PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Giống Chó Saint Bernard - Chó & Chó con - Thông tin & Đặc điểm

Giống Chó Saint Bernard

Saint Bernard là tên của những chú chó cứu hộ cỡ lớn nổi tiếng có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Những chú chó to lớn này cực kỳ tình cảm với gia đình của chúng. Chó St Bernard cũng có thể thích nghi tốt với cuộc sống trong các căn hộ. Do bản tính điềm tĩnh và hiền lành nên những chú chó St Bernard rất hòa đồng với trẻ em. Tuy nhiên, chúng cần được làm quen đúng cách và giám sát khi tiếp xúc với những chú chó khác. Một khi những chú chó Saint Bernard đã thân thiết với những chú chó khác, chúng sẽ trở thành những người bạn thân trong suốt cuộc đời. Giống chó Saint Bernard thích nghi tốt ở những khu vực có khí hậu lạnh và không chịu được thời tiết nóng.

Các đặc điểm thể chất chính của giống chó Saint Bernard

Cho dù bạn đang có ý định nuôi một chú chó con hay một chú chó trưởng thành thuộc giống chó Saint Bernard, bạn cần phải nắm được các thông tin về giống chó này để có thể chăm sóc cho chú chó cưng của bạn một cách tốt nhất. Dưới đây là các thông tin về tuổi thọ và các đặc điểm thể chất khác của giống chó Saint Bernard:

Cân nặng

54 - 81 kg

Chiều cao

26 - 30 inch (66 - 76 cm)

Tuổi thọ

8 - 10 năm

Bộ lông

Bộ lông của chó Saint Bernard có hai loại: lông dài và lông ngắn

Ngoại hình của chó Saint Bernard

Bộ lông của chó Saint Bernard có hai loại là lông dài và lông ngắn. Các màu sắc thường gặp ở bộ lông của chó Saint Bernard như sau:

 • Trắng và nâu
 • Trắng và cam
 • Trắng và đỏ
 • Đỏ và trắng
 • Rỉ sét và trắng
 • Gỗ gụ và trắng
 • Vện và trắng
 • Nâu và trắng
 • Cam và trắng

Việc nhận biết một chú chó Saint Bernard thuần chủng thực sự không hề dễ dàng. Và nếu từ trước đến nay bạn chưa từng nuôi một chú chó Saint Bernard nào thì việc nhận biết này lại càng khó hơn. Dưới đây là những đặc điểm thể chất giúp bạn nhận biết một chú chó Saint Bernard thuần chủng:

 • Cơ thể khổng lồ
 • Mí mắt sụp
 • Đôi tai cụp
 • Hai bên má rủ xuống

Đặc điểm tính cách của chó Saint Bernard

Những chú chó Saint Bernard rất thân thiện, trung thành và thích nô đùa. Mỗi chú chó Saint Bernard có thể có một tính cách khác nhau, từ trầm lặng đến hoạt bát và tràn đầy năng lượng. Do lịch sử của giống chó này là những chú chó bảo vệ, chó Saint Bernard giống như những người bảo vệ cho gia đình của bạn. Do đó, chúng thường sủa người lạ và không cho người lạ vào nhà cho đến khi chúng tin chắc rằng không có bất kỳ mối nguy hiểm nào. Mặc dù có bản năng bảo vệ cao nhưng những chú chó Saint Bernard không hề hung dữ hay đáng sợ. 

Chó Saint Bernard có cần huấn luyện không?

Những chú chó Saint Bernard luôn muốn làm hài lòng chủ nhân, tính cách này giúp cho việc huấn luyện chúng trở nên khá dễ dàng và thú vị. Giống như những giống chó khác, Saint Bernard cũng cần được huấn luyện để biết vâng lời và hòa nhập xã hội ngay từ khi chúng còn nhỏ. Dù vậy, với tính cách của chó Saint Bernard, việc huấn luyện chúng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bạn. Bạn có thể áp dụng các phương pháp huấn luyện có sự khen thưởng để làm cho những bài huấn luyện trở nên thú vị và vui vẻ hơn. Những món đồ ăn vặt cho chó thơm ngon và bổ dưỡng sẽ là những công cụ đắc lực trong các bài huấn luyện của bạn .

