PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Collie

Collie

Chó Collie xuất hiện lần đầu tiên dọc theo các khu vực biên giới phía Bắc nước Anh và Scotland và được cho là do những kẻ xâm lược La Mã đưa vào rất nhiều năm về trước. Nguồn gốc của cái tên “Collie” được cho là bắt nguồn từ từ “coally”, vì Collie ban đầu chủ yếu có màu đen và trắng. Một giả thuyết khác cho rằng chúng được đặt theo tên của chú cừu “Collie” mặt đen được những chú chó trung thành này canh giữ. Có hai loại Collie; Rough Collie (Collie lông thô) và Smooth Collie (Collie lông mịn) - mỗi loại được đặt tên theo kiểu lông của chúng.

Tuổi thọ trung bình


Tối đa 14 tuổi.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Rough Collie       Smooth Collie
46cm đến 60cm   51cm đến 61cm

22kg đến 35kg  18kg đến 30kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Collie là giống chó cực kỳ thông minh và thực sự thích bầu bạn với con người. Chúng tương đối dễ huấn luyện và được trời phú cho tính cách tràn đầy năng lượng, vui vẻ. Tuy nhiên, những con chó này thực sự thích được ở những “nơi” huyên náo và sự nhiệt thành đối với cuộc sống của chúng có thể nhanh chóng chuyển sang sự chán nản nếu bị bỏ rơi một mình ở sân sau quá lâu! Chúng cũng là giống chó sạch sẽ bẩm sinh và là người bầu bạn cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Là một giống chó thân thiện, Collie thích bầu bạn với những con vật khác. Tuy nhiên, giống chó này sở hữu bản năng chăn gia súc tự nhiên nên có thể thỉnh thoảng khiến chúng muốn “gom bắt” những con vật trong nhà.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Cho dù là loại lông thô với bộ lông dài quyến rũ hay loại lông trơn với bộ lông ngắn và rậm, chó Collie đều cần được chải lông tỉ mỉ ít nhất một lần mỗi tuần để giữ cho chúng trông xinh đẹp với vẻ ngoài phong độ nhất. Tập luyện là điều cần thiết và chúng sẽ phát triển khỏe mạnh khi thường xuyên được đi bộ nhanh hoặc chạy. Chúng là những chú chó lao động cực kỳ thông minh và mẫn cán với khả năng truy vết và chăn gia súc. Tuy nhiên, tài năng này không phải lúc nào cũng giới hạn ở động vật, vì vậy bạn nên cẩn thận hơn trong khi đi dạo để đảm bảo chó không cố gắng “quây bắt” xe cộ.
 

Chủ nhân lý tưởng


Với trí thông minh có thừa, sự thân thiện và ham muốn làm hài lòng mọi người từ trong bản chất, Collie trở thành người bạn tuyệt vời suốt đời cho mọi người với mọi loại phong cách và mọi hoàn cảnh. Giống như hầu hết các giống chó khác, Collie sẽ phát triển khỏe mạnh nếu được dành cho rất nhiều tình yêu và tình cảm từ chủ nhân của chúng. Bản tính hiền lành của chúng khiến chúng trở thành vật nuôi lý tưởng cho hầu hết các ngôi nhà và hoàn cảnh - đặc biệt là khi được tập luyện và có nhiều không gian để chạy nhảy.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®