PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Retriever lông nhẵn

Flat Coated Retriever

Giống chó Flat Coated Retriever được lai tạo vào cuối thế kỷ 18. Do sự phát triển và công dụng của súng ngắn, những người đi săn nhận thấy họ cần một chú chó tha mồi đắc lực để tha thú săn về. Để phát triển ra một giống chó đáp ứng yêu cầu này, họ đã thử lai tạo giữa các giống chó khác nhau. Trong đó có chó chăn cừu với đặc tính dễ huấn luyện, chó Spaniel với kỹ năng săn bắt, chó săn mồi trong môi trường nước với kỹ năng tha chim săn bắn và chó Setter với khứu giác nhạy bén.

Người lai tạo thành công giống chó Flat Coat hiện đại, ông S. E. Shirley, (sinh năm 1844 và là người sáng lập Câu lạc bộ Kennel ở Anh) đã kết hợp một phần các giống chó trên với Chó nước St. Johns, còn được gọi là giống chó Lesser Labrador hoặc Newfoundland nhỏ. Vào khoảng thời gian này, giống Curly Coat Retriever dường như phát triển thành một phân nhánh, để giống sau đó được gọi là Wavy-coat trở thành giống ít nhiều thuần chủng hơn. Tuy nhiên, mối quan hệ với giống Wavy-coat cũng không thực sự chính xác, vì có thời giống chó này dường như bao gồm cả một số loại khác nhau.

 

Tuổi thọ trung bình

Chó Flat Coated Retriever thường sẽ sống tới 8 năm tuổi, và có thể lên tới 10 năm trong điều kiện được nuôi dưỡng trong môi trường yêu thương và thức ăn phù hợp.


Kích thước và trọng lượng trung bình

Con đực khỏe mạnh thường nặng tới 38kg và cao tới 63cm, trong khi con cái nặng khoảng 26kg và cao khoảng 58cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Giống chó Flat Coated Retriever được ví như Peter Pan - chúng không bao giờ lớn lên. Chúng luôn sẵn sàng cho mọi cuộc vui và chơi đùa ngay cả khi đã già đi. Đây là một giống chó tốt bụng, hòa đồng và yêu thương và vì vậy hoàn toàn đáng tin cậy với trẻ nhỏ. (Tuy nhiên, vẫn nên giám sát khi có trẻ nhỏ, vì chúng có thể làm tổn thương chó con). Mặc dù vẫn sủa khi có người ở xung quanh, đây tuyệt đối không phải là giống chó phù hợp cho nhiệm vụ giữ nhà. Thay vào đó, chúng là một người bạn đồng hành, luôn cần và đôi khi là đòi được đồng hành với chủ.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Hầu hết các chú chó Flat Coat đều hòa hợp với các thú cưng khác, tùy thuộc vào loại thú cưng. Về cơ bản, chúng sẽ sống hòa thuận với mèo nếu được huấn luyện.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Việc đi bộ, bơi hoặc chạy hàng ngày rất có ích cho chó Flat Coated Retriever. Chúng vẫn có thể sống được nếu chỉ ra ngoài khoảng 3 lần mỗi tuần, nhưng thường xuyên hơn thì sẽ tốt hơn. Chải lông một lần mỗi tuần để đảm bảo bộ lông khỏe mạnh; một chút cắt tỉa, đặc biệt là xung quanh bàn chân và tai giúp chó trông gọn gàng hơn.
 

Những điều cần lưu ý

Chó Flat Coat không phải là giống chó có thể hoàn toàn hạnh phúc mà không có sự đồng hành của con người. Chúng chỉ hạnh phúc nhất khi được tương tác với chủ vì thích được tham gia hành động. Cần dựng rào chắn thông thường để bảo vệ chó khỏi xe cộ qua lại.
 

Chủ nhân lý tưởng

Một người năng động có thể thích ứng với việc có chó ở cạnh, trong nhà hoặc ngoài vườn, và không ngần ngại dắt chó đi dạo, đi chạy và đi bơi. Giống chó này rất phù hợp với gia đình có trẻ em trên 7 tuổi vì trẻ nhỏ hơn có thể bị xô ngã do sự phấn khích của chó khi còn là chó con. Hầu hết các trại giống thích bán chó cho các gia đình có con nhỏ ở độ tuổi đủ để có thể dạy chúng không được làm hại chó con.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại giống chó? Trang danh sách các loại giống chó cung cấp thông tin chi tiết về nhiều giống chó khác nhau sẽ giúp bạn chuẩn bị những điều cần thiết trước khi mua/nhận nuôi một em chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®