PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó khỉ Affenpinscher

Affenpinscher

Giống chó tuyệt đẹp này được cho là có nguồn gốc từ Đức. Tên của giống chó này, Affenpinscher, có nghĩa là “Terrier khỉ”, mô tả rất đúng ngoại hình của giống chó này.Tại các vùng nông nghiệp của Đức, giống chó này sinh tồn bằng cách săn bắt chuột và nhờ vậy giúp bảo vệ nguồn thực phẩm vào mùa đông cho nông dân. Hai cuộc Thế chiến đã gần như xóa sổ giống chó này, nhưng nhờ một số người tận tâm, giống chó này đang sinh sôi mạnh mẽ trở lại.
 

Tuổi thọ trung bình

Chó thuộc giống Afghan Hound thường sẽ sống đến 13 tuổi, nhưng có thể sống đến 15 tuổi nếu được chăm sóc và có thế độ dinh dưỡng phù hợp.
 

Kích thước trung bình

Một chú chó có thể trạng tốt thường cao từ 60 cm đến 64 cm đối với con cái và từ 70 cm đến 74 cm đối với con đực.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Affenpinscher là một giống chó kỳ lạ, hài hước, thích bầu bạn và thích khoe mẽ với chủ nhân. Chúng háo hức làm hài lòng mọi người, thường yên tĩnh và sẽ chỉ sủa nếu có điều bất thường xảy ra trong lãnh thổ của chúng. Chúng không thực sự hạnh phúc khi ở trong cũi, nhưng sẽ thích nghi được.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Những chú chó vui vẻ này sẽ hòa nhập với hầu hết thú cưng trong nhà khác, đặc biệt là khi chúng được nuôi cùng nhau từ khi còn nhỏ.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Giống chó Affenpinscher không cần chải chuốt nhiều, bạn chỉ cần chải lông cho chó mỗi tuần một lần và thỉnh thoảng tắm cho chó. Bạn sẽ cần cắt tỉa lông quanh bàn chân và cắt móng chân cho chó, nhưng giống chó này thích vẻ ngoài xù xì hơn - điều này giúp ích cho phần lông quanh mặt, từ đó có cái tên phổ biến là “Chó khỉ'.
 

Chủ nhân lý tưởng

Chủ nhân lý tưởng là những người có sân sau nhỏ và sẵn sàng đưa chúng đi dạo. Khi bạn có chó cưng thuộc giống Affenpinscher, sớm hay muộn thì chó cưng sẽ “thành chủ nhân” chứ không phải là bạn.
 

Kết luận

Đối với những người không có nhiều không gian nhưng vẫn muốn nuôi chó cưng để yêu chiều, giống chó nhỏ thông minh này rất đáng để cân nhắc.

Bạn đang tìm thêm thông tin về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin quan trọng về mỗi giống.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®