PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Giống Chó Rottweiler - Chó & Chó con - Thông tin & Đặc điểm

Chó Rottweiler

Rottweiler được phân loại là giống chó lớn và có nguồn gốc từ Đức. Vẻ ngoài hung dữ của giống chó này có thể khiến mọi người sợ hãi nhưng thực chất Rottweiler lại là một giống chó rất tình cảm. Giống chó Rottweiler được sử dụng để chăn gia súc và kéo xe nhỏ. Rottweiler có vẻ ngoài dữ dằn và điều này thường khiến nhiều người sợ hãi nhưng thực chất chúng là những chú chó hiền lành. Chó Rottweiler có bộ lông hai lớp và đuôi ngắn. Chúng có mõm dài vừa phải và đôi tai ngắn rủ xuống nhưng không chạm tới hàm. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy những chú chó Rottweiler có mắt màu nâu và mõm đen. Đôi chân sau khỏe mạnh của chúng là minh chứng cho sức mạnh và lao động chăm chỉ của tổ tiên của chúng. 

Chó Rottweiler có tính khí hiền lành trái ngược với vẻ ngoài hung dữ của chúng. Mặc dù có vẻ ngoài khá dũng mãnh nhưng chó Rottweiler là những người bạn đồng hành tuyệt vời và rất trung thành với các thành viên trong gia đình. Những chú chó Rottweiler rất biết vâng lời và không quá năng động. Chúng cũng có trí thông minh nhạy bén và thường rụng lông theo mùa. Những chú chó này thuộc nhóm các giống chó lao động, có nghĩa là chúng không ngại làm việc vất vả. Chó Rottweiler cũng hòa nhập tốt với trẻ em và các vật nuôi khác nếu bạn huấn luyện chúng tốt ngay từ khi còn nhỏ. Chúng cũng chỉ sủa khi cần thiết và không gào hú một cách vô cớ. 

Các đặc điểm thể chất chính của giống chó Rottweiler:

 • Cân nặng - Một chú chó Rottweiler khỏe mạnh có cân nặng trong khoảng 36-61 kg.
 • Chiều cao - Chó Rottweiler trưởng thành có thể cao từ 22-27 inch (56-69 cm). 
 • Tuổi thọ - Tuổi thọ trung bình của chó Rottweiler là 9-10 năm. 
 • Bộ lông - Chó Rottweiler có bộ lông hai lớp dài vừa phải.

Đặc điểm hành vi của giống chó Rottweiler

 • Những chú chó Rottweiler rất dễ huấn luyện và là giống chó cực kỳ biết vâng lời.
 • Chúng rất trung thành và gắn bó với gia đình mà chúng được nhận nuôi.
 • Những chú chó Rottweiler có bản tính trầm lặng và đôi khi có vẻ xa cách.
 • Giống chó Rottweiler không thích ở một mình trong nhiều giờ và bạn sẽ phải có những huấn luyện phù hợp với giống chó này.
 • Những chú chó này có bản năng bảo vệ cao đối với những người thân yêu của chúng và sẽ khá dè chừng và cảnh giác với người lạ.

Ngoại hình - 

Rottweiler có ngoại hình vạm vỡ và cơ bắp. Khi mới sinh ra những chú chó Rottweiler có đuôi dài cuộn tròn. Nhưng khi lớn lên, đuôi của chúng lại ngắn. Chúng có đôi tai ngắn cụp xuống hai bên đầu nhưng không xuống tới hàm. Chiếc hàm rộng của giống chó này làm cho chúng trông càng có vẻ dữ dằn và đáng sợ. Một đặc điểm khuôn mặt độc đáo khiến chúng khác biệt với các giống chó khác là hai đốm nâu trên trán rất dễ nhận thấy. Bộ lông của chó Rottweiler chủ yếu có 3 màu - 

