PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Giống Chó Great Dane - Chó & Chó con - Thông tin & Đặc điểm

Giống Chó Great Dane

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó để làm bạn đồng hành và người bảo vệ của gia đình tuyệt vời, hãy cân nhắc chọn Great Dane! Đúng như tên gọi, những chú chó Great Dane là thú cưng thực sự tuyệt vời. Chó Great Dane rất tình cảm với gia đình của chúng và cũng rất hòa đồng với các vật nuôi khác. Tuy nhiên, những chú chó hiền lành này không thể thích nghi được với cuộc sống trong các căn hộ do kích thước cơ thể to lớn của chúng. Chúng cũng không thích nghi được ở những nơi khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh, mà sẽ phù hợp sống ở những nơi khí hậu ôn hòa.

Mặc dù có kích thước đồ sộ và có vẻ ngoài hùng hổ, Great Dane được coi là một trong những giống chó tình cảm và hiền lành nhất. Những chú chó Great Dane rất thân thiện với trẻ em. Trên thực tế, tính khí của chó Great Dane hiện tại trái ngược với hoàn toàn với tổ tiên của chúng là những chú chó được nhân giống để săn lợn rừng.

Các đặc điểm thể chất chính của giống chó Great Dane

Nếu bạn đang có kế hoạch nhận nuôi một chú chó Great Dane, dưới đây là một số thông tin cơ bản bạn nên biết về tuổi thọ và các đặc điểm thể chất khác của giống chó này.

Cân nặng

45 - 90 kg

Chiều cao

26 - 34 inch (66 - 86 cm)

Tuổi thọ

7 - 10 năm

Bộ lông

Ngắn và mượt mà

Ngoại hình của chó Great Dane

Chó Great Dane thực sự là những chú chó khổng lồ so với các giống chó khác. Kích thước to lớn của chúng thực sự có thể khiến người ta chú ý! Những chú chó khổng lồ này có bộ lông ngắn và mượt mà, với các màu phổ biến như:

 • Đen
 • Nâu vàng
 • Xanh dương
 • Vện (màu vàng nâu xen lẫn các vệt màu khác),
 • Đen và trắng (kiểu lông harlequin, mantle hoặc merle)

Nếu bạn muốn nuôi một chú chó Great Dane, có lẽ bạn sẽ muốn biết làm sao để nhận biết một chú chó Great Dane thuần chủng. Chó Great Dane thuần chủng có những đặc điểm thể chất sau:

 • Thân hình cao lớn, cơ bắp và thể thao
 • Đầu to
 • Tai to thường rủ xuống
 • Đuôi dài, thậm chí có thể làm rơi đổ đồ đạc khi vẫy đuôi

Đặc điểm tính cách của giống chó Great Dane

Như đã đề cập ở trên, chó Great Dane rất tình cảm và hiền lành. Chúng cũng rất trung thành và luôn muốn bảo vệ những người thân yêu của chúng. Chúng thường sẽ không sủa trừ khi chúng muốn cảnh báo nguy hiểm cho chủ nhân của chúng. Những chú chó Great Dane rất thích vui đùa và tràn đầy năng lượng. Để có thể vui đùa thoả thích thì những chú chó này cần rất nhiều không gian. Chúng cũng rất hoà đồng với trẻ em và các vật nuôi khác.

Chó Great Dane có cần huấn luyện không? 

Những chú chó Great Dane luôn muốn làm hài lòng chủ nhân và bản tính này làm cho chúng rất dễ để huấn luyện. Mặc dù chó Great Dane thân thiện và hiền lành, chúng cần được huấn luyện để nghe lời. Việc huấn luyện này có thể được hiện một cách tốt nhất khi bạn dùng những món đồ ăn vặt như những phần thưởng. Hơn nữa, tốt nhất là bạn nên dạy chochó Great Dane hoà nhập với  người lạ và các vật nuôi khác càng sớm càng tốt ngay từ khi chúng còn là chó con. Bằng cách này, chúng sẽ lớn lên và trở thành những chú chó thân thiện.

