PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn lội nước Ireland

Irish Water Spaniel

Irish Water Spaniel được công nhận là một giống chó có từ rất lâu đời, nhưng cũng như tình huống của rất nhiều giống chó và ngựa từ Ireland, không ai tách bạch được nguồn gốc của giống chó này khỏi những câu chuyên dân gian và không thể xác định mốc thời gian chính xác. Giống chó này được cho là hậu duệ của giống chó Bồ Đào Nha cổ và giống Spaniel gốc du nhập vào Ireland từ bán đảo Iberia. Dòng dõi có thể được bắt nguồn từ thời kỳ, nhiều thế kỷ trước, khi nhóm Spaniel lớn và nổi bật được phân chia thành Land Spaniel và Water Spaniel.


Chó lội nước (Water Spaniel) bao gồm cả giống chó lội nước Ireland và chó lội nước Anh Quốc. Chó lội nước Ireland (Irish Water Spaniel) được phát triển tại Ireland từ hai dòng khác nhau - Chó lội nước Southern County Water Spaniel và Chó lội nước Northern County Water Spaniel. Cả hai dòng đều có kích thước và màu sắc riêng biệt, tuy nhiên Irish Water Spaniel ngày nay giống với Southern County Water Spaniel hơn.

Tuổi thọ trung bình


Irish Water Spaniel có thể sống đến năm 12 tuổi.
 

Kích thước trung bình


51cm đến 58cm

20kg đến 30kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Bên dưới những lớp lông xoăn màu nâu, với những lọn lông xoăn buông xuống mắt, bạn sẽ thấy chất Ireland thực sự ở giống chó này - tràn đầy sức sống, hài hước và cực thông minh. Chó Irish Water Spaniel thích bầu bạn với con người và muốn trở thành một thành viên gia đình.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Cần lớn lên cùng với những con vật mà nó có thể sẽ sống cùng.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Bộ lông với những lọn xoăn tít không rắc rối như bạn nghĩ, tuy nhiên, bộ lông này nên được chải kỹ bằng lược răng thưa ít nhất một lần mỗi tuần. Mắt, tai và móng chân cần được kiểm tra thường xuyên. Bơi hay xịt nước sẽ làm những lọn lông sinh động đó xinh đẹp trở lại. Irish Water Spaniel không rụng lông, do đó những người có nguy cơ dị ứng có thể chọn nuôi giống chó này.

Những điều cần lưu ý


Mặc dù giống chó này dễ huấn luyện và học hỏi rất nhanh, nhưng chúng cũng có thể dễ chán, vì vậy hãy tránh huấn luyện quá sức.
 

Chủ nhân lý tưởng


Những gia đình và cá nhân muốn sở hữu một chú chó khác một chút so với những chú chó còn lại trong đàn.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Khám phá trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh và quyết định loại nào sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®