PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Dachshund

Dachshund

Nguồn gốc của giống chó Dachshund (chó Xúc Xích) đã bị thất truyền từ lâu, nên có nhiều phỏng đoán về nguồn gốc của giống chó này. Tuy nhiên, người ta vẫn cho rằng giống chó này phổ biến ở Đức nơi giống chó này được dân đi rừng và quý tộc nuôi để săn lửng, cáo, thỏ trong những khu rừng rậm là những nơi giống vật nuôi có kích thước lớn hơn sẽ khó đuổi theo con mồi.


Chó Xúc Xích là giống chó độc đáo, chúng có ba loại lông khác nhau là Lông dài, Lông ngắn, Lông mượt và hai kích thước vóc dáng là Trung bình và Nhỏ. Mỗi loài chó thuộc giống này đã được phát triển nhằm phục vụ một mục đích cụ thể, chủ yếu phụ thuộc vào loại địa hình ở nơi khởi nguồn của chúng.

Ngày nay chó Xúc Xích tại Úc và Anh không thường được nuôi để phục vụ săn bắn mà chỉ được nuôi như một người bạn đồng hành trung thành hoặc chó dẫn đường.

Tuổi thọ trung bình


Loài chó nhỏ phổ biến này thường sống đến 12 tuổi, nhưng nếu được săn sóc trong một gia đình yêu thương và có chế độ dinh dưỡng phù hợp thì chó Xúc Xích thường sẽ sống đến 14 tuổi.
 

Chiều cao & cân nặng trung bình


Một bé chó vui vẻ và khỏe mạnh giống này nên nặng 4,5kg, dài 15cm đối với con cái và nặng 12kg, dài 20cm đối với con đực.


Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Chó Xúc Xích tuy là giống chó thể thao nhưng lại hết sức linh hoạt – dễ dàng thích nghi với vai trò thú cưng. Tính khí và trí thông minh nhạy bén của giống chó này khiến chúng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng ở thị trấn hoặc vùng quê. Chúng giữ được bản năng săn mồi nhạy bén, bản năng này nhanh chóng lộ diện khi nhìn thấy thỏ hoặc cáo.


Mỗi loại khác nhau về tính khí. Loại lông mượt của giống chó này có xu hướng xa cách hơn các loại khác, nhìn chung là rất rạch ròi chuyện thích người này, không thích người kia.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Xuất sắc..
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Chó Xúc Xích khỏe, rắn rỏi và dễ chăm sóc. Cả ba loại đều không cần chăm sóc nhiều, loại lông mượt còn hầu như chẳng mấy khi cần chải lông. Đây hẳn là một lợi thế lớn đối với gia đình nuôi chó thông thường.

Lông dài là loại có sự thu hút đặc biệt nhất trong ba loại trên, có lông dài ở tai, viền dưới và đuôi, mang dáng vẻ sang trọng cho những ai yêu thích con vật có bộ lông đặc biệt cuốn hút.

Lông ngắn thấp và thô khi chạm vào, giống chó này đặc biệt ở bộ râu và lông mày rậm đặc trưng cho vẻ bề ngoài của Lông ngắn. Chó Xúc Xích cảm thấy buồn chán khi quanh quẩn trong sân và là loài háu ăn, vì vậy hãy để chúng vận động thường xuyên hoặc cắt giảm lượng thức ăn. Chó Xúc Xích khá vui vẻ dành cả cuộc đời trên chiếc ghế yêu thích của bạn, nhưng để giữ sức khỏe tốt, bạn vẫn nên cho chúng vận động thường xuyên.
 

Những điều cần lưu ý


Do thân hình dài so với chiều cao và thực tế là đa số chó Xúc Xích đều thích ăn nên đừng cho chúng ăn quá nhiều. Một chú chó quá béo là ứng cử viên nặng ký cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm, đây là vấn đề phổ biến nhất ở chó Xúc Xích và có xu hướng xảy ra trong khoảng từ 5 đến 7 năm.
 

Chủ nhân lý tưởng


Các gia đình. Chó Xúc Xích rất hợp với trẻ nhỏ.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Khám phá trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh và quyết định loại nào sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®