PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó núi Bern

Bernese Mountain

Tổ tiên của những chú chó giống Bernese Mountain đã được đưa vào Thụy Sĩ từ hơn 2000 năm trước bởi các lực lượng quân đội La Mã xâm lược, và mặc dù ngày nay vẫn có thể tìm thấy chúng trong các trang trại ở miền trung Thụy Sĩ, nhưng vào cuối thế kỷ trước, giống chó này đã bị thoái hóa tới mức không còn nhận ra được.


Chó Bernese Mountain chủ yếu được sử dụng làm chó hỗ trợ chăn thả gia súc và chó canh gác trong các trang trại ở bang Berne. Số lượng chó thuần chủng vẫn còn đủ để những người đam mê thực hiện chương trình khôi phục giống chó và đến năm 1907, một câu lạc bộ giống chó đã được thành lập, và giống chó này được nhiều người Thụy Sĩ ưa chuộng như một giống thú cưng và một người bạn.

Tuổi thọ trung bình


Những chú chó xinh đẹp có thể sống đến 12 tuổi, nhưng thường sống đến 14 tuổi nếu có chế độ ăn thích hợp.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Chó đực có thể trạng tốt nhất thường nặng khoảng 50kg và cao 70cm và chó cái thường nặng khoảng 34 đến 40kg và cao tới 60cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Đây là một giống chó trang trại đa năng có thể được sử dụng cho công việc kéo xe và cũng như là một giống chó gia đình tốt bụng và tận tụy. Giống chó này lớn chậm, nhưng tự tin, hiền lành, thân thiện và không sợ hãi, và bất kỳ hành vi hung hăng nào cũng cần được ngăn chặn lại ngay khi bắt đầu.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Để giống chó Bernese Mountain được thực sự hạnh phúc, cần coi chó là một phần của gia đình. Giống chó này khá hòa thuận với các loại thú cưng khác, miễn là chúng được nuôi lớn cùng nhau.

Đòi hỏi về chăm sóc


Là một giống chó cực kỳ cứng cáp, mạnh mẽ, bền bỉ và lanh lợi, Bernese Mountain có màu đen tuyền với màu nâu đỏ đậm ở chân, má, các đốm trên mỗi mắt và hai bên ngực trắng. Bộ lông của giống chó này có độ dài trung bình, mềm mượt bồng bềnh và xoăn gợn sóng, nên cần được chải chuốt hàng ngày.
 

Những điều cần lưu ý


Bản năng chăn gia súc mạnh mẽ của Bernese Mountain có thể nhanh chóng biến thành thói quen rượt đuổi nguy hiểm nếu không được kiềm chế. Giống chó này thèm được quây bất kỳ vật thể chuyển động nào lại, những vật thể này có thể bao gồm cả xe cộ - vì vậy, hãy huấn luyện chú chó của bạn hiểu rằng không được phép 'quây xe cộ'.
 

Chủ nhân lý tưởng


Vì Bernese Mountain lớn rất nhanh và cực kỳ hiếu động, nên đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi thì giống chó này thường quá “nhiều nhiệt huyết”. Bản năng chăn gia súc của chúng cũng có thể khiến chúng trở thành một vấn đề đối với những con non.
 

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu mọi thông tin về các loại chó trên trang danh sách các loại giống chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®