PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó đốm

Dalmatian

Đốm lông đẹp như tranh khiến Dalmatian (chó Đốm) trở thành một trong những giống chó đặc biệt nhất. Chó con sinh ra có màu trắng và bắt đầu có đốm đen hoặc đốm nâu vào khoảng 2 tuần tuổi. Mặc dù là giống chó thuộc dòng dõi cổ xưa, vào thời Victoria, chó Đốm nổi tiếng là giống chó kéo xe, chuyên chạy cùng ngựa ở phía trước, bên cạnh hoặc phía sau xe của giới quý tộc.

Chó Đốm có quan hệ hữu hảo tự nhiên với ngựa, đặc điểm này đến giờ vẫn còn hiện hữu. Hầu hết các chú chó Đốm cứ ở nơi nào gần với ngựa là sẽ đến bắt chuyện, làm quen ngay. Bất kỳ chú chó nào từng chăn gia súc, hành quân trong hai Thế chiến và Chiến tranh Việt Nam, chó nghiệp vụ trên xe cứu hỏa, là chó cưng của một anh chàng đỏm dáng, chó biểu diễn, chó huấn luyện, chó săn, và thợ săn, chỉ cần được trao một nửa cơ hội để giành được một vị trí trong trái tim và cuộc sống của bạn.

 

Tuổi thọ trung bình

Chó Đốm có thể sống đến 12 tuổi, nhưng nếu được quan tâm chăm sóc đầy đủ và có chế độ dinh dưỡng thích hợp, chúng thường sẽ sống đến 14 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Đây là một giống chó khá lớn, con cái khỏe mạnh sẽ nặng khoảng 32kg và cao 56cm, con đực nặng khoảng 42kg và cao 61cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chó Đốm trời sinh là những chú hề đáng yêu vui vẻ, có đặc điểm nổi bật là vừa sang trọng vừa hài hước. Vẻ ‘cười đùa’ của chúng thường bị nhầm tưởng thành tiếng gầm gừ cho đến khi người ta phát hiện ra cái đuôi đang vẫy điên cuồng.

Bản chất khá nhạy cảm cũng khiến giống chó này khao khát sự bầu bạn và tình cảm của con người.


Tương hợp với các thú cưng khác

Chó Đốm có thể ở chung nhà khá thoải mái với các thú cưng khác.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Sạch sẽ và ít cần chải lông là những đặc điểm khác được đánh giá cao của giống chó này. Với bộ lông ngắn rậm, chó Đốm chỉ cần thi thoảng chải lông để có vẻ ngoài chỉnh tề. Là giống chó khỏe lại hiếu động, chó Đốm cần được trông giữ và nên được huấn luyện để nghe lời. Do là giống chó hiếu động, chúng cần được đi dạo hàng ngày và cần một khoảng sân có hàng rào.
 

Những điều cần lưu ý

Chó Đốm có thể dễ bị sỏi bàng quang. Một số lại dễ gặp vấn đề về da, trong khi một số khác bị điếc bẩm sinh.
 

Chủ nhân lý tưởng

Chó Đốm là người bạn đồng hành hoàn hảo, là chó giữ nhà, là thú cưng tuyệt vời cho gia đình, nhưng vì vừa khỏe vừa hiếu động nên chúng cần được trông giữ.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu mọi thông tin về các loại chó trên trang danh sách các loại giống chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®