lý tưởng sẽ có một sân sau được trồng cỏ với kích thước hợp lý, với một sân trong khuôn viên đó để chó chơi vào ban ngày.

Công viên hoặc lối đi bộ tốt hầu như sẽ ở trước cửa nhà; và hấp dẫn và thú vị đối với chó cưng và chủ nhân. Clumber không gặp vấn đề gì trong việc thích nghi làm một chú chó gia đình, nhưng sức khỏe của chúng sẽ được đảm bảo tốt nhất nếu nó có thể dành cả ngày trong sân nhỏ ngoài trời (với chỗ nằm và mái che thích hợp) và dạo chơi vui vẻ trong khắp khu vườn dưới sự giám sát.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn đang phân vân chưa biết giống chó nào phù hợp với mình? Hãy xem trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về chó các giống và quyết định giống nào phù hợp với bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®