PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Nhật xù

Japanese Chin

Lý do chó Japanese Chin vẫn còn tương đối hiếm và chưa được biết đến là một bí ẩn lớn. Đây là giống chó nhỏ nhưng đáp ứng tất cả yêu cầu - rất dễ chăm sóc, vẻ ngoài đáng yêu và thậm chí còn được Hoàng gia bảo trợ - Nữ hoàng Alexandra sở hữu 261 chú chó Chin!

Japanese Chin là một trong những giống chó cổ xưa nhất và lịch sử hình thành chính xác của giống chó này rất khó xác định, nhưng tổ tiên chúng có thể đến từ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc hơn 1100 năm trước. Tại Nhật Bản, có hai kích thước/loại chó Chin khác nhau và chúng được lai tạo riêng biệt và độc quyền nhiều thế kỷ trong các hộ gia đình quý tộc, và được quý trọng đến mức không một 'thường dân' nào sở hữu được.

 

Tuổi thọ trung bình


Chó Japanese Chin có thể sống đến 12 - 14 tuổi.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


25cm đến 30cm
1kg đến 5kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Japanese Chin là giống chó nhỏ thông minh, vui vẻ, hoạt bát với bản tính tốt và hiền lành. Dù ngồi yên trong lòng bạn hoặc cuộn tròn trên ghế cũng đủ làm chú chó hài lòng, chú chó cũng sẵn sàng chơi đùa và thích chạy loạn vòng quanh.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Chó Chin khoái nhất được chơi với những những con chó cùng dòng giống. Thật vậy, nhiều chú chó Chin cũng có thể chung sống hòa thuận với nhau và vì vậy nếu có thể, hãy sở hữu hai chú chó Chin nhé!
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Japanese Chin, với bộ lông mượt mà, rất dễ chải chuốt và chỉ cần chải lông 2-3 lần một tuần bằng bàn chải lông cứng và chú ý sau tai nơi lông có thể bị bết - và tắm thường xuyên - đó là tất cả những việc cần làm để giữ bộ lông hoàn thảo. Làm như vậy cũng sẽ giúp ngăn rụng lông theo mùa.

Vì chó Chin có mặt bẹt nên mắt chó dễ bị tổn thương, do đó nếu xảy ra chấn thương, bạn cần nhanh chóng hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ thú y. Như bất kỳ vật nuôi nào khác, tai và răng chó cần được kiểm tra/vệ sinh thường xuyên. Chó Chin không cần một nơi rộng rãi để vận động vì vậy nó là vật nuôi lý tưởng cho những ai sống trong căn hộ. Tuy nhiên, giống chó này rất thích đi dạo, hay tốt hơn là được chạy tự do.
 

Những điều cần lưu ý


Japanese Chin là giống chó trong nhà và chỉ được nuôi để làm bạn với chủ. Sẽ rất khốn khổ nếu nó bị nhốt liên tục bên ngoài. Với giống chó này, buồn bực nhất là khi bị bỏ lại một mình dù là bao lâu đi nữa, vì vậy chó Chin không dành cho gia đình/người nuôi vắng nhà cả ngày. Cũng cần phải nói thêm rằng Chin tập tính độc lập nhất định và nhạy cảm sẽ phản ứng tiêu cực với những kỷ luật khắc nghiệt, vì vậy nếu bạn muốn một chú chó đặc biệt biết nghe theo mệnh lệnh, thì một lần nữa, đây không phải là giống chó dành cho bạn.
 

Chủ nhân lý tưởng


Japanese Chin không thích bị trêu chọc hoặc chơi đùa thô bạo, do đó, chúng phù hợp nhất với người cao tuổi hoặc những gia đình không có trẻ nhỏ.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các loại chó cảnh trước khi quyết định mua/nhận nuôi một chú chó? Đọc thêm về lịch sử, đặc điểm và tính cách của mỗi giống chó trên website của Pedigree.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®