 • Đen và gỗ gụ
 • Đen và rỉ sét
 • Đen và nâu nhạt

Bộ lông của chó Rottweiler có những mảng lông màu rỉ sét trên ngực, mặt và chân. Ngoài những đặc điểm này, bạn sẽ không tìm thấy vệt lông màu nào khác trên bộ lông hoặc cơ thể của chúng. Bộ lông dài vừa phải của chó Rottweiler có kết cấu thô và lớp lông tơ có thể thấy rõ ràng ở cổ và đùi. Dáng đi của chúng có đặc điểm như chạy nước kiệu và chúng bước đi một cách rất vững chãi. Chó Rottweiler không thích ở nhà một mình và bạn sẽ phải huấn luyện chúng đúng cách trong tình huống này. Bạn cũng nên mua dây nịt hoặc dây dắt chất lượng tốt và huấn luyện chú chó Rottweiler của mình đi bộ bằng dây dắt. 

Nếu bạn muốn nuôi một chú chó Rottweiler thuần chủng hoặc muốn biết đâu là một chú chó Rottweiler thuần chủng thì dưới đây là một số đặc điểm phổ biến để giúp bạn nhận biết:

 • Ngoại hình của chó Rottweiler thuần chủng luôn cơ bắp và vạm vỡ, không bao giờ gầy gò hay cao lêu nghêu.
 • Bộ lông của chúng chỉ có 3 màu như đã đề cập ở trên.
 • Đuôi của chúng không dài và không dày lông.

Hành vi - 

Những chú chó Rottweiler có tính cách hiền lành và vui tươi. Chúng không gây ồn ào và sủa vô cớ. Những người nuôi chó có kinh nghiệm nên nhận nuôi Rottweiler vì sẽ dễ dàng hơn đối với họ trong việc huấn luyện về thể chất và tinh thần cho những chú chó này. Với bản chất chăm chỉ, những chú chó Rottweiler luôn thích có việc gì đó để làm. Chúng rất yêu thích việc được bận rộn làm gì đó. Giống chó này cũng cư xử tốt với trẻ em và thích nghi tốt với sự ồn ào của trẻ nhỏ khi bạn huấn luyện chúng đúng cách. Những chú chó Rottweiler cũng hòa đồng với các vật nuôi khác nếu chúng được cùng nuôi với các vật nuôi khác trong gia đình. Chó Rottweiler dễ bị nỗi sợ xa cách và có thể đào bới hoặc sủa khi ở một mình trong thời gian dài. 

Yêu cầu đối với việc chăm sóc chó Rottweiler:

Dưới đây là các thông tin thêm về giống chó Rottweiler mà bạn nên biết nếu bạn đang cân nhắc về việc nuôi một chú chó thuộc giống này:

 • Sức khỏe- 

Rottweiler nhìn chung là một giống chó khỏe mạnh và chúng không mắc bất kỳ rối loạn hay bệnh di truyền nào. Nhưng giống như tất cả các giống chó khác, những chú chó này dễ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Chúng có khả năng mắc chứng loạn sản khuỷu tay và xương hông; chúng cũng có thể bị ung thư xương, gan, lá lách và ung thư hạch. Chó Rottweiler cũng có thể gặp các vấn đề về mắt như quặm mi khi mà mi mắt của chúng bị lộn vào trong hoặc lộn ra ngoài. Giống chó Rottweiler cũng dễ bị béo phì, do đó, việc kiểm soát lượng thức ăn bạn cho chúng ăn là rất quan trọng.

 • Chăm sóc bộ lông- 

Những chú chó Rottweiler ít cần chăm sóc lông. Khi là chủ sở hữu của giống chó này, tất cả những gì bạn phải làm là chải kỹ bộ lông của chúng vài lần một tuần và cách vài tuần tắm cho chúng một lần để đảm bảo bộ lông của chúng luôn sạch sẽ. Chó Rottweiler không rụng nhiều lông trong năm, ngoại trừ hai lần một năm là mùa rụng lông của chúng. Điều quan trọng nữa là phải đánh răng cho chúng mỗi ngày để duy trì cho chúng một sức khoẻ răng miệng tốt. Bạn cũng phải đảm bảo cắt móng cho chó Rottweiler thường xuyên để tránh bị chúng cào xước.

