PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn chân lùn

Basset Hound

Bằng chứng chi tiết đầu tiên về sự tồn tại của giống chó Basset là vào năm 1585, khi chúng được dùng làm chó săn lửng. Xuất xứ ban đầu của giống chó này là từ vùng Artois và Flanders.

Chó French Basset Hound lần đầu tiên được phát hiện tại Anh, sau cuộc xâm lược của người Norman vào năm 1066. Đến những năm 1900, các đàn chó đã hình thành và giống chó này đã trở nên phổ biến trên sàn trình diễn. Năm 1957, chó Basset được gửi đến Sydney và ngày nay chúng được tìm thấy trên khắp nước Úc.

Tuổi thọ trung bình


Chó Basset Hound thường có tuổi thọ lên đến 10 năm và có thể sống tới 12 năm nếu được yêu thương và quan tâm cẩn thận cũng như được cho ăn theo chế độ ăn uống phù hợp.
 

Kích thước trung bình

Ở trạng thái tốt nhất, con cái nặng 18kg và cao 33cm, trong khi con đực nặng 25kg và cao 38cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Điều may mắn là tuy thuộc giống chó săn to lớn và rắn rỏi, chó Basset Hound lại có bản tính hiền lành. Chúng có tính hướng ngoại nhưng lại nhẹ nhàng và tình cảm. Như nhiều giống chó khác, chó Basset Hound cần 18 tháng đến 3 năm để trưởng thành hoàn toàn. Trong giai đoạn vị thành niên, chúng tràn đầy năng lượng và có xu hướng nghịch ngợm. Tuy nhiên, với tính kỷ luật vững vàng và nghiêm ngặt, những chú chó này là những thành viên ngoan ngoãn và giành được nhiều sự yêu mến trong gia đình.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Xuất sắc..
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Basset Hound là giống chó háu ăn và cần được cho ăn theo một chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất. Chúng thích vào trong nhà, nhưng có thể thích ứng tốt với môi trường bên ngoài, miễn là cho chúng một chiếc cũi ấm cúng không bị gió lùa và có sân sau an toàn để nô đùa. Khoảng sân bắt buộc phải được rào đầy đủ với cổng chắc chắn. Basset (là giống chó săn dựa vào khứu giác) có khả năng cảm nhận đường kém - chúng chỉ chúi mũi xuống đất và hào nhứng lao đi trên đường đánh hơi.

So với nhiều giống chó khác, chó Basset Hound không cần chải lông nhiều, nhưng vẫn thích được âu yếm và cưng chiều.
 

Những điều cần lưu ý

Không gì thảm họa hơn một chú chó Basset vô phép tắc, không thể kiểm soát và bị nuông chiều quá mức. Hãy nhớ rằng khi những chú chó này trưởng thành, chúng cần được huấn luyện chặt chẽ và nghiêm khắc để biết cách cư xử đúng mực. Đừng để chú chó Basset Hound của bạn làm vương làm tướng!
 

Chủ nhân lý tưởng


Những người có thể đảm bảo cơ sở vật chất phù hợp và áp đặt kỷ luật cần thiết để có thể nuôi dạy và vui thú với những chú chó đáng yêu này.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn đang tìm thêm thông tin về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin quan trọng về mỗi giống.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®