PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó ngao bò

Bullmastiff

Giống chó Bullmastiff được lai tạo để bắt, giữ và hạ gục những kẻ săn trộm trong các khu rừng ở Anh. Những người canh rừng cần một chú chó nhanh nhẹn, mạnh mẽ và biết nghe lời, vì vậy họ đã lai giữa giống chó English Mastiff và giống chó British Bulldog. Những con chó này hung dữ hơn mức được coi là cần thiết hoặc có thể chấp nhận được so với Bullmastiff ngày nay.
 

Tuổi thọ trung bình

Những con chó to lớn này thường sống đến 8 năm tuổi, nhưng nếu được cho ăn đúng cách và nhận được tình yêu thương và sự tôn trọng xứng đáng, Bullmastiff thường sẽ sống đến 10 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Đây là một giống chó to lớn, con cái khỏe mạnh có thể nặng tới 45kg và cao tới 61cm, trong khi con đực nặng 60kg và có thể cao tới 73cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Bullmastiff có tư duy độc lập hơn nhiều giống chó canh giữ khác. Loài vật cực kỳ ấn tượng này có thể rất nhẹ nhàng hòa nhã hoặc vô cùng hiếu động. Chúng cũng có thể cuộn tròn ngủ trưa hoặc xem tivi với trẻ nhỏ. Mỗi chú chó Bullmastiff đều có một tính cách rất riêng. Một chú chó Bullmastiff mang đầy đủ đặc tính của giống chó này sẽ thể hiện phẩm giá, sự lanh lợi, thông minh, ổn định và lòng trung thành. Chúng không quá quyết đoán nhưng cũng không quá thụ động.

Vị trí yêu thích của Bullmastiff trong nhà hoặc sân là nơi tốt nhất để có thể nhìn bao quát tổng thể lãnh thổ của chúng. Chúng trông có vẻ đang thả lỏng nhàn nhã, nhưng vẫn nắm bắt được những thay đổi nhỏ nhất xảy ra. Bullmastiff có tài năng bẩm sinh trong việc phân biệt ai là chủ một khu đất và ai là kẻ đột nhập.

Huấn luyện về mặt nghe lời là điều bắt buộc đối với một con chó to lớn và mạnh mẽ như vậy, để nó có thể chung sống vui vẻ trong các hộ gia đình bình thường. Yếu tố hàng đầu để huấn luyện Bullmastiff là sự nhất quán.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Thường thì những con đực Bullmastiff trưởng thành không hòa thuận với những con đực khác. Đôi khi những con cái sẽ không chịu đựng được những con cái khác. Mặc dù luôn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng ít có khả năng 2 con chó cùng giới sẽ hòa thuận với nhau, đặc biệt là sau khi trưởng thành về mặt tính dục - vì vậy nếu bạn đang có ý định mua 2 con chó Bullmastiff, bạn nên mua một cái một đực.


Đòi hỏi về chăm sóc

Không cần nhiều công sức để giữ cho giống chó này có bộ lông hoàn hảo. Bộ lông của chúng như một chiếc áo khoác chống thấm và thường trông rất ấn tượng, ngay cả khi chẳng được chải chuốt nhiều. Chải lông nhiều lần một tuần sẽ giúp chăm sóc những sợi lông xơ xác, trong khi sử dụng găng tay cao su thường xuyên sẽ tạo áp lực khắp cơ thể và kích thích lưu thông dầu và xoa bóp cho da trở nên khỏe mạnh. Tập luyện là điều cần thiết và quan trọng, tuy nhiên, Bullmastiff chẳng cần tập luyện nhiều mà vẫn giữ được thân hình cân đối và khỏe mạnh. Cần luôn nhớ không để Bullmastiff tập luyện quá mức, đặc biệt là trong năm đầu tiên là thời điểm ảnh hưởng đáng kể tới sự phát triển của chó.


Những điều cần lưu ý

Nói chung Bullmastiffs không phải là giống chó nhảy cao, tuy nhiên, nếu bị khiêu khích chúng có thể nhảy qua những hàng rào cao - vì vậy hàng rào cần cao tối thiểu 1,5 mét. Chủ nhân của bất kỳ chú chó Bullmastiff nào cũng cần có cũi phù hợp để dùng khi cần thiết. Giống như với một số giống chó khác, Bullmastiff có thể gặp phải một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như quét mí mắt vào trong và chứng loạn sản xương hông. Liên hệ với các chuyên gia gây giống hoặc bác sĩ thú y để biết thêm thông tin. 
 

Chủ nhân lý tưởng

Bullmastiff không phải là giống chó phù hợp cho bất kỳ ai. Do sự thông minh, suy nghĩ độc lập, kích thước và sức mạnh để làm theo ý mình của giống chó này, những người không sẵn sàng hoặc sợ hãi khi đưa ra các quy tắc hành vi phù hợp không nên sở hữu chó cưng thuộc giống Bullmastiff này.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Khám phá trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh và quyết định loại nào sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®