PEDIGREE VN
Tìm kiếm

5 Loại Chó Phốc Sóc Pomeranian

Pomeranian

Với bộ lông xù, gương mặt có nét giống cáo và tính cách sôi động, các loại chó giống Pomeranian đã chinh phục trái tim của nhiều người yêu chó trên toàn thế giới. Những người bạn nhỏ nhắn năng động này nổi tiếng với tính cách vui tươi, thông minh và lòng trung thành đánh nể. Mặc dù trên giấy tờ, chỉ có duy nhất một giống chó Pomeranian được công nhận, nhưng ngoại hình của chúng cũng có những khác biệt. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá các loại chó phốc sóc Pomeranian thường gặp, cung cấp chi tiết về những đặc điểm riêng của chúng.

Các loại chó phốc sóc Pomeranian

Hãy cùng khám phá các loại chó phốc sóc Pomeranian thường gặp:

Phốc Sóc Tiêu Chuẩn

Phốc sóc tiêu chuẩn mang hình ảnh lý tưởng của giống chó, là hình ảnh mà hầu hết mọi người tưởng tượng khi nghe đến từ 'Phốc sóc” hay “Pomeranian'. Chúng tự hào với bộ lông 2 lớp đặc trưng của giống, một lớp lông tơ mềm mại cùng lớp lông bảo vệ dài hơn và cứng hơn một chút. Phốc sóc tiêu chuẩn tiêu chuẩn có cái đầu hình nêm quyến rũ, đôi tai nhỏ, dựng đứng và chiếc đuôi rủ nổi bật cuốn cong qua lưng.

Chó Pomeranians tiêu chuẩn nặng từ 1.5 đến 3.5 kg và chiều cao tính đến vai từ 6 đến 7 inch. Chó phốc sóc có nhiều màu lông khác nhau, bao gồm các màu đơn sắc như trắng, đen, cam và kem, cũng như nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Bộ lông kép dày mềm của chúng cần được chải chuốt, chăm sóc kỹ càng để giữ cho chúng luôn xinh đẹp nhất.

Phốc Sóc Hoài Cổ

Phốc sóc hoài cổ mang đến cái nhìn hấp dẫn về quá khứ của giống chó này. Không giống như những chú Pom nhỏ hơn ngày nay, phốc sóc hoài cổ có nhiều nét giống tổ tiên Spitz của chúng hơn, những chú chó đã từng làm việc chăn gia súc và kéo xe trượt tuyết. Những chú phốc sóc này có thể lớn hơn một chút so với tiêu chuẩn giống thông thường từ 1.5 đến 3 kg, đôi khi đạt tới 4.5 kg hoặc hơn. Chúng cũng có thể có chân dài hơn, đầu bớt tròn trịa và mõm dài hơn một chút, tạo cho chúng vẻ ngoài giống chó sói hơn.

Phốc sóc hoài cổ là lựa chọn thú vị cho những người yêu chó, thích nguồn gốc lịch sử của giống chó này, thích tính cách độc lập mang đặc trưng tổ tiên Spitz của chúng.

Phốc Sóc Mặt Cáo

Phốc sóc mặt cáo dễ dàng được nhận dạng bởi những đặc điểm khuôn mặt độc đáo giống như một chú cáo nhỏ. So với các loại khác, chúng có mõm dài và thon hơn, tạo cho chúng vẻ ngoài đặc biệt lanh lợi và thông minh. Chúng có đôi tai thường nhỏ hơn và nằm sát nhau trên đỉnh đầu với đôi mắt hạnh nhân hơi hẹp.

Ai cũng biết vẻ ngoài giống cáo của chúng rất đáng yêu, nhưng ít ai biết rằng phốc sóc mặt cáo có thể dễ bị chảy nước mắt hơn so với các chú pom khác. Điều này là do hình dạng ống dẫn nước mắt liên quan đến chiếc mõm hẹp của chúng. Vì vậy cần vệ sinh vùng mắt thường xuyên để duy trì vẻ ngoài tươi sáng của chúng. Mặc dù có sự bất tiện nhỏ này, phốc sóc mặt cáo vẫn là những chú chó cực kỳ quyến rũ và giàu tình cảm.