Cách chăm sóc chó Saint Bernard?

Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú chó Saint Bernard, bạn sẽ cần biết làm sao để chăm sóc tốt cho chú chó đáng yêu này. Dưới đây là một số điều quan trọng trong việc chăm sóc chó Saint Bernard: 

 • Các vấn đề sức khỏe

Với kích thước cơ thể lớn, những chú chó Saint Bernard dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe khác nhau như bệnh tim, loạn sản xương hông và khuỷu tay, các bệnh về mắt và đầy hơi. Mặc dù các vấn đề như bệnh tim sẽ không thể được kiểm tra ngay khi bạn nhận nuôi chú chó Saint Bernard, nhưng các vấn đề khác như chứng loạn sản hoàn toàn có thể kiểm tra được.

 • Chăm sóc bộ lông

Chó Saint Bernard lông dài và lông ngắn đều cần được chải chuốt thường xuyên. Những chú chó Saint Bernard cần được chải lông mỗi tuần một lần để giữ cho bộ lông sạch sẽ và tránh bị rối lông. Chó Saint Bernard rụng lông hai lần một năm, trong thời gian này, bộ lông của chúng cần phải được chải hàng ngày để loại bỏ lông rụng. Việc tắm cho chó Saint Bernard có thể khá tẻ nhạt nhưng cũng cần được thực hiện thường xuyên. 

 • Hoạt động thể chất

Những chú chó Saint Bernard không quá năng động và chúng chỉ cần vận động ở mức độ vừa phải. Chúng thích đi dạo với bạn hàng ngày, và việc đi dạo như vậy cũng đã đủ đáp ứng nhu cầu vận động của giống chó này.

 • Nhu cầu dinh dưỡng

Điều quan trọng là bạn cho chó Saint Bernard ăn những loại thức ăn cho chó có chất lượng tốt và độ tin cậy cao. Bạn cũng có thể tham vấn bác sĩ thú y để thiết lập một chế độ ăn cho chú chó Saint Bernard của bạn. Một hướng dẫn chế độ ăn cho chó Saint Bernard được thiết kế bởi người có chuyên môn sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn và cả chú chó cưng của bạn. Điều này cũng giúp tránh cho chó Saint Bernard gặp phải tình đầy hơi, một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng của chúng. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn phát hiện ra bất kỳ thiếu hụt nào về dinh dưỡng trong các bữa ăn của chú chó Saint Bernard của bạn. 

Lịch sử sơ lược về giống chó Saint Bernard

Giống chó Saint Bernard có nguồn gốc ở Thụy Sĩ. Chó Saint Bernard là những chú chó cứu hộ nổi tiếng nhất tại đất nước này. Những chú chó núi to lớn này đã được lai tạo để hỗ trợ trong việc tìm kiếm và cứu hộ những người hành hương mất tích đã từng sống tại Nhà tế bần Thánh Bernard từ giữa thế kỷ 17. Ban đầu, những chú chó này được nuôi ở Nhà tế bần Thánh Bernard để bảo vệ các tu sĩ và tài sản của họ. Các hồ sơ cũng ghi lại rằng những chú chó này từng dẫn đường cho các tu sĩ trên dãy An-pơ tuyết phủ, sau đó chúng bắt đầu tham gia hỗ trợ giải cứu những người hành hương bị lạc. Giống chó này được Câu lạc bộ Chó cảnh Thụy Sĩ chính thức công nhận vào năm 1880.

Các câu hỏi thường gặp về giống chó Saint Bernard

Chó Saint Bernard có hòa đồng với các vật nuôi khác không?

Những chú chó Saint Bernard cần được huấn luyện hòa nhập xã hội sớm để có thể chung sống hoà thuận với những chú chó và vật nuôi khác. Tuy nhiên, khi một chú chó Saint Bernard đã thân thiết với một chú chó khác, chúng sẽ trở thành những người bạn thân trong suốt cuộc đời.

Saint Bernard có phải là một giống chó gia đình tốt không?

Chó Saint Bernard có thể ở nhà một mình không?

Bộ lông của chó Saint Bernard có dễ chăm sóc không?

Chó Saint Bernard có sủa nhiều không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®