PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó ngao Pháp

Dogue De Bordeaux

Đây là một trong những giống chó cổ xưa nhất có nguồn gốc từ Pháp. Chúng là giống chó to lớn, rắn chắc, ban đầu được nuôi để săn các loài động vật lớn như lợn rừng, giữ nhà và trông gia súc. Không giống như các giống chó khác của Pháp, Dogue de Bordeaux tương đối ít được biết đến bên ngoài quê hương của chúng cho đến giữa thế kỷ 19 và hiện đang dần trở nên phổ biến.

 

Tuổi thọ trung bình

Giống chó lớn này có thể sống nhiều nhất là 6 đến 10 năm tuổi.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

58cm đến 68cm
45kg đến 50kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Nếu được huấn luyện và nuôi dạy đúng cách, Dogue de Bordeaux sẽ là gã khổng lồ hiền lành. Giống như nhiều loài chó lớn khác, giống chó này rất thích bầu bạn với con người, nhưng do thân hình to lớn, chúng nên được trông giữ cẩn thận khi có mặt trẻ nhỏ và người lớn tuổi để không nhảy chồm lên người. Không khuyến khích chúng cắn và nhảy ngay khi còn nhỏ vì loại hành vi này sẽ không còn đáng yêu nữa khi chúng đã trưởng thành hoàn toàn! Dogue de Bordeaux là giống chó trung thành và đáng tin cậy, cũng là giống chó bảo vệ xuất sắc.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Là một giống chó có kích thước lớn, Dogue de Bordeaux có xu hướng thống trị các thú nuôi khác xung quanh nhà và tốt nhất là nên nuôi riêng hoặc không thì nuôi chung với đồng loại của chúng.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Chó kích thước lớn cần không gian rộng rãi, vì vậy người chủ có ý định nhận nuôi nên cân nhắc kích thước nhà và lối sống của chúng trước khi để một trong những gã khổng lồ hiền lành này trở thành một phần cuộc sống của mình. Dù không phải là loài chó quá hiếu động nhưng vẫn cần dắt chó đi dạo hàng ngày để chó trưởng thành duy trì thể trạng và rèn luyện sức khỏe. Chó con đang lớn nên được cho phép phát triển đầy đủ trước khi chúng được cho vận động quá nhiều và nên có nhiều thời gian để nghỉ ngơi giữa các lần chơi.
 

Chủ nhân lý tưởng

Không phải ai cũng nuôi được giống chó lớn như Dogue de Bordeaux, nhưng những ai lựa chọn đón chú chó giống này về nhà mình phải chắc chắn rằng mình có thể xử lý một chú chó to xác và chuẩn bị cho chúng vận động thường xuyên. Những ai chuẩn bị rèn luyện chăm chỉ với chú chó giống này chắc chắn sẽ được đền đáp bằng một người bạn đồng hành tận tụy và tình cảm.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu đặc điểm đặc trưng của các loại chó cảnh trên trang danh sách các loại giống chó để tìm cho mình người bạn lý tưởng.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®