PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó có mào

Chinese Crested Dog

Giống chó Chinese Crested đã được biết đến ở Trung Quốc từ thế kỷ 13, nơi chúng được phát triển trong thời nhà Hán thành hai loại như ngày nay. Đây là giống chó “dạng hươu” nhỏ nhắn, thanh nhã và có dạng cơ thể “thấp đậm” và lộ rõ xương. Loại không có lông có nhiều mức phủ lông khác nhau, từ không có lông trên cơ thể đến những con có lông tơ tương tự như trên cánh tay của con người, nhưng tất cả đều có “mào” (cresting) đặc trưng, vốn là nguồn gốc tên gọi của giống chó này. Phần mào này bao gồm những sợi lông mịn, mềm mọc từ trên xuống và dài dần xuống cổ. 2/3 phần dưới của đuôi có lông, và có các cụm lông ở bàn chân và cẳng chân.


Đặc điểm này cũng có thể có ở loại tai cụp cũng như loại tai vểnh, vốn rất thường thấy ở loại Crested không lông. Giống chó Crested cũng đã có mặt ở châu Âu trong nhiều thế kỷ như được thể hiện trong các tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ 15 và được đề cập trong biên niên sử của Christopher Columbus. Ban đầu được coi là một thứ thu hút sự hiếu kỳ, Crested đã dần dần được yêu thích như một loại thú cưng và chó biểu diễn.

Tuổi thọ trung bình


Giống chó Chinese Crested có thể sống đến 10 năm tuổi, nhưng có thể sống đến 12 năm nếu được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng thích hợp.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Ở thể trạng tốt nhất, con đực thường nặng 6kg và cao 33cm, và con cái thường nặng 3,5kg và cao 23cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Chinese Crested là một giống chó tự tin, duyên dáng và nhanh nhạy, đôi khi xa cách với người lạ. Giống chó này có thể có ý chí mạnh mẽ, nhưng không hay sủa hoặc hung hăng. Tuy không được biết đến như một giống chó sủa vang tiếng, nhưng giống chó này tỏ ra hữu ích trong vai trò chó canh giữ. Không giống như nhiều giống chó khác, giống chó này có khả năng co chân lại để giữ và kẹp các đồ vật. Mặc dù là giống chó siêu nhỏ, Chinese Crested không phải là một món đồ chơi về cả thái độ hay tính cách.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Chinese Crested cho thấy là rất tương hợp với các loài vật khác, bao gồm cả mèo và ngựa.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Đòi hỏi về chăm sóc đối với một chú chó Crested không lông cũng tương tự như đối với con người. Giống chó có làn da nhạy cảm này sẽ cần được bảo vệ trước ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng khi cần thiết, để chó không bị cháy nắng. Loại chó không lông cũng có thể nổi mụn trứng cá, do đó cần tắm thường xuyên hoặc có thể sử dụng chất tẩy rửa thảo dược, không gây dị ứng. Khi và nếu da có dấu hiệu bị khô, bạn cũng nên thoa kem dưỡng ẩm không gây dị ứng cho chó. Chó không rụng lông, hiếm khi có vấn đề với bọ chét và cũng không có “mùi chó”.

Những điều cần lưu ý


Răng của chó không lông không giống như những chú chó bình thường do “răng ngà” sẽ thay thế răng nanh và răng có thể bị lung lay hoặc thậm chí bị rụng. Điều này có liên quan đến tình trạng không có lông và không phải là điều đáng lo ngại.
 

Chủ nhân lý tưởng


Một chú chó Crested sẽ phù hợp với hầu hết mọi nơi, miễn là bạn có thời gian rảnh rỗi để dành đủ sự chú ý mà chó mong muốn. Mặc dù chúng sẽ kiên nhẫn chờ chủ nhân trở lại khi bị bỏ lại một mình, nhưng chúng thích ở bên bạn hơn. Phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh, chủ nhân của Crested gồm từ những người độc thân năng động và các gia đình đến người lớn tuổi, và giống chó này có thể coi bất cứ đâu cũng là nhà, từ một căn hộ cho đến một trang trại. Crested sẽ trở thành một phần trong hầu hết các lối sinh hoạt, đồng hành cùng chủ nhân của trong cuộc sống hàng ngày - luôn sẵn sàng tham gia hầu hết mọi hoạt động hoặc đơn giản là sẵn sàng cuộn tròn trong lòng của chủ nhân. Năng động hay không năng động dường như không quan trọng, miễn là có tình yêu và sự quan tâm chia sẻ.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Đọc thêm về tất cả các loại chó trên trang danh sách các loại giống chó để xem loại nào phù hợp nhất với bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®