PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn gia súc đuôi ngắn Úc

Australian Stumpy Tail Cattle Dog

Giống chó săn gia súc đuôi ngắn Úc (Stumpy Tail Cattle) bắt đầu phát triển vào đầu những năm 1830 do nhu cầu cần có giống chó chăn gia súc trong môi trường vô cùng khắc nghiệt tại Úc. Giống chó chúng ta thấy ngày nay là thành quả của nhiều năm cân nhắc và lựa chọn giống lai cẩn trọng của những người tâm huyết. Giống chó ‘Stumpy’ được lai tạo ra từ ba giống chó. Đầu tiên là lai giữa giống chó Dingo với một giống chó Anh gọi là Smithfield (chó đuôi cộc tự nhiên), là nguồn gốc của loại gen vẫn còn di truyền đến chó Stumpy ngày nay. Sau đó, thế hệ con cháu từ những lần phối giống này được lai với chó Collie lông mượt màu xanh xám (ngày nay thường được gọi là chó Coolie Đức), kết quả sinh ra một giống chó mà từ đó đến nay vẫn luôn được những người chăn gia súc khẳng định là giống chó lao động tốt nhất thế giới.

 

Tuổi thọ trung bình


Chó Stumpy Tail Cattle có thể sống đến 15 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


43cm đến 51cm

18kg đến 22kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Chó Stumpy là một con vật trung thành, can đảm và tận tụy, có năng khiếu bẩm sinh về lao động và chăn dắt gia súc. Chúng luôn cảnh giác với người lạ và sẽ dùng cả tính mạng để bảo vệ gia đình và tài sản của chủ. Chúng không phải giống chó hung dữ nhưng nếu bị thúc ép thì cũng sẽ quyết liệt chiến đấu mà không lùi bước.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Chó Stumpy sẽ hòa đồng với các vật nuôi khác trong nhà, miễn là chúng được giới thiệu làm quen từ từ và không có xung đột, căng thẳng. Cách tốt nhất là để các con vật gặp và đánh hơi nhau qua hàng rào dây thép trong vòng vài tuần, cho đến khi chúng nhận ra rằng chúng không gây ra mối đe dọa nào cho nhau.

Đòi hỏi về chăm sóc


Mặc dù thuộc giống chó lao động, chó Stumpy vẫn có thể được nuôi trong một hộ gia đình ngoại ô, miễn là được đáp ứng nhu cầu về vận động (cũng như khích lệ tinh thần). Việc huấn luyện cho chó Stumpy biết phục tùng mệnh lệnh là cần thiết để không lãng phí trí thông minh của giống chó này, cũng như để chúng không tự tiện hoạt động - chẳng hạn như đào đường hầm, kéo quần áo từ dây phơi, cắn xé cây cối và nhảy qua hàng rào!
 

Những điều cần lưu ý


Chó Stumpy đôi khi rất ồn ào, vì vậy ngay từ khi mới được đưa về, cần dạy cho chúng không được sủa bậy và chỉ sủa khi thực sự cần thiết. Mặc dù chó Stumpy thông thường sẽ không nhảy qua hàng rào, nhưng khi muốn thì chúng vẫn có thể, vì vậy nếu hàng rào nhà bạn thấp, bạn có thể cần phải xây chuồng chó phòng lúc vắng nhà.
 

Chủ nhân lý tưởng


Người chủ lý tưởng cho chó Stumpy phải là người thích một chú chó năng động. Mặc dù giống chó này quý trẻ nhỏ, không nên để chúng chơi với trẻ nhỏ khi không có người giám sát. Những người lớn tuổi có thể thấy chó Stumpy hơi khó bảo.


Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống.

Bạn muốn tìm hiểu về tất cả các loại chó trên thế giới? Trang danh sách các loại giống chó cung cấp cho bạn mọi thông tin bạn cần.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®