Phốc Sóc Babydoll

Phốc sóc babydoll chiếm trọn trái tim với vẻ ngoài trẻ trung. Khác với phốc sóc mặt cáo với chiếc mõm thon dài, phốc sóc babydoll có chiếc mũi ngắn và tròn cùng với đôi mắt to tròn, lấp lánh sự tò mò không ngừng. Đầu của chúng cũng tròn hơn, tạo nên vẻ mặt ngọt ngào và ngây thơ. Vẻ đáng yêu này được tăng thêm nhờ chiếc mõm ngắn, tạo nên khuôn mặt nhỏ gọn giống búp bê hơn. Sự kết hợp của những đặc điểm này khiến chúng trông lúc nào cũng trẻ trung, ngay cả khi đã trưởng thành. Những người nuôi phốc sóc babydoll thường bị cuốn hút bởi tinh thần vui tươi và đôi mắt như một chú cún con mãi mãi của chúng.

Phốc Sóc Teddy Bear

Phốc sóc Teddy bear đã nổi tiếng nhanh chóng nhờ vẻ ngoài đáng yêu vô cùng, giống y những chú gấu nhồi bông dễ thương. Chúng được đặc trưng bởi khuôn mặt tròn, mõm ngắn và bộ lông xù mịn màng. Loại phốc sóc này thường có tai nhỏ hơn, đặt gần nhau và mắt tròn hơn một chút so với các anh em của chúng, càng làm tăng thêm vẻ dễ thương giống gấu bông của chúng. Cần lưu ý rằng vẻ ngoài giống gấu bông này chủ yếu có được nhờ vào việc chải chuốt và tạo kiểu chuyên nghiệp.

Những điều cần nhớ

Điều quan trọng cần nhớ là những 'loại' phốc chó này chỉ là các thuật ngữ mô tả được sử dụng để phân loại các vẻ ngoài khác nhau trong giống chó Phốc sóc Pomeranian. Một số người lai tạo chó có thể tiếp thị chúng dưới tên của những giống chó khác, đôi khi với giá cao.

Hãy đặc biệt cẩn thận với những thuật ngữ như Phốc sóc 'teacup', 'micro' hay 'miniature'. Đây là những thuật ngữ tiếp thị thường được áp dụng cho những chú chó rất nhỏ hoặc thậm chí được lai tạo không khỏe mạnh.

Khi tìm kiếm chú chó mới cho mình, bạn hãy tập trung vào tính cách và sức khỏe của từng chú chó thay vì chỉ cố định vào một 'loại' cụ thể.

Dù bạn bị thu hút bởi vẻ ngoài của phốc sóc tiêu chuẩn, sự quyến rũ lịch sử của phốc sóc hoài cổ hay khuôn mặt gấu bông đáng yêu của phốc sóc teddy bear, vẻ ngoài của chúng có thể khác nhau đôi chút, tất cả các loại phốc sóc đều thông minh, vui tươi và sự tận tâm đặc trưng.

Khám phá danh mục giống chó của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các giống chó khác nhau và tìm kiếm người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn.

Câu hỏi thường gặp

1. Làm cách nào để xác định một chú chó phốc sóc?

Phốc sóc có bộ lông kép mịn màng, khuôn mặt giống cáo, đuôi xù và đôi tai nhỏ nhọn. Những chú chó nhỏ bé, tràn đầy năng lượng này rất dễ nhận biết.

2. Loại phốc chó nào là hiếm nhất?

3. Loại phốc sóc nào là tốt nhất?

4. Có bao nhiêu giống phốc sóc khác nhau?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®