PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn hươu

Deerhound

Deerhound (Chó săn hươu), giống Chó Hoàng gia Scotland, được nuôi ở Cao nguyên và Đảo Tây của Scotland. Được lai tạo để chạy từ các nơi ở trên cao xuống dưới, bắt và giết hươu đỏ, giống chó này được huấn luyện để có tốc độ và khả năng chịu đựng tốt. Được tôn sùng vì lòng dũng cảm và sự bền bỉ như gã thợ săn nai sừng tấm, nhưng đến khi các loại súng cải tiến ra đời, các kỹ năng của giống chó này không còn được sử dụng nhiều. Chó săn hươu đã có ở Úc từ thời thuộc địa đầu tiên và là trợ thủ đắc lực trong việc cung cấp thịt bằng cách giảm bớt số lượng kangaroo. Sau đó, chúng được huấn luyện để giết chó dingo và cáo tấn công đàn cừu.

 

Tuổi thọ trung bình

Chó săn hươu sống từ 7 đến 10 năm tuổi.


Kích thước và trọng lượng trung bình

Đây cũng là giống chó lớn, con cái nặng tới 35kg và cao tới 71cm, con đực nặng khoảng 50kg và cao 76cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chó săn hươu trung thành, đường hoàng, quý mến trẻ nhỏ và là thú cưng lý tưởng trong gia đình. Dù là chú chó có kích thước lớn, giống chó này kiên nhẫn và ngoan ngoãn, nhưng có thể được gọi đến để chống lại kẻ trộm xâm nhập nếu cần.


Tương hợp với các thú cưng khác

Chó săn hươu sống vui vẻ với các thú cưng khác trong nhà. Tuy nhiên, vì chúng được lai tạo để chơi trò đuổi bắt nên khi nhìn thấy một con vật nhỏ đang chạy có thể kích thích chúng đuổi bắt. Chó săn hươu có thể đồng hành với bé mèo trong nhà, nhưng có thể thay đổi thái độ ở ngoài trời khi một chú mèo chạy ngang qua. Hầu hết các chủ nuôi cho biết Chó săn hươu của họ và các thú cưng khác rất hòa thuận với nhau, nhưng tốt nhất là nên thận trọng để ngăn chặn bất kỳ 'trò chơi cút bắt' nào.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Chó săn hươu trưởng thành thích vận động nhiều nhất có thể. Chó con sẽ vận động đủ bằng cách chơi với gia đình hoặc những chú chó khác mỗi ngày. Một số chú chó săn hươu có thể cực kỳ nhạy cảm và hầu như không cần khép vào kỷ luật, trong khi số khác có thể thách thức sự kiên nhẫn của bạn. Chó săn hươu chỉ cần chải chuốt vừa phải. Nếu Chó săn hươu là giống chó ngoài trời, chúng cần được nuôi thả trong cũi nuôi không có gió lùa không quá xa nhà vì chúng thích ở gần với gia đình và sẽ cảm thấy bị chối bỏ nếu bị đuổi ra ngoài.

Chó săn hươu thích nhảy và có thể dễ dàng nhảy qua hàng rào sân vườn cỡ trung bình hoặc thậm chí cao hơn. Phải có khoảng sân đủ an toàn vì chó săn hươu gần như ‘mù đường’ và có thể chạy hơn 60 km/h. Chó săn hươu có thể sẽ không nhặt chiếc gậy mà bạn ném, rất có thể sẽ không sủa và gầm gừ khi ai đó đến gần cửa nhà bạn, và món thịt nướng bạn đặt trên kệ bếp để rã đông sẽ là lời mời gọi hấp dẫn đối với Chó săn hươu. Giống chó này to xác, ồn ào khi còn là chó con và ngủ nướng khi trưởng thành. Chó săn hươu là giống chó ngọt ngào, dễ bảo, lười biếng, không xuất sắc trong việc nghe lời.

Những điều cần lưu ý

Nếu Chó săn hươu không được đồng hành và hướng dẫn khi còn nhỏ, khi lớn lên chúng có thể trở nên cứng đầu, hống hách và ngỗ ngược.
 

Chủ nhân lý tưởng

Những người không thường xuyên xa nhà hàng giờ và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vận động, ăn uống chất lượng và chăm sóc sức khỏe tốt. Điều này bao gồm việc có một khu vực rộng có hàng rào để chó có thể vận động.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®