PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn lông xoăn

Curly Coated Retriever

Một đặc điểm khác biệt về mặt di truyền của giống chó này là bộ lông xoăn của chúng, và nhận định chung là St. John's Newfoundland, Irish Water Spaniel và Old English Water Dog và Poodle đều góp phần tạo nên giống chó này.
 

Tuổi thọ trung bình

Curly Coated Retriever có thể sống đến 12 tuổi, nhưng sẽ sống đến 14 năm nếu được chăm sóc thích hợp và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.


Kích thước và trọng lượng trung bình

Con cái thường cao 64cm và nặng 32kg, trong khi con đực thường cao 69cm và nặng 36kg.

 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Curly rất hữu ích trong vai trò là những chú chó thể thao nhờ sự kết hợp của tốc độ, sức bền, trí thông minh và một chiếc mũi thính. Với kích thước và sức mạnh của mình, chúng có thể lấy được hầu hết mọi thứ, nhưng chúng thực sự xuất sắc ở dưới nước, nơi chúng thường thể hiện ham muốn bơi lội mạnh mẽ ngay từ khi còn nhỏ. Chúng cũng có khả năng “ghi nhớ” tuyệt vời điểm rơi của chim, vì vậy ít khi chúng để tuột mất những mồi săn rơi từ trên cao xuống.

Curly Coated Retriever là giống chó trưởng thành chậm và có thể mất đến 3 năm để trưởng thành. Chúng là dòng chó tốt bụng và nhân từ. Chúng không thường sủa, nhưng một khi đã sủa, chỉ đơn thuần tiếng sủa trầm của chúng thôi đã đủ để ngăn những kẻ xâm nhập không muốn bước chân vào khu vực của chúng. Curly thực sự có tư duy độc lập và biết nghe lời, nhưng thường cần được cho khoảng thời gian riêng tư. Chúng là một người bạn vui vẻ, biết yêu thương và nhẹ nhàng với mọi thành viên trong gia đình.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Curly dường như thích nghi với hầu hết các thú cưng khác, và người ta thấy chúng vui vẻ chia sẻ ngôi nhà của mình với mèo và những chú chó khác.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Giống như tất cả những giống chó lớn, Curly Coated Retriever cần vận động nhiều để giữ thể trạng tốt.

Curly không cần chải chuốt nhiều và bạn không cần tốn nhiều công sức chăm sóc cho bộ lông của chúng. Không cần sử dụng lược chải mát xa hoặc lược gỡ rối. Chỉ cần chải chuốt cho chó 10 phút một lần, dùng kéo và cắt tỉa những phần lông vụn vặt quanh đuôi và tai, không quá 2 hoặc 3 lần mỗi năm.
 

Chủ nhân lý tưởng

Curly thích nghi tốt với hầu hết mọi người và miễn là được đối xử tốt, chúng sẽ là những bạn trung thành và tận tụy với chủ nhân.
Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu đặc điểm đặc trưng của các loại chó cảnh trên trang danh sách các loại giống chó để tìm cho mình người bạn lý tưởng.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®