PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn Afghan

Afghan Hound

Tại Afghan Hound - quốc gia nới giống chó này được đặt tên theo, nó được coi là giống chó “quốc dân” mặc dù không mang tính chính thức. Người Afghanistan bản địa cũng mang niềm tin rằng giống chó chó Afghan Hound chính là giống chó được khắc họa trên các bức tường hang động ở tỉnh Balkh phía bắc đất nước này, đó là lý do tại sao giống chó Afghan Hound còn có tên khác là Balkh Hound. Afghan Hound là một giống chó săn bằng thị giác chứ không phải là một kẻ săn mồi bằng mùi vị. Giống chó này có tầm nhìn đặc biệt và tốc độ tuyệt vời, cả hai yếu tố này đều được chúng tận dụng triệt để khi săn mồi.

Bộ lông dày và sang trọng bảo vệ chúng chống lại cái lạnh khắc nghiệt của những vùng tuyết trên núi cao, đồng thời cũng che chắn nó khỏi cái nắng khốc liệt khi đi lang thang trên sa mạc. Bàn chân to lớn có đệm dày và phần chân sau khỏe khoắn đã mang lại cho giống chó Afghan hound khả năng lướt trên cát sa mạc bỏng rát hoặc vượt qua các đỉnh đồi đá trên địa hình đồi núi..
 

Tuổi thọ trung bình

Chó thuộc giống Afghan Hound thường sẽ sống đến 13 tuổi, nhưng có thể sống đến 15 tuổi nếu được chăm sóc và có thế độ dinh dưỡng phù hợp.
 

Kích thước trung bình

Một chú chó có thể trạng tốt thường cao từ 60 cm đến 64 cm đối với con cái và từ 70 cm đến 74 cm đối với con đực.
Ở thể trạng tốt nhất, con cái thường nặng tới 25kg và con đực là 30kg.

 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Giống chó này được cho là tốt bụng nhưng lạnh lùng. Những chú chó thuộc giống chó này trung thành và cực kỳ nghe lời khi đã trưởng thành, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng không thỉnh thoảng cũng “khó bảo” khi còn nhỏ. Tuy nhiên, về tổng thể, đây là một giống chó cực kỳ phù hợp với trẻ em, cho dù bắt đầu được nuôi khi còn là chó con hay khi đã trưởng thành, và chúng sẽ dễ dàng thích nghi với nếp sinh hoạt thường nhật trong nhà. Bạn không bao giờ nên để chó giống Afghan Hound ra khỏi môi trường quen thuộc mà không xích, bởi một khi chúng đã phát hiện được một mục tiêu, chúng sẽ không còn nghe lời bạn nữa mà sẽ chỉ chú tâm đuổi bắt mục tiêu bị phát hiện.


Tương hợp với các thú cưng khác


Mặc dù giỏi thích nghi nhưng giống chó Afghan Hound cũng cần được nuôi nấng bên cạnh những vật nuôi mà sau này chúng sẽ ở gần/sống cùng. Hãy nhớ rằng giống chó này được lai tạo như một giống chó săn bằng thị giác và bản năng sẽ điều khiển hành vi của chúng khi gặp những con vật lạ mà chúng không hiểu. Tuy vậy, một khi đã quen với hoàn cảnh, chó giống Afghan Hound sẽ dễ dàng thích nghi.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Một nơi nuôi nhốt với hàng rào chắc chắn là thứ không thể thiếu khi nuôi giống chó này, bởi tầm nhìn nhạy bén của chúng thường sẽ khiến chúng gặp rắc rối. Chó cần được chăm sóc lông, tắm và tập luyện thường xuyên. Chúng cần có chế độ ăn phù hợp với xu hướng phát triển khi còn là chó con và luôn cần sẵn nước sạch và mát.

Chủ nhân lý tưởng


Giống chó này ví như sự tưởng thưởng xứng đáng cho những ai sẵn sàng chấp nhận nhu cầu luyện tập và chăm sóc lông cho chó cưng.


Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn đang phân vân chưa biết giống chó nào phù hợp với mình? Hãy xem trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về chó các giống và quyết định giống nào phù hợp với bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®