 • Vận động - 

Trong lịch sử, Rottweiler được biết đến là một giống chó chăm chỉ và quen với việc luôn bận rộn lao động. Những chú chó Rottweiler cần 2 giờ vận động hoặc vui chơi mỗi ngày. Chúng thích chơi đùa và dành thời gian ở bên cạnh chủ nhân. Bạn có thể cùng chú chó Rottweiler của mình chơi các trò chơi thú vị như ném bắt đồ, trốn tìm và kéo co. Không nên đưa chú chó Rottweiler của bạn đến công viên dành cho chó nếu bé chưa được huấn luyện bài bản. Nếu bạn đưa chú chó Rottweiler chưa được huấn luyện của mình đến công viên dành cho chó, nó có thể khiến những động vật khác ở đó sợ hãi.

 • Dinh dưỡng - 

Bạn có thể cho chó Rottweiler ăn 2 bữa mỗi ngày, mỗi bữa 2 - 5 cốc thức ăn khô cho chó. Lượng thức ăn mà bạn cho chúng ăn phụ thuộc vào giai đoạn sống, mức độ vận động và độ tuổi của chúng. Những chú chó Rottweiler không có khả năng tự kiểm soát ăn uống tốt và chúng sẽ ăn mọi thứ bạn đặt trên bát ăn của chúng. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để có thể xác định được khẩu phần ăn hợp lý cho chú chó Rottweiler của bạn. Cho chó Rottweiler ăn quá nhiều có thể làm chúng bị béo phì và có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe khác.

 • Huấn luyện - 

Việc huấn luyện giống chó Rottweiler rất dễ dàng vì chúng rất vâng lời chủ. Huấn luyện chó Rottweiler là rất quan trọng vì chúng sẽ có kỷ luật và thích nghi tốt với các tình huống khác nhau. Việc chơi đùa một cách thô bạo với những chú chó Rottweiler có thể làm chúng bộc lộ bản chất hung dữ. Bạn cũng sẽ phải huấn luyện cho chó Rottweiler cách hoà nhập xã hội.

Lịch sử giống chó Rottweiler 

Dòng chó Rottweiler có nguồn gốc từ Đức, nơi mà chúng được nhân giống để làm chó chăn gia súc trong quân đội. Trong tiếng Đức, chó Rottweiler được gọi là “Rottweiler Metzerhund”, có nghĩa là “Chó đồ tể vùng Rottweil”. Rottweil là một địa danh ở Tây Nam nước Đức.  Sau đó, tại thị trấn Rottweil của Đức, những chú chó này được huấn luyện và nhân giống thành chó chăn gia súc và chó cảnh sát. Chúng được sử dụng làm chó cảnh sát vào đầu thế kỷ 20. Bản tính chăm chỉ của giống chó Rottweiler đã khiến chúng trở thành một trong những giống chó được yêu thích nhất trên thế giới. Chúng cũng được sử dụng làm chó đưa tin và chó cứu hộ trong Thế chiến 1 và 2. 

Leonardo DiCaprio, Will Smith, Robbie Williams, Brody Jenner, Bruno Mars và Miley Cyrus là một số người nổi tiếng sở hữu thú cưng là chó Rottweiler. 

Đọc thêm về tất cả các loại chó trên trang danh sách giống chó để xem loại nào phù hợp nhất với bạn.

Các câu hỏi thường gặp về giống chó Rottweiler

Chó Rottweiler có hòa đồng với các vật nuôi khác không?

Những chú chó Rottweiler có thể hòa nhập tốt với những vật nuôi khác nếu bạn nuôi chúng cùng với các vật nuôi khác và huấn luyện chúng đúng cách.

Rottweiler có phải là một giống chó gia đình tốt không?

Chó Rottweiler có thể ở nhà một mình không?

Bộ lông của chó Rottweiler có dễ chăm sóc không?

Chó Rottweiler có sủa nhiều không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®