PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Kỵ sĩ Tây Ban Nha

Cavalier King Charles Spaniel

Đúng như tên gọi, giống chó Cavalier King Charles Spaniel tự hào có nguồn gốc tổ tiên từ cung đình hoàng gia Anh.

Vua Charles II, đã hết lòng vì những chú chó của mình - tới mức gần như một dạng nghiện ngập. Những chú chó đi cùng ông ta khắp nơi và tấm biển “Beware of the Dog” trong tiếng Anh (Cẩn thận chó dữ) bắt nguồn từ hoàng cung của vị vua này, có nghĩa là không phải chúng nguy hiểm, mà là đừng giẫm lên chúng. Trái ngược với suy nghĩ thông thường, những chú chó này không có quyền tự do đi lại trong mọi công viên hoàng gia, cung điện và các tòa nhà công cộng ở Anh - chúng chỉ làm như thể chúng có quyền vậy!
 

Tuổi thọ trung bình

Cavalier có thể sống đến 13 tuổi, nhưng thường sẽ sống tới 15 năm nếu được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng phù hợp và được dành nhiều sự quan tâm yêu thương.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Con cái bình thường nặng 5,4kg và cao 30cm khi ở thể trạng tốt nhất, trong con đực thường nặng 8kg và cao 33cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Tràn đầy năng lượng và sẵn sàng thể hiện tình cảm, Cavalier King Charles Spaniel là giống thú cưng hoàn hảo cho gia đình, nhưng cần phải nhấn mạnh rằng chúng là những chú chó cần ở bên con người. Chúng không phải là những con chó nên bị bỏ lại một mình hoặc bị nhốt bên ngoài vì chúng phát triển khỏe mạnh khi được tiếp xúc với con người.

Giống chó Cavalier được lai tạo với bốn màu:
MÀU BLENHEIM: Mảng màu hạt dẻ trên lớp lông màu trắng như ngọc trai. Các mảng màu trên đầu nên được chia đều tạo ra hiệu ứng mặt nạ và để lại khoảng trống ở giữa cho “đốm Blenheim” được ngợi khen.
TAM THỂ: Một chú chó chó màu đen và trắng với những mảng màu nâu vàng nhạt phí trên mắt, trên má, bên trong chân, sau khuỷu chân và mặt dưới của đuôi.
MÀU ĐEN VÀ NÂU: Bộ lông đen tuyền hoàn toàn với những mảng màu nâu vàng nhạt phía trên mắt, trên má, bên trong chân, sau khuỷu chân và dưới đuôi.
MÀU RUBY: Toàn thân màu đỏ đậm, không có mảng trắng nào.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Xuất sắc.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Bên cạnh tất cả những phẩm chất tuyệt vời, giống chó này rụng lông 2 lần mỗi năm và có khả năng nhận biết đường xá kém, vì vậy khi ra khỏi ngôi nhà có hàng rào bảo vệ cẩn thận, bạn cần dùng dây xích cho chó cưng thuộc giống này. Nếu bạn đang có ý định mua Cavalier, hãy chắc chắn rằng hàng rào của bạn đảm bảo an toàn vì chó con có xu hướng đào bới khi còn nhỏ và sẽ luôn tìm đường đi ra khỏi sân nếu có thể.
 

Những điều cần lưu ý

Việc kiểm tra và tiêm phòng hàng năm là điều cần thiết, cũng như việc tẩy giun định kỳ.Bác sĩ thú y của bạn sẽ giải thích sự nguy hiểm của bệnh giun tim và tư vấn về các biện pháp phòng ngừa.Cần lưu ý rằng một số loại cỏ dại và cỏ nhất định cũng có thể có ảnh hưởng xấu. Chải lông thường xuyên là việc cần thiết để loại bỏ lông thừa và giúp lông không bị bết.
 

Chủ nhân lý tưởng

Phù hợp với gia đình hoặc cho những người đã nghỉ hưu. Những chú chó này sẽ đem đến nhiều năm tràn đầy yêu thương cho bạn. Chúng rất thân thiện với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Chúng là giống chó gia đình và sẽ vô cùng buồn chán nếu không được tiếp xúc gần với con người.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®