PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Cocker Tây Ban Nha

Cocker Spaniel

Cocker Spaniel có đặc điểm nổi bật là chó lao động và thú cưng trong suốt triều đại của Henry VIII và các vị vua triều Stuart, được gọi là “spaniel săn chim dẽ gà” - những con chó nhỏ có thể đi xuyên qua hàng rào và bụi rậm để lùa chim dẽ gà.

Vào đầu thế kỷ này, Câu lạc bộ Cocker Spaniel Anh đã quốc đã đặt ra tiêu chuẩn ban đầu về giống chó này dành cho những tay súng cần một chú chó nhỏ, năng động, mạnh mẽ, đủ cứng cáp để hoạt động vui vẻ và lùa thú săn suốt cả ngày không mệt.

 

Tuổi thọ trung bình

Những con chó tận tụy và đáng yêu này thường sẽ sống đến 14 tuổi nhưng nếu được đối xử với sự chăm sóc mà chúng xứng đáng và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, Cocker Spaniel có thể sống đến 16 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Trong thể trạng tốt nhất, con cái thường nặng 14kg và cao 38cm, và con đực thường nặng 15kg và cao 41cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Giống chó nhỏ vui vẻ này sẽ trở thành một người bạn tuyệt vời trong gia đình và một người bạn tận tụy. Chúng phát triển khỏe mạnh, và cần sự bầu bạn của con người.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Tốt.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Cần được chải chuốt thường xuyên, và bạn cần đặc biết chú ý việc cắt tỉa lông dưới và quanh tai, dưới bụng và bàn chân. Chó Cocker nhỏ cứng cáp có thể được nuôi bên trong hoặc ngoài nhà, miễn là được dành cho tình yêu và sự chú ý mà chó cưng cần.

Nếu được nuôi bên ngoài nhà, chó sẽ cần chuồng hoặc cũi thích hợp, ấm áp và không có gió lùa vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè và tránh được mọi thời tiết nắng mưa. Nếu được nuôi bên trong nhà, bạn nên lưu ý rằng ngày nào chúng cũng rụng một ít lông. Cocker Spaniel không phải là giống kén ăn và sẽ ăn hầu hết mọi thứ.Một ý tưởng hay để giữ cho tai chó luôn sạch sẽ là dùng một bát đựng thức ăn hẹp để giữ cho đôi tai dài của chó không chạm vào thức ăn.
 

Những điều cần lưu ý

Giống chó này chắc chắn không dành cho những người muốn một con chó nhốt trong chuồng ở sân sau của mình.
 

Chủ nhân lý tưởng

Cho những người hiểu rằng giống chó nhỏ này cần được tập luyện và chải chuốt.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu về tất cả các loại chó trên thế giới? Trang danh sách các loại giống chó cung cấp cho bạn mọi thông tin bạn cần.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®