PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Giống Chó Jack Russell - Chó & Chó con - Thông tin & Đặc điểm

Giống Chó Jack Russell

Chó sục Jack Russell, hay chó Jack Russell, là những chú chó nhỏ khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Chúng cũng nổi tiếng là những chú chó vô cùng tình cảm. Tuy nhiên, những chú chó Jack Russell sẽ không phù hợp với cuộc sống trong các căn hộ. Điều này là do mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chúng có mức năng lượng cao và cần nhiều không gian để vận động.  

Mặc dù những chú chó Jack Russell rất hòa đồng với trẻ em, nhưng những trẻ nhỏ tuổi hơn có thể hơi khó để thích nghi với chúng do bản chất hoạt bát của giống chó này. Chó Jack Russell có tính khí hung dữ với những chú chó khác, đó là lý do tại sao chúng cần được dạy hòa nhập xã hội ngay từ khi còn nhỏ. Những chú chó Jack Russell có thể thích nghi với thời tiết hơi lạnh nhưng không chịu được thời tiết quá lạnh. Giống chó này phát triển mạnh ở những nơi có khí hậu ôn hòa.

Các đặc điểm thể chất chính của giống chó Jack Russell

Bạn đang dự định nuôi một chú chó Jack Russell? Nếu có, có lẽ bạn sẽ muốn biết về các đặc điểm thể chất chính của giống chó này, chẳng hạn như tuổi thọ và các đặc điểm thể chất khác của giống chó Jack Russell.

Cân nặng

5 - 8 kg

Chiều cao

10 - 15 inch (25 - 38 cm)

Tuổi thọ

10 - 15 năm

Bộ lông

Mượt, đứt gãy hoặc thô cứng

Ngoại hình của chó Jack Russell

Giống chó Jack Russell có thể có ba loại lông - mượt, đứt gãy hoặc thô cứng. Cả ba loại lông đều có thể có các màu phổ biến sau:

 • Trắng
 • Trắng với các mảng đen
 • Trắng với các mảng nâu nhạt
 • Trắng với các vệt nâu
 • Trắng với các vệt kem
 • Trắng, đen và nâu nhạt

Nếu bạn là người lần đầu nuôi chó Jack Russell, có lẽ bạn sẽ muốn biết cách nhận biết một chú chó Jack Russell thuần chủng. Chó Jack Russell thuần chủng có thể được nhận biết thông qua những đặc điểm thể chất sau:

 • Thân hình nhỏ bé
 • Các mảng màu lông như đã nhắc đến phía trên
 • Đôi tai hình tam giác thường cụp về phía trước

Đặc điểm tính cách của chó Jack Russell

Chó Jack Russell là những chú chó săn nhỏ cừ khôi, chúng có thể săn bất cứ con vật nào từ cáo đến chuột. Chúng thích dành nhiều thời gian để khám phá môi trường xung quanh và khi được đưa đi dạo ở vùng nông thôn, chúng có thể đi săn hàng giờ. Chúng cực kỳ thông minh và do đó, chúng rất biết nghe lời và tuân thủ mệnh lệnh của chủ nhân. Bên cạnh đó, những chú chó Jack Russell còn rất dũng cảm, vui vẻ và rất tình cảm với gia đình. Những chú chó Jack Russell thường sủa nhiều. 

Chó Jack Russell có cần huấn luyện không?

Trong quá khứ những chú chó Jack Russell được sử dụng để săn cáo. Do đó, giống chó này vẫn giữ được bản năng săn mồi và chúng cần được huấn luyện để hòa nhập xã hội. Bản năng săn mồi của chó Jack Russell khiến chúng trở nên hung dữ với những vật nuôi khác, vì vậy bạn nên huấn luyện chúng hòa nhập xã hội ngay từ khi chúng còn nhỏ. Bạn có thể áp dụng phương pháp huấn luyện có sự khen thưởng với những món đồ ăn vặt yêu thích của chúng để đạt được kết quả tốt nhất trong các bài huấn luyện. 

Cách chăm sóc chó Jack Russell?

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc chăm sóc và duy trì sức khoẻ cho chó Jack Russell.

 • Các vấn đề sức khỏe

Jack Russell nhìn chung là một giống chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đưa chúng đi kiểm tra một số vấn đề sức khỏe thường gặp, chẳng hạn như trật khớp xương bánh chè, các bệnh về mắt và điếc.

 • Chăm sóc bộ lông

Việc chăm sóc lông cho chó Jack Russell rất dễ dàng đối với cả ba loại lông của giống chó này. Những chú chó Jack Russell cần được chải lông hàng tuần và cắt tỉa móng hàng tháng. Bạn cũng không cần phải tắm cho chúng quá thường xuyên.

 • Hoạt động thể chất

Những chú chó Jack Russell có mức năng lượng cao và tính cách vô cùng mạnh mẽ. Do vậy, chúng cần một mức độ vận động đáng kể. Chó Jack Russell thích tham gia các buổi chạy hoặc chạy bộ ngoài trời, và chúng cũng thích chạy nhảy vui đùa trong khoảng sân sau của nhà bạn. Tuy nhiên, giống chó này có bản tính tò mò và thích khám khá xung quanh nên bạn cần đảm bảo khu vực vui chơi của chúng được rào chắn cẩn thận.

 • Nhu cầu dinh dưỡng

Những chú chó Jack Russell không có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Chúng chỉ cần được cho ăn với thức ăn cho chó chất lượng tốt với khẩu phần ăn phù hợp đối với giống chó này. Bạn có thể đề nghị bác sĩ thú y thiết lập cho bạn một bảng chế độ ăn cho chó Jack Russell, từ đó bạn có thể nắm được nhu cầu dinh dưỡng của chú chó của bạn. 

Lịch sử sơ lược về giống chó Jack Russell

Giống chó Jack Russell có nguồn gốc ở Anh. Một mục sư tên là Jack Russell rất hứng thú với việc săn cáo và ông nhận thấy sự cần thiết phải của một chú chó sục nhỏ để có thể giúp ông lùa những con cáo đã chui xuống hang lên mặt đất. Vào năm 1814, ông mua được một con chó sục cái tên là Trump từ một người bán sữa ở trong vùng. Ông đã dùng Trump để thực hiện lai tạo ra giống chó này, và cũng từ đó, giống chó Jack Russell đã ra đời. Những chú chó Jack Russell đầu tiên là những chú chó khá cao (35 cm) nhưng qua nhiều năm, ngoại hình của giống chó này đã thay đổi và hiện nay giống chó Jack Russell được phân chia thành hai giống riêng biệt – Parson Jack Russell và Jack Russell Terrier. Giống chó Jack Russell cũng trở nên phổ biến trong giới thể thao và những người cưỡi ngựa. Mặc dù giống chó này khá phổ biến ở Mỹ vào khoảng thời gian đầu đến giữa thế kỷ 20, mãi đến năm 2000, Câu lạc bộ Chó cảnh Hoa kỳ mới chính thức công nhận giống chó này.

Các câu hỏi thường gặp về giống chó Jack Russell

Chó Jack Russell có hòa đồng với các vật nuôi khác không?

Do có lịch sử là những chú chó săn cáo nên chó Jack Russell thường không hòa đồng và thậm chí là hung dữ với các vật nuôi khác. Vì vậy, giống chó này cần được huấn luyện hoà nhập xã hội ngay từ khi còn nhỏ.

Jack Russell có phải là một giống chó gia đình tốt không?

Chó Jack Russell có thể ở nhà một mình không?

Bộ lông của chó Jack Russell có dễ chăm sóc không?

Chó Jack Russell có sủa nhiều không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®