PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó đánh hơi

Bloodhound

Bloodhound là một giống chó cổ xưa, lần đầu tiên được đưa đến Anh từ Normandy bởi vua William Kẻ chinh phục. Sở dĩ có tên gọi Bloodhound không phải vì “khát máu”, mà là vì đây là một giống chó săn thuần huyết (thuần chủng khi được nhân giống). Chúng được lai tạo từ giống chó Talbot Hound và giống chó St Hubert Hound, nhưng đã được xác định là giống chó Bloodhound hiện đại từ thời Trung cổ.

Bloodhound có chiếc mũi đẹp nhất so với bất kỳ loài chó săn nào và có khả năng truy vết rất giỏi. Trước hết, đây là một giống chó đánh hơi và sẽ kiên trì lần theo dấu vết, bất kể trong bao lâu. Từng có cá thể chó Bloodhound thành công lần theo một con đường trong hơn 72 giờ không nghỉ. Ở Mỹ, giống chó Bloodhound này được cảnh sát dùng để truy lùng tội phạm và có rất nhiều thành tích trong việc tìm kiếm những người mất tích.

Tuổi thọ trung bình


Bloodhound thường sống đến 8 năm, nhưng không hiếm khi sống đến 10 năm nếu được sống trong ngôi nhà đầy ắp tình thương và được cho ăn phù hợp

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con cái điển hình thường nặng tới 40kg và cao 58cm trong khi con đực nặng tới 56kg và cao 69cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Bloodhound là một giống chó săn kín đáo và nhạy cảm. Chúng dựa rất nhiều vào khả năng đánh hơi của mình, và chúng muốn “ngửi” bạn trước khi làm quen, nhưng một khi đã quen thuộc, chúng sẽ rất tình cảm.

Ở nhà, chúng sẽ báo cho bạn biết khi có khách đến thăm bằng chất giọng trầm ấm của mình, nhưng chúng không phải là giống chó canh giữ. Chúng sẽ chỉ “lên tiếng” khi có lý do, và không sủa chỉ để nghe giọng của chính mình. Các nếp nhăn đặc trưng của Bloodhound và một lượng lớn da lỏng lẻo có thể là một nhược điểm, do chúng chảy nước dãi và sẽ để lại “vệt nước dãi” khắp nhà.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Bloodhound là một “giống chó săn theo đàn” và do đó phải hòa thuận với các loài động vật khác. Bloodhound không thích sống một mình, và nếu những người bạn của chúng phải đi làm hoặc đi học, thì Bloodhound sẽ cần có bầu bạn.


Chúng hòa thuận với các loài động vật khác. Bạn cần từ từ và kiên nhẫn khi giới thiệu một chú mèo con nhỏ hoặc chó con với một chú chó Bloodhound đã trưởng thành hoàn toàn. Mặc dù Bloodhound không hung dữ đối với các loại động vật khác nhưng kích thước to lớn của chúng có thể gây ra một số vấn đề. Nếu được nuôi lớn lên cùng với những con vật khác hoặc được mang về nuôi từ khi còn là chó con, những chú chó Bloodhound sẽ thích bầu bạn với những con vật khác.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Có bộ lông ngắn, chủ nhân không cần dành nhiều thời gian chăm sóc Bloodhound. Cơ bản chỉ cần chải thường xuyên là đủ để bộ lông được khỏe đẹp. Đôi tai dài có thể gây ra các vấn đề về ve tai hoặc nhiễm nấm và cần phải được làm sạch thường xuyên. Dái tai cũng cần được vệ sinh sạch sẽ sau bữa ăn.

Chúng tập luyện thường xuyên và phát triển nhanh chóng trong 12 tháng đầu tiên, vì vậy hãy cho chúng tập luyện một cách thận trọng - khi còn là chó con, Bloodhound sẽ nhanh thấm mệt. Bloodhound không giỏi trong những bài huấn luyện nghe lời nâng cao, nhưng bạn nên huấn luyện nghe lời cơ bản cho chúng.
 

Những điều cần lưu ý


Bloodhound là một loài chó săn nhờ đánh hơi và do vậy “mũi là trên hết”, bởi thế chúng sẽ chúi mũi xuống và phớt lờ mọt thứ xung quanh và sẽ lần theo mùi hương cho đến khi nào tìm được. Điều này có nghĩa là chúng không có ý thức về đường xá và chỉ được phép chạy tự do trong khu vực an toàn.

Bloodhound rất ít gặp các vấn đề về sức khỏe, nhưng có thể dễ bị đầy hơi, đây là một tình trạng nghiêm trọng và cần chăm sóc của bác sĩ thú y ngay lập tức. Mắt chó cũng cần được kiểm tra và chăm sóc tốt.
 

Chủ nhân lý tưởng


Bloodhound cần phải là một phần của gia đình và gắn bó với gia đình và nếu được là một phần của gia đình, chúng sẽ trở thành những người bạn tuyệt vời.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu đặc điểm đặc trưng của các loại chó cảnh trên trang danh sách các loại giống chó để tìm cho mình người bạn lý tưởng.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®