Cách chăm sóc chó Great Dane?

Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà bạn cần biết về việc chăm sóc chó Great Dane.

 • Các vấn đề sức khỏe

Một trong những vấn đề sức khoẻ lớn nhất mà giống chó Great Dane có thể gặp phải là giãn dạ dày và xoắn ruột (GDV). GDV gây ra tình trạng đầy hơi trong dạ dày của chúng và có thể gây tử vong. Nếu bạn có kế hoạch nuôi một chú chó Great Dane, bạn sẽ cần thảo luận vấn đề này với các bác sĩ thú y. Một vài kiểm tra khác mà bạn sẽ cần phải thực hiện cho chó Great Dane bao gồm kiểm tra mắt, kiểm tra loạn sản xương hông, khám tim và kiểm tra tuyến giáp.

 • Chăm sóc bộ lông

Chó Great Dane có bộ lông ngắn và mượt mà. Bạn cần chải lông cho chúng hàng tuần. Những chú chó Great Dane rụng lông một hoặc hai lần một năm. Chúng cũng không cần tắm thường xuyên trừ những khi chúng vui chơi trong các vũng nước và bùn. 

 • Hoạt động thể chất

Những chú chó Great Dane có mức năng lượng cao và cần vận động thường xuyên. Chúng thích đi bộ và chạy cùng chủ của chúng. Bạn cũng có thể cho chúng những khoảng thời gian ngoài trời bằng cách cho chúng chơi trong vườn hoặc trên bãi biển. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng hàng rào quanh nhà bạn đủ cao để những chú chó to lớn này không thể nhảy qua được.

 • Nhu cầu dinh dưỡng

Theo khuyến nghị, những chú chó Great Dane nên được cho ăn các bữa nhỏ trong suốt một ngày, thay vì được cho ăn hai bữa lớn. Chế độ ăn này là nhằm tránh cho chúng bị đầy hơi và GDV. Nếu bạn chưa biết phải cho chú chó Great Dane của bạn ăn như thế nào, bạn có thể yêu cầu bác sĩ thú y cung cấp cho bạn một bảng chế độ ăn cho Great Dane mà sẽ rất hữu ích cho bạn. 

Lịch sử giống chó Great Dane

Giống chó Great Dane được cho là có nguồn gốc từ Đức. Bằng chứng về sự tồn tại của giống chó này trong thời cổ đại cũng đã được tìm thấy ở Nga, Ba Lan, Tây Tạng và Ai Cập cổ đại. Người ta cho rằng Hoàng gia châu Âu đã nhân giống những chú chó Great Dane vào thời Trung Cổ để săn lợn rừng. Vì lý do này, chó Great Dane đã từng được gọi là Chó săn lợn rừng. Vào thế kỷ 18, giống chó này đã được đặt với cái tên có liên quan đến Đan Mạch mặc dù có nguồn gốc từ Đức. Người đặt tên cho giống chó này là Georges-Louis Leclerc, Comte de Buffon, một nhà tự nhiên học người Pháp. Ông đã gọi những chú chó Great Dane là “grand danois”. Trong những năm qua, giống chó Great Dane đã được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau; từ chó săn lợn rừng, chúng trở thành chó bảo vệ và sau đó là thú cưng trong gia đình.

Học thêm về các giong chó đây

Những câu hỏi thường gặp về giống chó Great Dane

Chó Great Dane có hòa đồng với các vật nuôi khác không?

Những chú chó Great Dane rất hoà đồng với các vật nuôi khác. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng chó Great Dane có thể hoà nhập tốt với các vật nuôi khác, tốt nhất là bạn nên huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ.

Great Dane có phải là một giống chó gia đình tốt không?

Chó Great Dane có thể ở nhà một mình không? 

Bộ lông của chó Great Dane có dễ chăm sóc không? 

Chó Great Dane có sủa nhiều không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®